Kinh nghiệm kinh doanh suất ăn công nghiệp hiệu quả 2021

logo accACC
Đàm Như

Với nhịp sống vội vã như hiện nay, nhu cầu ăn uống của con người cũng bị thay đổi để phù hợp hơn với hoàn cảnh. Thay vì việc quay trở về nhà ăn trưa, nhiều người đã lựa chọn bữa ăn nhanh chóng nhờ dịch vụ kinh doanh suất ăn công nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều người cũng muốn khởi nghiệp kinh doanh suất ăn công nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây sẽ là những kinh nghiệm kinh doanh suất ăn công nghiệp.

kinh nghiẹm kinh doanh suát an cong nghiẹp

Kinh nghiệm kinh doanh suất ăn công nghiệp.

1. Kinh nghiệm kinh doanh suất ăn công nghiệp về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm

Theo Điều 28, Điều 29, Điều 30 Luật An toàn thực phẩm 2010, để kinh doanh suất ăn công nghiệp, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây về nơi chế biến, kinh doanh và bảo quản thực phẩm:

-Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.

– Có đủ nước đạt tiêu chuẩn mẫu nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT.

– Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.

– Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.

– Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.

– Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.

– Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.

– Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.

– Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.

– Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.

– Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

– Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.

– Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.

– Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.

– Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm.

2. Kinh nghiệm kinh doanh suất ăn công nghiệp về đăng ký kinh doanh

Với cơ sở kinh doanh suất ăn công nghiệp có địa điểm kinh doanh cố định thì theo Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP, bắt buộc phải đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tùy thuộc vào ý tưởng kinh doanh, số vốn của người khởi nghiệp kinh doanh suất ăn công nghiệp, mà bạn có thể lựa chọn 01 trong 05 loại hình doanh nghiệp như: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần hoặc hộ kinh doanh cá thể.

Với kinh nghiệm kinh doanh suất ăn công nghiệp, chúng tôi khuyên bạn như sau: Nếu bạn có mong muốn kinh doanh nhỏ lẻ, với số vốn ít, quy mô nhỏ, thủ tục đăng ký kinh doanh đơn giản, thì bạn nên lựa chọn hình thức hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn có mong muốn kinh doanh một chuỗi với số vốn lớn, quy mô rộng khắp cả nước, cơ cấu tổ chức chặt chẽ, thì bạn nên lựa chọn công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn.

3. Kinh nghiệm kinh doanh suất ăn công nghiệp về xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ kinh doanh xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở suất ăn công nghiệp phải đảm bảo những điều kiện như sau:

-Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất; kinh doanh thực phẩm theo quy định;

– Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

4. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

-Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

5. Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ sẽ được nộp tại cục An toàn thực phẩm tại địa phương đặt địa điểm kinh doanh.

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về kinh nghiệm kinh doanh suất ăn công nghiệp với các nội dung về điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, về đăng ký kinh doanh và về xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều kinh nghiệm và giỏi về chuyên môn, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ khởi nghiệp kinh doanh suất ăn công nghiệp nhanh chóng, chính xác, chuyên nghiệp.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận