Kinh nghiệm mở tiệm in thiệp cưới vốn ít lời nhiều Chi tiết 2023
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

20Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp bằng việc mở tiệm in thiệp cưới nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của ACC. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số kinh nghiệm để kinh doanh sản phẩm này. ACC mời bạn tham khảo

thiep-cuoi

kinh doanh thiệp cưới

1. Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Lựa chọn mặt bằng là một trong những bước quan trọng để quyết định hoạt động kinh doanh của bạn có phát triển hay không. Ngày nay có nhiều cưa hàng cung cấp dịch vụ in thiệp cưới vì thế bạn nên lựa chọn mặt bằng gần đường lớn, đông dân cư để dễ nhìn thấy cửa tiệm của bạn hơn.

2. Phương án mở cửa hàng in ấn thiệp cưới

Có 2 phương án cho bạn lựa chọn.

Phương án thứ 1: Là bạn tự in ấn mẫu thiệp cưới và phân phối. với phương án này thì đòi hỏi bạn phải có vốn để mua máy in ấn và bên cạnh đó bạn phải có đội ngũ thiết kế kinh nghiệm có thể thiết kế được nhiều mẫu thiệp cưới đẹp và hợp với thị hiếu của người sử dụng.

Phương án 2: Là bạn liên kết với một đại lý chuyên cung cấp phôi thiệp và dịch vụ in ấn. Bạn sẽ nhận in ấn cho khách hàng và liên hệ với đại lý này để in ấn ra. Với phương án này bạn có thể tiết kiệm được vốn mua máy in. tuy nhiên, bạn sẽ không thể chủ động và linh hoạt trong việc kinh doanh.

3. Tạo folder Vector thiết kế sáng tạo và mới mẻ

Các trang web này đều có đặc điểm là chia sẻ các file cơ bản còn file đẹp thì sẽ mất phí, cái này thì bạn có thể mua hoặc tải miễn phí tùy nhu cầu.

Nên tải sẵn về máy để thuận tiện công việc thiết kế cho khách hàng.

Ngoài ra thiết kế thiệp cưới thì font chữ là rất quan trọng, các bạn nên cài sẵn cho máy tính của mình các bộ font chữ nét mềm, thư pháp đã Việt hóa để thuận tiện cho công việc thiết kế.

4. Biết đến các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình

Đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn kinh doanh in ấn thiệp cưới. vì bạn không thể sử dụng các mẫu có sẵn mà hãy tự thiết kế cho mình những mẫu thiệp cưới mang dấu ấn cá nhân của bản thân. Điều này vừa giúp cho thiệp cưới của bạn độ viral vừa giúp cho khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.

5. Xin giấy phép Đăng ký kinh doanh dịch vụ in ấn thiệp cưới

Hồ sơ gồm 1 bộ, bao gồm:

 • Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới. Nội dung giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người trực tiếp đăng ký kinh doanh, họ tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

Trong trường hợp chủ kinh doanh muốn kinh doanh thêm dịch vụ in ấn thiệp cưới, chủ kinh doanh cần nêu rõ trong ngành nghề kinh doanh là Sản xuất phong bì, bưu thiếp, thiệp cưới. Trường hợp chủ kinh doanh đăng ký ngành nghề kinh doanh không phù hợp với yêu cầu, mục đích kinh doanh, thì có thể không được cấp giấy phép kinh doanh.

 • Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.
 • Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh được nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Thông thường sẽ là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc UBND huyện.

Sau 05 ngày làm việc, chủ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh đúng lịch hẹn để nhận kết quả đăng ký kinh doanh – Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ mà không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cũng như không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì chủ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

6. Những câu hỏi thường gặp

6.1 Mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ in ấn thiệp cưới nên mở công ty hay thành lập hộ kinh doanh?

Nếu chỉ mở 1 cửa hàng, bạn nên đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều.

6.2 Nên thuê cửa hàng kinh doanh dịch vụ in ấn thiệp cưới ở đâu?

Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần có địa điểm kinh doanh. Bạn nên thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm, có mặt tiền, gần khu dân cư… như vậy mới thuận lợi cho việc buôn bán. Bởi vì vị trí cửa hàng cũng ảnh hưởng rất lớn để khả năng kinh doanh, do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi thuê cửa hàng. nguồn cung cấp kinh doanh dịch vụ in ấn thiệp cưới.

6.3 Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về kinh doanh dịch vụ in ấn thiệp cưới không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về kinh doanh kinh doanh dịch vụ in ấn thiệp cưới uy tín, trọn gói cho khách hàng.

6.4 Chi phí dịch vụ tư vấn về kinh doanh kinh doanh dịch vụ in ấn thiệp cưới của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

7. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn mở cửa hàng in ấn thiệp cưới. nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1.550 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Phân biệt thẻ tạm trú và visa

      Phân biệt giữa thẻ tạm trú và visa là một vấn đề quan trọng đối với những người nước ngoài đang sống hoặc dự định sống tại Việt Nam. Cả hai loại giấy tờ này đều liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ ...

  Lượt xem: 3.074

  default_image

  Mẫu giấy tạm trú ct07

    Mẫu giấy tạm trú ct07 là một loại giấy tờ quan trọng mà bất kỳ ai đang sinh sống tạm thời tại một địa điểm mới đều cần phải hoàn thiện. Đây là một phần của quy trình đăng ký tạm trú mà theo quy định ...

  Lượt xem: 2.300

  default_image

  Thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài

    Thẻ tạm trú là một giấy tờ quan trọng đối với người nước ngoài muốn lưu trú tại Việt Nam trong thời gian dài. Thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người xin phải rõ ràng về ...

  Lượt xem: 2.412

  default_image

  Thẻ tạm trú LĐ2 là gì?

  Thẻ tạm trú LĐ2 không chỉ là một giấy tờ pháp lý quan trọng mà còn là chiếc chìa khóa mở cánh cửa cho những cơ hội làm việc và sinh sống tại Việt Nam cho người nước ngoài. Đây là một phần không thể ...

  Lượt xem: 1.770

  default_image

  Lệ phí đăng ký tạm trú hết bao nhiêu tiền?

    Đăng ký tạm trú là một bước quan trọng và bắt buộc đối với những người muốn tạm trú tại một địa điểm nào đó ngoài nơi thường trú của mình. Quy trình này giúp cơ quan chức năng có thể kiểm soát và ...

  Lượt xem: 3.734

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo