Kinh nghiệm mở quán trà sữa hiệu quả vốn ít lời nhiều

logo accACC
Đàm Như

Trà sữa là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hiện nay, cũng không khó để tìm một quán trà sữa bởi chúng ta có thể thấy khắp nơi đâu đâu cũng thấy quán trà sữa. Thậm chí trà sữa đã từng là một hotrend, cơn sốt. Tuy nhiên việc kinh doanh trà sữa cũng cần một số kinh nghiệm nhất định. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài dưới đây về Kinh nghiệm mở quán trà sữa hiệu quả vốn ít lời nhiều.

kinh nghiem mo quan tra sua

Kinh nghiệm mở quán trà sữa 

1. Kinh nghiệm xác định vốn khi mở quán trà sữa

Nếu bạn bán online hoặc bán theo hình thức xe lưu động thì bạn sẽ không cần phải mất chi phí thuê mặt bằng, thiết kế quán, sửa sang quán, chi phí thuê nhân viên.

nếu bạn định mở cửa hàng trà sữa thì sẽ có một số chi phí đây mà bạn phải quan tâm :

* Chi phí thuê địa điểm

* Chi phí trang trí quán

* Chi phí trang bị trang thiết bị cần thiết cho quán

* Các chi phí duy trì hoạt động: tiền lương nhân viên, tiền điện nước, tiền thuế

* chi phí làm giấy phép đăng ký  kinh doanh

* chi phí quảng cáo..

2. Kinh nghiệm thuê mặt bằng khi mở quán trà sữa

Về diện tích: diện tích khi mở quán trà sữa không cần quá rộng. Tùy theo điều kiện kinh tế và hình thức bạn bán là gì mà chọn không gian phù hợp:

Nếu bạn bán uống tại chỗ thì bạn sẽ phải thuê mặt bằng rộng, có chỗ ngồi, đủ tiện nghi để khách hàng có thể ngồi và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với hình thức bán hàng online để mở rộng quy mô kinh doanh

Nếu bạn ít vốn: bạn có thể bán theo hình thức xe lưu động hoặc bán mang về, bán online

Vị trí:  bạn có thể chọn ở khu trung tâm, gần khu đô thị, các tòa nhà cao tầng nếu số vốn lớn. Hoặc số vốn ít hơn thì gần chợ, trường học,… nơi nhiều người đi qua. Và vị trí cũng nên dễ tìm, ở mặt đường càng tốt.

3. Kinh nghiệm mua thiết bị khi mở quán trà sữa

Thiết bị để làm trà sữa

Máy dập nắp: bạn có thể chọn máy dập nắp tự động và máy dập nắp thủ công

Bình ủ trà:1 bình ủ trà thường có dung tích 12l. Bình ủ trà với dung tích lớn sẽ giúp bạn rất nhiều nếu cửa hàng đông khách.

Nồi nấu trà

Máy xay: tuỳ thuộc vào menu từng quán có món đá xay hoặc không

Nếu bạn có thêm món đồ đá xay trong menu, bạn cũng có thể đầu tư thêm máy xay

Máy làm lạnh sẽ giúp trà được bảo quản tốt hơn.

Chi phí cho 1 máy làm lạnh đồ uống khoảng trên dưới 20.000.000đ

Máy làm đá (tùy thuộc): Bạn có thể mua mà không mua, nếu không mua thì bạn có thể mua đá ở cửa hàng bán lẻ sau đó bảo quản trong tủ lạnh.

Máy định lượng đường giúp ly trà sữa thật chuẩn vị 100%

Và một lưu ý nữa là khi mua các thiết bị làm trà sữa, bạn nên để ý về các điều kiện bảo hành để có thể được thay mới khi máy bị hỏng. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh máy định kỳ để đảm bảo muốn trà sữa đá cũng được kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng cần nhập cốc uống trà sữa ( có thể là cốc nhựa hoặc là cốc giấy nhưng hiện nay với mục đích bảo vệ môi trường và theo xu hướng người dùng thì cốc giấy được ưa chuộng hơn); màng dập nắp, ống hút .

4. Kinh nghiệm chọn nguyên liệu pha chế trà sữa

Về nguyên liệu pha chế trà sữa. Nguyên liệu pha chế trà sữa cũng là một yếu tố quan trọng việc kinh doanh của bạn đạt lợi nhuận. Nguyên liệu pha chế có chất lượng càng cao thì trà sữa sẽ càng có hương vị thơm ngon. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyên bạn không nên vì quá ham rẻ mà nhập những  nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc, Điều đó không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng mà còn có thể ảnh hưởng tới thương hiệu của quán trà sữa mà bạn thành lập.

Về nguyên liệu trà sữa có trà sữa dùng trà và trà sữa vị.

Ngoài ra trà sữa không thể thiếu các đồ đi kèm như: trân châu đen, trân châu trắng, thạch thủy tinh, thạch hoa quả, thạch dừa, đậu đỏ…

5. Kinh nghiệm làm thủ tục khi mở quán trà sữa

Lưu ý: Trước khi xin giấy phép đăng kí kinh doanh, chủ cửa hàng phải nắm bắt được một số thông tin sau đây để thực hiện thủ tục nhanh chóng:

  • Tên hộ kinh doanh (ghi bằng chữ in hoa): ………………………….
  • Địa điểm kinh doanh:
  • Vốn kinh doanh:
  • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
  • Số lượng lao động: …………………………………….
  • Ngành nghề kinh doanh: căn cứ Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về kinh nghiệm mở quán trà sữa. Để mở được quán trà sữa thu hút được nhiều khách hàng, bạn không chỉ cần vốn mà còn cần sự đầu tư nhiều thì mới thu hút được nhiều khách hàng.

Nếu các bạn không có câu hỏi gì về vấn đề trên, công ty chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ tư vấn chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận