Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc vốn ít lời nhiều (Cập nhật 2023)
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Cắt tóc cũng là một loại hình làm đẹp đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc để quý độc giả cùng tham khảo nhé.

kinh-nghiẹm-mỏ-tiẹm-cát-tóc

Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc

1. Tiềm năng của tiệm cắt tóc

Với sự phát triển của nền kinh tế cũng như sự toàn cầu hóa, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng tăng cao và xu hướng thời trang thay đổi một cách chóng mặt. Do vậy, tiềm năng của tiệm cắt tóc là vô cùng lớn. Vậy bạn đã có kinh nghiệm mở cửa hàng này chưa?

2. Mở tiệm cắt tóc có cần đăng ký kinh doanh hay không?

Với kinh nghiệm mở tiệm tóc, chúng tôi đưa ra lời khuyên như sau cho các bạn khi mở tiệm tóc: Để dễ dàng cho tiệm tóc với khách hàng, ngân hàng, cơ quan nhà nước trong các quan hệ như mua bán, vay vốn, nộp thuế cũng như dễ dàng quản lý cho cơ quan nhà nước, khi mở tiệm tóc, các bạn nên thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc vốn ít lời nhiều (Cập nhật 2021)

Với kinh nghiệm mở tiệm tóc, chúng tôi đưa ra lời khuyên về loại hình đăng ký kinh doanh như sau cho các bạn khi mở tiệm xăm:

Tùy thuộc vào vốn đầu tư, quy mô hoạt động, cơ cấu tổ chức, khi mở tiệm xăm bạn có thể lựa chọn các loại hình kinh doanh như sau:

-Nếu bạn có ý định mở một tiệm xăm nhỏ thì bạn nên lựa chọn hình thức đăng ký kinh doanh là hộ kinh doanh.

-Nếu bạn có ý định mở nhiều tiệm xăm rộng khắp cả nước với quy mô lớn, vốn đầu tư lớn, cơ cấu tổ chức phức tạp thì bạn nên chọn 1 trong 5 loại hình doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp như sau: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hai thành viên trở lên.

4. Thủ tục đăng ký kinh doanh tiệm cắt tóc

Để thực hiện đăng ký kinh doanh, chúng ta cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh để mở tiệm tóc gồm các tài liệu như sau:

– Bản sao có công chứng của chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực có công chứng của người đăng ký kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký kinh doanh.

Để đăng ký hộ kinh doanh, bạn soạn thảo hồ sơ như trên nộp lên Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền nơi đặt trụ sở.

Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

5. Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc

-Xác định quy mô kinh doanh đó là tiêu chí đầu tiên trong kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc.

Việc xác định quy mô kinh doanh là việc rất cần thiết. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn và khả năng hoạt động của tiệm.

Nếu bạn đang có ý định mở tiệm cắt tóc với quy mô lớn, nhiều loại hình dịch vụ cao cấp thì bạn phải chi ra hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng.

Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn mở cửa tiệm tóc với quy mô nhỏ, các loại hình dịch vụ cơ bản thì số tiền bạn bỏ ra chắc chắn sẽ ít hơn rất nhiều.

-Xác định đối tượng khách hàng hướng đến là tiêu chí thứ hai về kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc.  

Nếu bạn muốn kinh doanh một tiệm cắt tóc thành công thì theo kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc đó là việc xác định được khách hàng mục tiêu là một việc vô cùng quan trọng. Ví dụ, bạn muốn hướng đến khách hàng là nam hay là nữ,tuổi teen hay tuổi trung niên. Dựa vào những người có kinh nghiệm mở tiệm tóc thì họ cho rằng bạn hãy tập trung vào nghiên cứu nhu cầu và sở thích của khách hàng là gì. Từ đó, bạn sẽ có được một kế hoạch kinh doanh hợp lý nhất khi bạn mới mở tiệm tóc.

-Chọn được mặt bằng phù hợp đó là một trong những kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc. 

Để có thể kinh doanh được một tiệm tóc hiệu quả thì theo kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc, việc chọn được một vị trí phù hợp để mở tiệm tóc là điều vô cùng quan trọng. Vị trí kinh doanh sẽ quyết định được sự hưng thịnh của cả một cửa tiệm. Vì vậy, khi mở tiệm cắt tóc bạn cần chọn một nơi có tập trung đông dân cư, trên các mặt đường lớn.

-Hãy tìm những thợ cắt tóc có nhiều kinh nghiệm khi mở tiệm cắt tóc.

Có thể nói,theo kinh nghiệm mở tiệm tóc sự thành công của một tiệm tóc không thể nào không thể nhắc đến nhân viên trong tiệm.Nhưng để chọn và đào tạo ra một nhân viên có giàu kinh nghiệm là một điều không thể dễ dàng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề: Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn, luật sư có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng, giá rẻ, nhanh chóng.

 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1.982 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Officetel có được đăng ký tạm trú không?

    Officetel, một mô hình văn phòng kết hợp với căn hộ chung cư, đã trở thành một xu hướng phổ biến trong thị trường bất động sản tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên, một trong những vấn ...

  Lượt xem: 2.335

  default_image

  Lệ phí gia hạn tạm trú hết bao nhiêu tiền?

    Gia hạn tạm trú là một phần quan trọng trong việc đảm bảo tư cách pháp lý của cá nhân khi sinh sống và làm việc tại một địa điểm nào đó ngoài nơi thường trú. Việc này đặc biệt quan trọng đối với ...

  Lượt xem: 2.848

  default_image

  Thẻ tạm trú là gì? Khái niệm, Quy định và Thủ tục

      Thẻ tạm trú là một khái niệm quen thuộc với những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đây là một loại giấy tờ pháp lý quan trọng, giúp xác định và bảo vệ quyền lợi cũng như ...

  Lượt xem: 2.892

  default_image

  Phân biệt thẻ tạm trú và visa (Đối tượng, thời hạn, cơ quan cấp)

      Phân biệt giữa thẻ tạm trú và visa là một vấn đề quan trọng đối với những người nước ngoài đang sống hoặc dự định sống tại Việt Nam. Cả hai loại giấy tờ này đều liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ ...

  Lượt xem: 3.479

  default_image

  Mẫu giấy tạm trú ct07 - Tất cả những điều cần biết

    Mẫu giấy tạm trú ct07 là một loại giấy tờ quan trọng mà bất kỳ ai đang sinh sống tạm thời tại một địa điểm mới đều cần phải hoàn thiện. Đây là một phần của quy trình đăng ký tạm trú mà theo quy định ...

  Lượt xem: 3.841

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo