Kinh nghiệm kinh doanh giống cây trồng vốn ít lời nhiều 2023
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Một số kinh nghiệm kinh doanh giống cây trồng dưới đây công ty Luật ACC hi vọng sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn liên quan đến linh vực kinh doanh này. Việc kinh doanh giống cây trồng rất khó vì thế bạ phải tìm hiểu thật kỹ để biết được kinh nghiệm kinh doanh điều này giúp cho bạn tránh được các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh. Mời các bạn cùng tham khảo!

Kinh-doanh-giong-cay-trong

Kinh doanh giống cây trồng

1. giống cây trồng là gì?

giống cây trồng có thể hiểu là những cây được chọn lọc kĩ lưỡng có những ưu điểm vượt trội so với các loại cây cùng họ. Với những tính năng ưu trội thế cho nên các giống cây này sẽ được xem xét và nuôi trồng trong môi trường thuận lợi nhằm tạo ra được thế hệ giống F1 mang nhiều tính năng ưu việt đó.

Mục đích của việc trồng giống cây trồng đó là tăng năng suất vì khả năng sinh sống và tạo nên sản phẩm của các công trồng giống này cao hơn nhiều lần với cây mọc ngoài tự nhiên. Vì vậy, nhiều người kinh doanh giống cây trồng như là 1 phương án hữu ích để tăng lợi nhuận.

2. Kinh nghiệm kinh doanh giống cây trồng

2.1. Nguồn giống

Nguồn giống là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh, Bạn phải lựa chọn được một đơn vị cung cấp giống tuy tín và chất lượng nhằm đem đến sản phẩm tốt nhất cho người dùng. Trên thực tế có rất nhiều các đơn vị cung cấp giống cây trồng vì vậy hãy để cho sản phẩm của mình luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

2.2. giá cả

Gía cả hợp lý luôn là tiêu chí quan trọng trong việc mua và bán giống cây trồng. Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giống cây trồng mọc lên vì thế không chỉ cạnh tranh về số lượng mà cần phải cạnh về giá cả

2.3. Loại giống cây trồng

Hiện nay số lượng giống cây trồng rất nhiều vì thế bạn hãy lựa chọn giống cây trồng mang lại lợi nhuận cao và có khả năng sống tốt để kinh doanh. Tránh mua những loại cây khó trồng trong môi trường thời tiết nóng như ở Việt Nam.

2.4. Chương trình tư vấn hậu đãi

Thường nhiều người dân ở quê không biết các trồng các loại giống bạn cung cấp. Vì thế, bạn có thể hỗ trợ khách hàng bằng cách hướng dẫn chi tiết quá trình gieo trồng và nuôi cây con đến khi trường thành để khách hàng cảm thấy an tâm và tin tưởng vào chất lượng hạt giống bạn cung cấp.

3. Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh giống cây trồng.

Các cá nhân, tổ chức khi kinh doanh chính về lĩnh vực giống cây trồng thì cần phải có đầy đủ những điều kiện gồm:

 • Phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nội dung trong đó có thông tin về mặt hàng của giống cây trồng.
 • Cần có các nhân viên kỹ thuật đảm bảo đủ năng lực nắm vững về những kỹ thuật để bảo quản đối với giống cây trồng và nhận biết đối với các loại giống cây để hoạt động kinh doanh.
 • Phải thuê hay có nhân viên để thực hiện kiểm nghiệm và có thiết bị để kiểm nghiệm đối với chất lượng của những loại giống cây để kinh doanh.
 • Có cơ sở vật chất đảm bảo về kỹ thuật và có địa điểm để hoạt động kinh doanh phải phù hợp trong việc kinh doanh đối với mỗi cấp giống và mỗi loại giống.
 • Cá nhân, tổ chức thực hiện sản xuất chính về giống cây trồng nhằm mục đích về thương mại thì sẽ cần phải có đầy đủ những điều kiện bao gồm:
 • Phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với lĩnh vực kinh doanh giống cây trồng.
 • Thuê hay có các nhân viên có trình độ kỹ thuật đã được đào tạo trong việc bảo vệ thực vật, nuôi trồng thuỷ sản, trồng trọt.
 • Có các trang thiết bị và cơ sở vật chất về kỹ thuật cần phải phù hợp về các quy trình tiến hành sản xuất đối với mỗi cấp giống, mỗi loại giống được ban hành từ Bộ Thuỷ sản, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.
 • Cần có địa điểm để thực hiện sản xuất về giống cây trồng phải được phù hợp về quy hoạch thuộc ngành Thuỷ sản, ngành Nông nghiệp và phải phù hợp đối với các yêu cầu của mỗi cấp giống, mỗi loại giống khi sản xuất và đảm bảo được các tiêu chuẩn về môi trường dựa vào quy định theo pháp luật trong việc bảo vệ môi trường, về thuỷ sản và kiểm dịch và bảo vệ thực vật.

4. ACC cam kết

Trên dây là các chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh  giống cây trồng. Bạn có thể tham khảo và liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết thủ tục xin giấy phép kinh doanh. Ngành kinh doanh giống cây trồng là phương án khởi nghiệp tối ưu và hiệu quả mà bạn cần quan tâm.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.212 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Thủ tục xin visa c3-1 Hàn Quốc 10 năm [Chi tiết nhất 2023]

  Khi nói đến việc du lịch hoặc công tác tại Hàn Quốc, việc sở hữu một visa hợp lệ là điều không thể thiếu. Đặc biệt, visa c3-1 10 năm đã trở thành một lựa chọn hàng đầu cho nhiều người Việt Nam. Bài ...

  Lượt xem: 2.435

  default_image

  Thủ tục xin visa c3-1 Hàn Quốc 5 năm [Chi tiết nhất 2023]

  Đến với Hàn Quốc, một quốc gia với nền văn hóa độc đáo, lịch sử hào hùng và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhiều người mong muốn có cơ hội được trải nghiệm lâu dài tại đây. Đặc biệt, visa c3-1 5 năm ...

  Lượt xem: 3.412

  a-1

  Divorce petition

  1.The divorce process The divorce begins with a petition for divorce. The petition is drafted by one spouse (the sponsor) and sent to the other spouse. The petition will then be filed in state court ...

  Lượt xem: 2.381

  default_image

  HƯỚNG DẪN TRA CỨU NGÀNH NGHỀ KINH DOANH THEO MÃ SỐ THUẾ

  HƯỚNG DẪN TRA CỨU NGÀNH NGHỀ KINH DOANH THEO MÃ SỐ THUẾ Bước 1:  Truy cập vào website:  Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp .  Trang chủ của trang web Cổng thông tin quốc gia về đăng ký ...

  Lượt xem: 3.208

  default_image

  Bệnh viện ung bướu cơ sở 2

  Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vận hành toàn bộ hoạt động khám chữa bệnh Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 chính thức đi vào hoạt động toàn bộ với 16 phòng mổ. Bệnh nhân có chỗ chờ đợi khám, chữa ...

  Lượt xem: 3.990

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo