Kinh nghiệm mở cửa hàng may mặc vốn ít lời nhiều 2023
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Những năm gần đầy đồ thiết kế sẵn nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng tuy nhiên, không vì thế mà các cửa hàng may mặc truyền thống bị lãng quên. Nhiều người muốn khởi nghiệp bằng cách thức mở cửa hàng may mặc thì bài viết này sẽ là phương án hữu ích cho bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp các kinh nghiệm mở cửa hàng may mắc. mời các bạn tham khảo!

cua-hang-may-mac

cửa hàng may mặc

1. Phải có tay nghề, kiến thức, kinh nghiệm trong việc may vá, thiết kế quần áo

Kinh nghiệm trong việc may vá là điều không thể bàn cãi. Trên thực tế, để có thể mở được một cửa hàng kinh doanh bạn cần có ít nhất kinh nghiệm để may vá và thiết kế quần áo để có thể lựa chọn và kinh doanh được mẫu mã phù hợp với tiêu chí hiện đại.

Thời trang thay đổi từng ngày từng giờ vì thế bạn cần phải có một tư duy thật tốt để có thể sáng tạo nên nhiều mặc hàng thời trang khác nhau.

2. Xác định khách hàng tiềm năng

Phải tìm hiểu xem khách hàng của mình là ai nếu khách hàng bạn hướng tới là sinh viên hoặc giới trẻ thì những mẫu mã quần áo bạn cần thiết kế phải năng động, sáng tạo và phù hợp với giới trẻ. Tuy nhiên, nếu khách hàng của bạn là người lớn tuổi thì quần áo cần phải nhã nhặn phù hợp với từng độ tuổi. Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có những đặc điểm riêng để từ đó bạn tạo ra những sản phẩm phù hợp.

3. Mở tiệm may nhỏ có cần phải thiết kế, trang trí cửa hàng?

Nhiều khách hàng cho rằng việc trang trí cửa tiệm không quan trọng tuy nhiên, với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cho rằng rất cần thiết trong việc kinh doanh. Cụ thể, với những cửa hàng có sự thiết kế đặc sắc cũng có thể thu hút khách hàng dễ dàng hơn.

4. Có cần thuê thêm nhân viên hay tự làm một mình?

Tùy vào mô hình kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ mà bạn có thể tiến hành thuê nhân viên hoặc không. Đối với những cửa hàng may mặc có quy mô lớn và số lượng sản phẩm xuất khẩu cao thì cần phải thuê nhân viên để thuận lợi cho việc kinh doanh. Còn đối với những cửa hàng có quy mô nhỏ thì không cần thiết thuê nhân viên để có thể tiết kiệm thêm chi phí.

5. Hãy luôn sáng tạo bởi nghề may không dành cho những ai dậm chân tại chỗ

Thời trang luôn đổi mới mỗi ngày nếu bạn không trực tiếp sáng tạo mới mẻ thời trang thì sẽ bị thụt lùi. Vì thế, phải không ngừng sáng tạo để mang lại nhiều xu hướng thời trang mới mẻ cho cửa hàng của bạn.

6. Đăng ký giấy phép mở cửa hàng may mặc

Bước 1: Chủ hộ kinh doanh nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện.

Bước 2: Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính kiểm tra hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện: Viết giấy biên nhận và trả người có yêu cầu giấy biên nhận. Người có yêu cầu nhận giấy và nhận kết quả theo thời gian ghi trong giấy biên nhận.

Trường hợp hồ sơ chưa đủ điều kiện: Viết phiếu hướng dẫn gửi người có yêu cầu. Người có yêu cầu thành lập hộ kinh doanh nhận phiếu hướng dẫn và hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn.

Bước 3: Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết hồ sơ hành chính chuyển giao hồ sơ cho Phòng chuyên môn thụ lý giải quyết.

Bước 4: Phòng chuyên môn thụ lý, tham mưu giải quyết hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ đủ điều kiện theo quy định;

7. Công ty Luật ACC

Bài viết trên là những chia sẻ của công ty luật ACC về kinh nghiệm mở cửa hàng may mặc. Nếu bạn có thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Công ty luật ACC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. ACC xin cảm ơn.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1.604 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Officetel có được đăng ký tạm trú không?

    Officetel, một mô hình văn phòng kết hợp với căn hộ chung cư, đã trở thành một xu hướng phổ biến trong thị trường bất động sản tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên, một trong những vấn ...

  Lượt xem: 1.190

  default_image

  Lệ phí gia hạn tạm trú hết bao nhiêu tiền?

    Gia hạn tạm trú là một phần quan trọng trong việc đảm bảo tư cách pháp lý của cá nhân khi sinh sống và làm việc tại một địa điểm nào đó ngoài nơi thường trú. Việc này đặc biệt quan trọng đối với ...

  Lượt xem: 1.225

  default_image

  Thẻ tạm trú là gì? Khái niệm, Quy định và Thủ tục

      Thẻ tạm trú là một khái niệm quen thuộc với những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đây là một loại giấy tờ pháp lý quan trọng, giúp xác định và bảo vệ quyền lợi cũng như ...

  Lượt xem: 2.090

  default_image

  Phân biệt thẻ tạm trú và visa (Đối tượng, thời hạn, cơ quan cấp)

      Phân biệt giữa thẻ tạm trú và visa là một vấn đề quan trọng đối với những người nước ngoài đang sống hoặc dự định sống tại Việt Nam. Cả hai loại giấy tờ này đều liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ ...

  Lượt xem: 3.593

  default_image

  Mẫu giấy tạm trú ct07 - Tất cả những điều cần biết

    Mẫu giấy tạm trú ct07 là một loại giấy tờ quan trọng mà bất kỳ ai đang sinh sống tạm thời tại một địa điểm mới đều cần phải hoàn thiện. Đây là một phần của quy trình đăng ký tạm trú mà theo quy định ...

  Lượt xem: 1.905

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo