Phở là một trong những thức quà nổi tiếng ở Hà Nội, đã nói đến phở thì chúng ta phải nói đến phở Hà Nội. Bởi vậy mà xu hướng mở cửa hàng phở ngày càng phổ biến. Tuy nhiên để mở quán phở mà lợi nhuận cao thì cũng cần có kinh nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn kinh nghiệm mở quán phở.
Kinh nghiệm mở quán phở vốn ít lợi nhuận cao năm 2021
1. Kinh nghiệm đăng kí mở quán phở dưới hình thức hộ kinh doanh
Trình tự thủ tục mở quán phở như sau:
Cơ sở pháp lý: điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP cụ thể như sau:
Nơi đăng kí: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện: Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.
Điều 87. Đăng ký hộ kinh doanh
“2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:
- a) Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
- b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
- c) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
- d) Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.”
Bước 2: Trong thời hạn 3 ngày, bạn sẽ nhận được:
Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ
Thông báo bằng văn bản của cơ quan đăng kí cấp huyện nếu hồ sơ không hợp lệ
Bước 3: Nộp lệ phí.
Lưu ý: Trước khi xin giấy phép đăng kí kinh doanh, chủ cửa hàng phải nắm bắt được một số thông tin sau đây để thực hiện thủ tục nhanh chóng:
- Thông tin chủ cửa hàng: họ tên đầy đủ , địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký
- Địa chỉ của hàng chính xác
- Ngành nghề kinh doanh: căn cứ Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành.
2. Kinh nghiệm thuê mặt bằng khi mở quán phở
kinh nghiệm mở quán phở là xác định địa điểm để thuê mặt bằng:
- Gần trung tâm, mặt đường
- Nếu mức vốn không cho phép thì bạn có thể tìm ở vùng xa trung tâm một tí nhưng đông dân cư, dễ dàng tìm thấy là được.
3. Kinh nghiệm định hướng thực đơn kinh doanh quán phở.
Xác định thực đơn gồm những món gì: thực đơn quán nên đa dạng để khách hàng dễ dàng chọn lựa như: phở tái, phở chín, nạm, phở gầu, gân, bắp, lăn…Ngoài ra, bổ sung thêm một số món phụ như cơm rang dưa bò hay quẩy ăn kèm.
Ngoài ra, trong thực đơn nên có nước uống, nước ngọt.
4. Kinh nghiệm định hướng hình thức khi kinh doanh quán phở.
Thứ nhất, nên xác định hình thức kinh doanh là gì:
Nếu bạn chỉ muốn mở một quán phở bình dân thì bạn không cần chú trọng phần trang trí lắm, đảm bảo quán có đầy đủ tiện nghi cơ bản là được.
Nếu bạn hướng tới mở quán phở có tên tuổi, đối tượng khách hàng là khách du lịch, khách nước ngoài, những người sành ăn thì nên trang trí không gian quán mang nét ẩm thực Việt Nam.
Thứ hai, dù là quán bình dân hay cao cấp nhưng yếu tố sạch sẽ vẫn là quan trọng nhất. Ngoài ra, không gian cũng nên rộng rãi, thoáng mát.
5. Kinh nghiệm quảng bá khi mở cửa hàng kinh doanh đem về lợi nhuận cao
Bạn có thể Triển khai một số chương trình ưu đãi như
- Giảm giá 10% với tổng hóa đơn trên 150 nghìn
- Thành lập tài khoản tiktok chia sẻ công thức nấu phở để được nhiều người quan tâm
- Thành lập trang web cửa hàng
- Kinh nghiệm thuê nhân viên khi mở cửa hàng kinh doanh đem về lợi nhuận cao
Sinh viên là nguồn lao động phổ biến nhất bởi những bạn sinh viên thường tự muốn đi làm để có thêm kinh nghiệm cũng như thu nhập. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý một số yếu tố như:
- Có thành thật, chăm chỉ không?
- Có kinh nghiệm không ( một số chỗ khi kinh doanh đòi hỏi kinh nghiệm)
Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề kinh nghiệm mở quán phở. Khi mở quán phở ngoài các kinh nghiệm trên, bạn cũng phải đảm bảo nguồn nguyên liệu nhập có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nếu các bạn không có câu hỏi gì về vấn đề trên, công ty chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ tư vấn chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.
Nội dung bài viết:
Bình luận