Kinh nghiệm mở cửa hàng bán lẻ lợi nhuận cao năm 2023
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Nếu bạn đang muốn khởi nghiêp bằng cách mở cửa hàng bán lẻ thì tham khảo bài viết dưới đây. Công ty Luật ACC sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin liên quan đến kinh nghiệm mở cửa hàng bán lẻ. Chúng tôi tin rằng với những chia sẻ dưới đây của ACC bạn có thể tránh được các rủi ro trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh. ACC mời bạn tham khảo!

ban-le

cửa hàng bán lẻ

1. Cửa hàng bán lẻ là gì?

Cửa hàng bán lẻ hay còn được gọi là tiệm tạp hóa, cửa hàng, cửa hiệu, tiệm thường kinh doanh nhiều mặt hàng thiết yếu- mặt hàng gia dụng, dân dụng phục vụ đời sống hàng ngày cho người dân. Mở cửa hàng bán lẻ thường là khi cá nhân kinh doanh chỉ bán hàng hóa với quy mô nhỏ, không có mô hình sản xuất mà sẽ thu thập hàng hóa từ các đại lí phục vụ trực tiếp tại cửa hàng của mình. Đặc biệt kinh doanh cửa hàng bán lẻ cũng có lợi thế về số vốn đầu tư, cần ít nhân viên, cách thức vận hành, quản lí cũng đơn giản hơn rất nhiều so với các lĩnh vực khác. Vậy xin giấy phép mở cửa hàng bán lẻ có khó hay không và thủ tục đăng kí kinh doanh cửa hàng bán lẻ được thực hiện ra sao, kính mời quý khách hàng cùng theo dõi phần nội dung ngay sau đây.

2. kinh nghiệm mở cửa hàng bán lẻ

2.1. Chọn dòng sản phẩm phù hợp

Xác định ngay từ đầu sản phẩm bạn cung cấp sẽ là gì? Nếu bạn muốn kinh doanh quần áo thì bạn phải xác định xem khách hàng bạn hướng tới là ai hoặc nếu bạn muốn kinh doanh đồ ăn, thức uống thì bạn phải có công thức riêng tạo được điểm nhấn cho khách hàng tin tưởng và tiếp tục sử dụng sản phẩm của bạn cung cấp. 

2.2. Thu thập thông tin khách hàng

Một trong những cách tốt nhất để tăng năng suất đó là biến khách hàng lạ thành khách quen của cửa hàng. Hãy lưu lại thông tin của khách hàng để hưởng các ưu đãi cho lần mua hàng tiếp theo. Điều này sẽ giúp cho khách hàng tin tưởng vào cửa hàng bạn và sẽ ủng hộ. 

2.3. Tuyển nhân viên bán hàng giỏi

Nhân viên bán hàng giỏi cũng là một trong những yếu tố then chốt giúp cho việc kinh doanh của bạn thắng lợi hay thất bại. Hãy tuyển những nhân viên có khả năng ăn nói tốt và có khả năng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm mà bạn cung cấp. 

2.4. Sử dụng công nghệ trong kinh doanh

Hiện nay công nghệ như là một phương tiện kinh doanh hiện đại nhất. Hãy sử dụng công nghệ để cho hoạt dộng kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. 

3.Điều kiện thành lập cửa hàng bán lẻ

3.1. về mô hình kinh doanh khi thành lập cửa hàng bán lẻ

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất bởi mô hình kinh doanh sẽ quyết định những giấy tờ chứng minh bạn cần có, cách thức vận hành cũng như trách nhiệm pháp lí đặt ra đối với chủ thể thành lập cửa hàng bán lẻ. Do đó điều cần thiết mà bạn cần làm tìm hiểu về ưu nhược điểm của mỗi mô hình và lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với mình. Công ty luật ACC xin đưa ra khuyến nghị bạn nên chọn mô hình hộ kinh doanh.

3.2. về đặt tên khi mở cửa hàng bán lẻ

Chủ của cửa hàng cần lưu ý khi đặt tên thì tên của cửa hàng cũng có quy định tương ứng như cách đặt tên cho doanh nghiệp cụ thể: tên được viết ngắn gọn, ý nghĩa, không chứa biểu tượng, kí hiệu đặc biệt, từ ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong mĩ tục, các giá trị truyền thống của dân tộc…

3.3. về điều kiện các loại hàng hóa kinh doanh ở cửa hàng

Pháp luật quy định mọi cá nhân tổ chức được phép kinh doanh những loại hàng hóa mà pháp luật không cấm kinh doanh, hoặc hạn chế kinh doanh. Tuy nhiên đối với các loại hàng hóa có điều kiện thì phải thực hiện thêm thủ tục xin giấy phép kinh doanh để có đủ điều kiện kinh doanh những mặt hàng đó.

4. Công ty luật ACC

Trên đây là một số kinh nghiệm khởi nghiệp bằng cách mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ. Nếu bạn có thắc mắc nào bạn có thể tham khảo chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ xin giấy phép kinh doanh. 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.348 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Văn bằng bảo hộ sáng chế là gì? Quy định về hiệu lực

     Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Văn bằng bảo hộ sáng chế" nhưng chưa rõ nó là gì và tại sao lại quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về khái niệm này, quy trình đăng ...

  Lượt xem: 3.700

  default_image

  Thương mại hóa sáng chế là gì? Đối tượng tham gia và Nội qui

  Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm thương mại hóa sáng chế, đối tượng tham gia trong quá trình này, và nội qui, quy định quanh việc sáng chế. Bằng cách tập trung vào từ khóa SEO quan trọng ...

  Lượt xem: 2.538

  default_image

  Sáng chế mật là gì? Nội quy, Nguyên tắc bảo vệ sáng chế mật

      Bài viết này sẽ dẫn bạn đi sâu vào thế giới của sáng chế mật - một khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực quản lý sáng tạo và sở hữu trí tuệ. Chúng ta sẽ bắt đầu với việc định nghĩa và ý nghĩa của ...

  Lượt xem: 1.835

  default_image

  Những điều cần biết về bằng sáng chế - Điều kiện, Cách đăng kí

      Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bằng sáng chế, điều kiện để đăng ký nó, cách thức thực hiện quy trình đăng ký, cũng như lợi ích và rủi ro liên quan. Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu vào từng ...

  Lượt xem: 2.063

  default_image

  Người sáng chế tiếng anh là gì? Phân tích các thuật ngữ liên quan

  Người Sáng Chế Tiếng Anh và Thuật Ngữ Liên Quan Tiếng Anh, một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, đã trải qua một quá trình phát triển dài hơn hàng thế kỷ. Đằng sau sự thành công và sự ...

  Lượt xem: 2.416

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo