Kinh nghiệm mở tiệm xăm cho người mới bắt đầu năm 2023
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Hiện nay, mở tiệm xăm đã dần trở nên rất phổ biến ở Việt Nam. Bởi vì lợi thế về nhu cầu khách hàng cao, mức lợi nhuận thu được cao và nhanh thu hồi vốn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp, do mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm mở tiệm xăm nên vẫn còn nhiều băn khoăn như: Mở tiệm xăm có cần đăng ký kinh doanh không? Điều kiện mở tiệm xăm là gì? Thủ tục mở tiệm xăm như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng nhau chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm xăm.

kinh-nghiẹm-mỏ-tiẹm-xam

Kinh nghiệm mở tiệm xăm

1. Điều kiện mở tiệm xăm là gì?

Để mở tiệm xăm, thì bạn cần đáp ứng các điều kiện như sau:

-Điều kiện về cơ sở vật chất của tiệm xăm:

+ Có địa điểm kinh doanh cố định;

+ Có đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở kinh doanh và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng;

-Điều kiện về nhân sự của tiệm xăm:

+ Người thực hiện xăm phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về xăm do cơ sở đào tạo hay cơ sở dạy nghề hợp pháp cấp theo quy định của Bộ Lao động và Thương binh xã hội.

+ Người thực hiện xăm phải có giấy chứng nhận Phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu- dịch sinh học.

2. Mở tiệm xăm có cần đăng ký kinh doanh không?

Với kinh nghiệm mở tiệm xăm lâu năm, chúng tôi đưa ra lời khuyên như sau cho các bạn khi mở tiệm xăm: Để dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính cho tiệm xăm cũng như dễ dàng quản lý cho cơ quan nhà nước, khi mở tiệm xăm, các bạn nên thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Loại hình đăng ký kinh doanh phù hợp với việc mở tiệm xăm?

Với kinh nghiệm mở tiệm xăm lâu năm, chúng tôi đưa ra lời khuyên về loại hình đăng ký kinh doanh như sau cho các bạn khi mở tiệm xăm:

Tùy thuộc vào vốn đầu tư, quy mô hoạt động, cơ cấu tổ chức, khi mở tiệm xăm bạn có thể lựa chọn các loại hình kinh doanh như sau:

-Nếu bạn có ý định mở một tiệm xăm nhỏ thì bạn nên lựa chọn hình thức đăng ký kinh doanh là hộ kinh doanh.

-Nếu bạn có ý định mở nhiều tiệm xăm rộng khắp cả nước với quy mô lớn, vốn đầu tư lớn, cơ cấu tổ chức phức tạp thì bạn nên chọn 1 trong 5 loại hình doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp như sau: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hai thành viên trở lên.

4. Hồ sơ mở tiệm xăm bao gồm những tài liệu gì?

Hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh để mở tiệm xăm gồm các tài liệu như sau:

– Hợp đồng, thỏa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng xăm. Trình bày rõ những nội dung liên quan như: tên, địa chỉ cửa hàng; số vốn kinh doanh, số lượng lao động, tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng.

5. Trình tự mở tiệm xăm bao gồm các bước nào?

Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ như trên nộp lên Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

6. Câu hỏi thường gặp

Mở tiệm xăm có cần đăng ký kinh doanh không?

Với kinh nghiệm mở tiệm xăm lâu năm, chúng tôi đưa ra lời khuyên như sau cho các bạn khi mở tiệm xăm: Để dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính cho tiệm xăm cũng như dễ dàng quản lý cho cơ quan nhà nước, khi mở tiệm xăm, các bạn nên thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về mở tiệm xăm không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về mở tiệm xăm uy tín, trọn gói cho khách hàng.

Công ty Luật ACC có Hướng dẫn mở tiệm xăm cho khách hàng sử dụng dịch vụ không?

Là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, Công ty Luật ACC với kinh nghiệm gặp gỡ, làm việc với cá nhân, doanh nghiệp luôn là sự lựa chọn chính xác cho những khách hàng cần tư vấn pháp lý. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện công việc khách hàng yêu cầu một cách nhanh chóng, hiệu quả, chi phí phải chăng, đáp ứng hoàn hảo nhất mong muốn của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề: Kinh nghiệm mở tiệm xăm với các điều kiện, hồ sơ, thủ tục mở tiệm xăm. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn, luật sư có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng, giá rẻ, nhanh chóng.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1.686 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp có được nhận 1 lần không?

  Bảo hiểm thất nghiệp thường cho phép người lao động nhận quyền lợi một lần khi họ mất việc làm do các nguyên nhân không lường trước. Tuy nhiên, điều kiện cụ thể và số lần được hưởng quyền lợi có thể ...

  Lượt xem: 3.244

  default_image

  Mẫu dịch sổ tạm trú sang tiếng anh Mới nhất năm 2023

  Mẫu dịch sổ tạm trú sang tiếng Anh là một nhu cầu thực tế và quan trọng đối với nhiều người, đặc biệt là những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Việc này không chỉ giúp họ hiểu ...

  Lượt xem: 3.519

  default_image

  Thủ tục và Mẫu xác nhận tạm trú xin định mức nước mới nhất

    Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hoàn thiện thủ tục và lấy mẫu xác nhận tạm trú để xin định mức nước mới nhất. Điều này rất quan trọng đối với những người đang thuê nhà trọ hoặc ...

  Lượt xem: 1.874

  default_image

  Xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất hoặc thất lạc có được không?

    Xin cấp lại thẻ tạm trú khi bị mất hoặc thất lạc là một vấn đề phổ biến mà nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam thường xuyên đối mặt. Thủ tục này đòi hỏi một số bước cần ...

  Lượt xem: 1.650

  default_image

  Xác nhận sơ yếu lý lịch tại nơi tạm trú có được không?

    Xác nhận sơ yếu lý lịch là một bước quan trọng trong việc xác minh thông tin cá nhân của một người. Tuy nhiên, trong trường hợp người đó đang tạm trú tại một địa điểm khác, không phải nơi thường ...

  Lượt xem: 1.833

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo