Kinh nghiệm mở quán cafe cóc hiệu quả vốn ít lời nhiều 2023
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Khi xã hội ngày càng phát triển thì sở thích của nhiều người cũng thay đổi. Nhiều người không thích đi vào những quán cà phê hiện đại mà lại thích vào những quán cà phê cóc. Vậy, để mở quán cà phê cóc thì có cần giấy phép không và đăng ký kinh doanh cà phê cóc diễn ra như thế nào. Thì bài viết dưới đây công ty luật ACC sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến thủ tục này. Mời các bạn tham khảo!

cafe-coc

mở quán cà phê cóc

1. Cà phê cóc là gì?

Cà phê cóc là những quán cà phê mang phong cách cổ xưa với thiết kế và trang trí theo hơi hướng năm thập niên. Với những quán cà phê cóc này sẽ tạo cho khách hàng những cảm giác thân quen và bình yên. Không chỉ dành cho các bạn sinh viên hay người lớn tuổi mà cà phê cóc cũng thu hút sự quan tâm của nhiều độ tuổi khác nhau.

Những quán cà phê cóc với giá thành rẻ và hợp với mọi lứa tuổi, là một môi trường yên tĩnh để làm việc hoặc tán gẫu với bạn bè.

2. Kinh nghiệm mở quán cà phê cóc

2.1. Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng

Đối tượng chủ yếu của cà phê cóc là sinh viên và người lớn tuổi vì thế để thu hút số lượng khách hàng đông thì đầu tiên bạn phải tìm được mặt bằng thuận lợi, đông đúc người qua lại và đặc biệt phải có diện tích tương đối rộng để có thể tiến hành hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Bên cạnh đó thì việc trang trí quán cũng rất quan trọng, đánh vào tâm lý của khách hàng không chỉ đến để trải nghiệm đồ uống mà còn là nơi để trở thành tụ điểm selfish của các bạn trẻ thì việc trang trí quán hấp dẫn cũng là một điều đáng để tâm.

2.2. Thực đơn đa dạng

Không chỉ dừng lại ở việc quán cà phê thì chỉ bán mỗi cà phê. Vì ngày nay, không phải ai cũng có thể uống được cà phê vì thế đánh vào tâm lý của khách hàng thì bạn nên chuẩn bị nhiều món hơn vào thực đơn, không chỉ là những loại nước uống truyền thống mà nên có cả những thức uống hiện đại giúp thu hút đa dạng khách hàng hơn.

2.3. Gía cả hợp lý

Không chỉ quán cà phê cóc mà hầu như tất cả những loại thực phẩm kinh doanh đều nên có giá thành hợp lý. Vì ngay nay có rất nhiều quán cà phê cóc mở ra vì thế không chỉ cạnh tranh về chất lượng mà còn cạnh tranh về giá cả.

2.4. Nhân viên

Đối với loại hình quán cafe cóc thì số lượng nhân viên không cần có nhiều bởi đây là mô hình quán cafe cóc này nhỏ. Có thể cần từ 1-5 nhân viên tuỳ thuộc vào mô hình.

Bạn nên chuẩn bị tuyển sẵn nhân viên để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra việc đào tạo nhân viên cũng rất quan trọng. Một nhân viên chuyên nghiệp cả về phong cách phục vụ và lĩnh vực pha chế sẽ làm quán cafe cóc của bạn thu hút được nhiều khách hơn.

3. Mở quán cà phê cóc có cần giấy phép không

Căn cứ theo quy định tại Nghị định 39/2007/NĐ-CP thì mở quán cà phê cóc sẽ thuộc vào trường hợp sau:

1. Cá nhân hoạt động th­ương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động đ­ược pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác như­ng không thuộc đối t­ượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “th­ương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động th­ương mại sau đây:

a) Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các th­ương nhân đ­ược phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;

b) Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;

c) Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, n­ước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;

d) Buôn chuyếnlàhoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc ng­ười bán lẻ;

đ) Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;

e) Các hoạt động thương mại một cách độc lập, th­ường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác"

Vì vậy, để mở quán kinh doanh cà phê cóc bạn cũng phải tiến hành xin giấy phép kinh doanh. Và thủ tục để xin giấy phép kinh doanh cà phê cóc bạn tham khảo dưới đây.

4. Công ty Luật ACC

Bài viết trên là những chia sẻ của ACC về kinh nghiệm mở quán kinh doanh cà phê cóc. nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào có thể gửi về cho chúng tôi để được hỗ trợ. Hoặc bạn muốn hỗ trợ thủ tục xin giấy phép kinh doanh thì ACC vẫn có hỗ trợ. ACC xin cảm ơn.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.114 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Văn bằng bảo hộ sáng chế là gì? Quy định về hiệu lực

     Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Văn bằng bảo hộ sáng chế" nhưng chưa rõ nó là gì và tại sao lại quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về khái niệm này, quy trình đăng ...

  Lượt xem: 2.170

  default_image

  Thương mại hóa sáng chế là gì? Đối tượng tham gia và Nội qui

  Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm thương mại hóa sáng chế, đối tượng tham gia trong quá trình này, và nội qui, quy định quanh việc sáng chế. Bằng cách tập trung vào từ khóa SEO quan trọng ...

  Lượt xem: 2.958

  default_image

  Sáng chế mật là gì? Nội quy, Nguyên tắc bảo vệ sáng chế mật

      Bài viết này sẽ dẫn bạn đi sâu vào thế giới của sáng chế mật - một khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực quản lý sáng tạo và sở hữu trí tuệ. Chúng ta sẽ bắt đầu với việc định nghĩa và ý nghĩa của ...

  Lượt xem: 1.441

  default_image

  Những điều cần biết về bằng sáng chế - Điều kiện, Cách đăng kí

      Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bằng sáng chế, điều kiện để đăng ký nó, cách thức thực hiện quy trình đăng ký, cũng như lợi ích và rủi ro liên quan. Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu vào từng ...

  Lượt xem: 1.204

  default_image

  Người sáng chế tiếng anh là gì? Phân tích các thuật ngữ liên quan

  Người Sáng Chế Tiếng Anh và Thuật Ngữ Liên Quan Tiếng Anh, một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, đã trải qua một quá trình phát triển dài hơn hàng thế kỷ. Đằng sau sự thành công và sự ...

  Lượt xem: 2.867

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo