Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép hiệu quả

logo accACC
Đàm Như

Hiện nay, Việt Nam đang ở mức độ đô thị hóa nhanh, ngày càng có nhiều tòa nhà, cao ốc mọc lên. Để đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày càng nhiều, nhiều cửa hàng kinh doanh sắt thép đã được mở ra. Tuy nhiên, không phải của kinh doanh sách thép là sẽ có lợi nhuận cao mà đi cùng với đó là phải có kinh nghiệm sự hiểu biết. Vậy bạn đã biết kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

kinh doanh sat thep

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép 

1. Kinh nghiệm xác định vốn khi kinh doanh sắt thép

nếu bạn định mở cửa hàng kinh doanh sắt thép thì sẽ có một số chi phí đây mà bạn phải quan tâm :

* Chi phí thuê địa điểm

* Chi phí nhập hàng để bán

* Các chi phí duy trì hoạt động: tiền lương nhân viên, tiền điện nước, tiền thuế

* chi phí làm giấy phép đăng ký  kinh doanh

* chi phí quảng cáo..

2. Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng khi kinh doanh sắt thép

Một địa điểm lý tưởng cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh thu khi bạn kinh doanh sắt thép. Dưới đây là một số tiêu chí mà chúng tôi đề ra khi bạn lựa chọn mặt bằng mà bạn nên lưu ý như sau:

Địa điểm ấy phải rộng rãi, vì vật dụng sắt thép thường nặng và to lớn nên vận chuyển sắc thép sẽ khá khó khăn và nguy hiểm. Bởi thế nên bạn nên chọn địa điểm kinh doanh ở những chỗ có giao thông thuận lợi, ít tắc đường. Bạn có thể dựng cửa hàng ở khu vực gần kho bãi để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Ngoài ra tiêu chí thứ hai là bạn nên chọn mặt bằng, địa điểm kinh doanh ở những chỗ ít người qua lại. Không nên đặt địa điểm ở những nơi đông người như siêu thị, chợ trường học vì như chúng tôi đã nói ở trên sách thép là những nguyên liệu hết sức nặng và việc vận chuyển khá nguy hiểm cho người đi đường nên nếu vận chuyển những nguyên liệu này ở nơi đông người thì rất dễ gây tắc đường, và còn có thể ảnh hưởng tới người đi đường. Tôi khuyên bạn nên mở cửa hàng ở những khu rừng rộng lớn, đường hai chiều.

Ngoài ra, Cửa hàng kinh doanh về sản phẩm gì đi nữa thì bạn cũng phải tuân thủ một số điều kiện như: không làm cản trở giao thông không lớn chiếm vỉa hè, lề đường bảo, tuân thủ các quy định của luật quản lý đô thị, đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

3. Kinh nghiệm nhập hàng khi kinh doanh sách thép

Bạn có thể nhập hàng khi kinh doanh sắp thép với nhiều hình thức khác nhau, nhập từ nhiều doanh nghiệp công ty khác nhau. Tuy nhiên, dù bạn nhập nguồn hàng ở đâu đi nữa thì tất nhiên chất lượng cũng cần phải tốt thì mới tạo được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Chúng tôi gợi Ý một số quần mà bạn có thể để kinh doanh sắp xếp như sau:

 • nhập hàng từ công ty chuyên sản xuất và kinh doanh sắt thép thì sẽ phải tuân thủ một số quy định của công ty mà bạn đã thoả thuận trong hợp đồng. Tuy nhiên, tuỳ từng công ty, bạn sẽ nhận một số lợi ích như : hàng với giá gốc, được hỗ trợ phí vận chuyển,….
 • Nhập hàng từ các đại lý phân phối trong khu vực, hình thức này sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được chiết khấu nhưng không nhiều.
 • Nhập hàng từ nước ngoài: có kinh tế thoải mái hay số vốn lớn bởi vì xu hướng hiện nay người tiêu dùng Chuyện kinh tế hay sử dụng những sản phẩm có suất xứ từ nước ngoài gửi sếp lượng cao cấp Còn nếu bạn không có nhiều vốn thì Khuyên bạn không nên sử dụng phương thức nhập hàng này bởi vì nó sẽ rất tốn kém và hiệu quả lợi nhuận cũng không cao lắm.

4. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh sắt thép

Căn cứ điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh sắt thép như sau:

Điều 87. Đăng ký hộ kinh doanh

“2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

 1. a) Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 2. b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 3. c) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 4. d) Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.”

5. Kinh nghiệm thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh khi kinh doanh sắt thép

Lưu ý: Trước khi xin giấy phép đăng kí kinh doanh, chủ cửa hàng phải nắm bắt được một số thông tin sau đây để thực hiện thủ tục nhanh chóng:

 • Tên hộ kinh doanh (ghi bằng chữ in hoa): ………………………….
 • Địa điểm kinh doanh:
 • Vốn kinh doanh:
 • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
 • Số lượng lao động: …………………………………….
 • Ngành nghề kinh doanh: căn cứ Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép. Khi làm Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh sắt thép, bạn phải chú ý chuẩn bị đầy đủ, đúng hồ sơ. Thông tin trong hồ sơ cũng phải chính xác, nếu không có thể nhầm với ngành kinh doanh dịch vụ thú y và thuốc thú y là ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Nếu các bạn không có câu hỏi gì về vấn đề trên, công ty chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ tư vấn chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận