Kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng (Cập nhật 2023)
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Hiện nay, thị trường xây dựng ngày càng phát triển, cũng chính vì thế nên nhiều người có ý định thành lập công ty xây dựng. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc tiến hành thành lập công ty xây dựng thì cần chuẩn bị những điều gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin về kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng

THIẾU HÌNH

1. Lựa chọn loại hình công ty

Hiện nay có nhiều hình thức thành lập công ty xây dựng: công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân. 

Quý khách hàng nên cân nhắc lựa chọn một trong hai hình thức là công ty TNHH hoặc công ty cổ phần.

 • Công ty tnhh bao gồm có công ty TNHH một thành viên hoặc công ty TNHH hai thành viên trở lên. Công ty TNHH một thành viên do một cá  nhân hoặc một tổ chức góp vốn thành viên, công ty TNHH hai thành viên có từ hai đến dưới năm mươi thành viên góp vốn thành lập công ty. Các thành viên góp vốn thành  lập công ty TNHH chỉ chịu trách nhiệm trong  phạm vi vốn đã góp  vào công ty xây dựng.
 • Công ty  cổ phần có ít nhất ba cổ đông cùng góp vốn thành lập, các cổ đông  chỉ chịu trách nhiệm trong  phạm vi vốn đã góp vào công ty.

Công ty TNHH xây dựng không được phát hành các loại chứng  khoán để huy động vốn, công ty cổ phần xây dựng có thể phát hành các loại chứng khoán để huy  động vốn.

2. Kê khai vốn điều lệ

Ngành nghề xây dựng không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh nên khi thành lập công ty xây dựng không cần phải chứng minh vốn điều lệ và cũng không yêu cầu mức vốn nào cố định nên bạn có thể linh động lựa chọn một mức vốn nào  đó để đăng ký kinh doanh.

Khi thành lập công ty riêng làm xây dựng, doanh nghiệp cần lưu ý là phải chuẩn bị đủ vốn tối thiểu. Vốn tối thiểu này sẽ tùy thuộc vào điều kiện tài chính hay vốn góp của từng doanh nghiệp, hơn nữa, một số trường hợp còn phụ thuộc vào quy định về vốn của từng ngành nghề.

Bên cạnh vốn tối thiểu, doanh nghiệp sẽ cần kê khai vốn điều lệ phù hợp theo khả năng hoặc quy định mỗi ngành nghề sẽ kinh doanh: Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không có yêu cầu về vốn thì có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy ý, tức là tùy vào khả năng tài chính hay mong muốn doanh nghiệp.

3. Đặt tên công ty xây dựng

Tên công ty không được trùng lặp và không thuộc vào điều cấm của Luật doanh nghiệp 2014. Không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty. Tên của công ty xây dựng phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó. Tên công ty xây dựng có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

4. Đăng ký ngành nghề kinh doanh

Thành lập công ty xây dựng thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật.

Mời bạn tham khảo thêm về thủ tục thành lập công ty xây dựng: https://accgroup.vn/thanh-lap-cong-ty-xay-dung/

5. Xây dựng thương hiệu  

Nên kết hợp marketing truyền thống và marketing online để có được lượng khách hàng ổn định.

Để có những điều kiện thuận lợi và tránh được những rủi ro trong quá trình thành lập công ty xây dựng. Bài viết trên đây mong muốn chia sẻ những thông tin hữu ích về kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng đến với bạn.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.218 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Quy định luật cư trú tạm trú

    Quy định về luật cư trú tạm trú không chỉ giúp bảo đảm trật tự an toàn xã hội mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý nhân khẩu. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về khái niệm, quy định ...

  Lượt xem: 1.052

  default_image

  Thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhờ

  Thủ tục đăng ký tạm trú là một bước quan trọng và bắt buộc theo quy định của pháp luật Việt Nam đối với những người muốn tạm trú tại một địa điểm nào đó ngoài nơi thường trú của mình. Điều này đặc ...

  Lượt xem: 2.576

  default_image

  Quy định về luật cư trú - tạm trú mới nhất 2023

  Quy định về luật cư trú - tạm trú : Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, việc hiểu rõ về luật cư trú tạm trú trở nên vô cùng quan trọng, không chỉ đối với người nước ngoài muốn định cư tại Việt Nam mà còn ...

  Lượt xem: 1.981

  default_image

  Thủ tục xin visa c3-1 Hàn Quốc 10 năm [Chi tiết nhất 2023]

  Khi nói đến việc du lịch hoặc công tác tại Hàn Quốc, việc sở hữu một visa hợp lệ là điều không thể thiếu. Đặc biệt, visa c3-1 10 năm đã trở thành một lựa chọn hàng đầu cho nhiều người Việt Nam. Bài ...

  Lượt xem: 1.635

  default_image

  Thủ tục xin visa c3-1 Hàn Quốc 5 năm [Chi tiết nhất 2023]

  Đến với Hàn Quốc, một quốc gia với nền văn hóa độc đáo, lịch sử hào hùng và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhiều người mong muốn có cơ hội được trải nghiệm lâu dài tại đây. Đặc biệt, visa c3-1 5 năm ...

  Lượt xem: 1.922

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo