Kinh nghiệm kinh doanh đặc sản các vùng miền lãi to 2021

logo accACC
Đàm Như

Mỗi vùng miền đều có các đặc trưng và đặc sản riêng biệt mà được rất nhiều người yêu thích vì thế kinh doanh đặc sản các vùng miền là ý tưởng hay mà chắc không ít bạn đang theo đuổi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ các kinh nghiệm kinh doanh đặc sản các vùng miền.

kinh nghiẹm kinh doanh dạc sản các vùng mièn

Kinh nghiệm kinh doanh đặc sản các vùng miền

1. Đặc sản các vùng miền là gì?

Về cơ bản, đặc sản vùng miền được hiểu là những món ăn, thức uống, những loại nông sản, hải sản,…, mang nhiều điểm đặc thù mà chỉ có vùng miền đó mới có được và tạo nên nét đặc trưng của địa phương đó. Một loại hàng hóa được gọi là đặc sản khi mà nhắc đến tên địa danh, người ta sẽ nghĩ ngay đến các loại đặc sản đặc trưng của miền quê này. Thông thường, mọi người sẽ mua các đồ đặc sản vùng miền để tiêu dùng hoặc làm quà biếu, quà tặng cho người thân, bạn bè.

Tại Việt Nam, các loại đặc sản nổi tiếng được phân chia theo địa danh, vùng lãnh thổ. Ví dụ: đặc sản Hà Nội như cốm làng Vòng, phở, đặc sản Hưng Yên như nhãn lồng, đặc sản Hải Dương như bánh đậu xanh, đặc sản Huế như bún bò, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc, kẹo mè xửng, đặc sản Phú Quốc như nước mắm, đặc sản Thái Nguyên như trà xanh, đặc sản Hà Tĩnh như kẹo cu đơ, đặc sản Ninh Bình như dê núi, đặc sản Sóc Trăng như bánh pía, đặc sản Bến Tre như kẹo dừa, g, đặc sản Tây Ninh như muối tôm,…

2. Có nên kinh doanh đặc sản các vùng miền không?

Hiện tại, với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu ăn uống của người dân không đơn giản chỉ là ăn no mà còn là ăn ngon. Nhiều người, đặc biệt là người dân ở các thành phố lớn sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để được thưởng thức các loại đặc sản từ nhiều địa phương mà không phải đi xa.

Trung bình, với ý tưởng kinh doanh đặc sản các vùng miền, mỗi tháng, các chủ đầu tư có thể thu được khoản doanh thu ấn tượng, dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu. Vì thế, nếu có vốn đầu tư, tìm được nguồn hàng chất lượng, biết cách kinh doanh, quảng bá sản phẩm, tiềm năng phát triển của thị trường kinh doanh đặc sản là rất lớn.

3. Kinh nghiệm kinh doanh đặc sản các vùng miền về thị trường

Việc đầu tiên và quan trọng nhất trong kinh doanh đặc sản đó là phải nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng, xem khách hàng thực sự muốn thưởng thức món ăn của vùng miền nào, món ăn nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay, …. Đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc tới mức sống của những đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới, họ là người đã có gia đình, nhân viên văn phòng, hay người làm kinh doanh, …..

4. Kinh nghiệm kinh doanh đặc sản các vùng miền về lựa chọn sản phẩm

Đặc sản thì có rất nhiều loại của nhiều vùng miền khác nhau, khi đã chọn kinh doanh mặt hàng này, điều đầu tiên bạn phải ghi nhớ đó là chỉ chọn những sản phẩm độc, mới lạ, chưa được bán rộng rãi bên ngoài cũng như bán online qua mạng. Vì tâm lý tò mò muốn dùng thử nên khách sẽ đặt mua, như vậy bạn đã thành công thu hút được khách hàng.

Vì sao không chọn những đặc sản phổ biến? Vì những sản phẩm đó đã quá quen thuộc, mọi người có thể đã chán, hoặc những đặc sản đó không khó để mua, được bày bán nhiều nơi. Ví dụ như bánh đậu xanh Hải Dương –  món đặc sản quá quen với bất kỳ ai, có thể tìm mua bất kỳ cửa hàng, siêu thị nào.

5. Kinh nghiệm kinh doanh đặc sản các vùng miền về nguồn sản phẩm

Khi đã hoàn thành hai bước quan trọng là chọn được mặt hàng kinh doanh và nghiên cứu thị trường, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tìm nguồn sản phẩm uy tín.

Nếu chọn đặc sản quê mình hoặc tỉnh khác nhưng có người quen thì bạn có thể dễ dàng tìm được nguồn hàng chất lượng, tiết kiệm đucợ thời gian, công sức, tiền bạc đi lại.

Nếu lấy đặc sản ở tỉnh khác mà không có người quen thì khó hơn, bạn phải tự đi tìm nguồn hàng và phải kiểm tra thật kĩ càng xuất xứ, chất lượng nguyên liệu, hương vị,…

Vì vấn đề an toàn thực phẩm đang thực sự báo động khi mà quá nhiều những cơ sở chế biến sản xuất bị phát hiện sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh, bán đồ giả,… nên bạn cần tìm được nguồn hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo uy tín với khách hàng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về: Kinh nghiệm kinh doanh đặc sản các vùng miền lãi to 2021. Trong quá trình khởi nghiệp trong kinh doanh đặc sản nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về pháp lý, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận