Kinh nghiệm kinh doanh thức ăn nhanh vốn ít lời nhiều 2024

Với nhịp sống nhanh của cuộc sống hiện đại ngày nay, thức ăn nhanh đang trở thành một loại thực phẩm quan trọng. Nắm bắt được xu hướng trên, kinh doanh thức ăn nhanh cũng trở thành một lĩnh vực đầu tư thu hút nhiều nhà đầu tư. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thức ăn nhanh vốn ít lời nhiều.

kinh-doanh-thúc-an-nhanh

Kinh doanh thức ăn nhanh

1. Các hình thức kinh doanh thức ăn nhanh

1.1. Kinh doanh thức ăn nhanh vỉa hè

Kinh doanh thức ăn nhanh vỉa hè là hình thức chủ đầu tư không cần bỏ vốn để thuê mặt bằng hay thiết kế nội thất. Thay vào đó, nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc xe đẩy, những chiếc ghế nhựa và kiếm cho mình địa điểm thoáng mát trên vỉa hè là có thể bắt đầu kinh doanh thức ăn nhanh. Thức ăn nhanh vỉa hè rất đa dạng, ví dụ như: xúc xích, nem chua rán, các loại chả tôm,… Đây đều là các loại thức ăn đã chế biến sẵn và chỉ cần sơ chế qua là có hể ăn được ngay.

1.2. Kinh doanh thức ăn nhanh buổi sáng

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, mọi người càng có ý thức hơn về độ quan trọng của bữa ăn sáng với sức khỏe. Tuy nhiên với nhịp sống vội vã như hiện nay, thức ăn nhanh buổi sáng là một giải pháp tối ưu nhất, vừa tiết kiệm thời gian vừa đa dạng. Thức ăn nhanh buổi sáng bao gồm: cháo, mỳ, phở, bánh mỳ, xôi, sữa, cà phê, sinh tố,…

1.3. Kinh doanh thức ăn nhanh online

Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, bất cứ mặt hàng nào cũng có thể mang rao bán trên mạng. Kinh doanh thức ăn nhanh online cũng không nằm ngoài quy luật ấy.

Xuất phát từ nhu cầu ăn nhanh những người bận rộn, không có điều kiện hoặc không muốn trực tiếp đi tìm và mua đồ ăn ở ngoài. Ý tưởng bán đồ ăn nhanh online ra đời đáp ứng ngày càng rộng nhu cầu của khách hàng.

Đơn giản hơn hầu hết hình thức kinh doanh trên, chẳng cần địa điểm kinh doanh đồ ăn nhanh online được bán trực tiếp trên facebook, zalo, website,...và trực tiếp quảng cáo tiếp thị tới khách hàng ngay trên đó. Do đó, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí “khổng lồ” để vận hành hoạt động kinh doanh của mình.

1.4. Nhượng quyền kinh doanh thức ăn nhanh

Một hình thức rất được ưa chuộng trong kinh doanh thức ăn nhanh là nhượng quyền kinh doanh thức ăn nhanh. Hình thức kinh doanh thức ăn nhanh này thường được thấy ở các thương hiệu kinh doanh thức ăn nhanh nổi tiếng sthees giới như: KFC, McDonal’s, Burger King, Pizza Hut,… Khi tham gia nhượng quyền kinh doanh thức ăn nhanh, bạn sẽ đực hưởng một số quyền lợi như: được cung cấp nguồn sản phẩm và nguồn khách hàng, đucợ hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo nhân viên và tiếp thị.

2. Kinh nghiệm kinh doanh thức ăn nhanh về việc xác định khách hàng

Đây là bước đầu tiên và trước hết nếu bạn muốn bước chân vào kinh doanh bất kì một mặt hàng nào. Khi kinh doanh thức ăn nhanh, khách hàng tiềm năng nhất là những người từ 10-35 tuổi, trong khoảng này lại chia thành 3 tập con với đặc điểm hoàn toàn khác nhau:

Nhóm từ 10-18 tuổi: Nhóm đối tượng này thường rất thích những món ăn nhanh nhiều màu sắc, có hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, đối tượng này thường bị phụ thuộc vào bố mẹ, nên bạn nên có các biện pháp thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh.

Nhóm từ 18-25 tuổi: Nhóm đối tượng này thường tích những món ăn giòn và đạm đà. Đặc biệt, nhóm này thường đi ăn theo nhóm để vừa ăn vừa nói chuyện. Do vậy, bạn hãy lưu ý thiết kế quán ăn nhanh thu hút.

Nhóm từ 25- 35 tuổi: Nhóm đối tượng này đã độc lập về tài chính nên cực kỳ khó tính trong việc ăn uống. Do vậy hãy đảm bảo thức ăn nhanh của bạn ngon và đa dạng thì bạn mới có thể giữ chân được nhóm khách hàng này.

3. Kinh nghiệm kinh doanh thức ăn nhanh về việc xác định vốn

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và loại hình kinh doanh mà bạn chọn, bạn có thể lựa chọn mức vốn phù hợp với cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh của mình.

4. Kinh nghiệm kinh doanh thức ăn nhanh về vấn đề pháp lý

Ngoại trừ hình thức kinh doanh thức ăn nhanh vỉa hè không có địa điểm kinh doanh cố định, các hình thức kinh doanh thức ăn nhanh còn lại đều phải đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, tất cả các hình thức kinh doanh thức ăn nhanh đều phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề kinh nghiệm kinh doanh thức ăn nhanh vốn ít lời nhiều. Nếu các bạn có nhu cầu khởi nghiệp với kinh doanh thức ăn nhanh và có thắc mắc về quy định pháp luật cũng như thủ tục hành chính có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chất lượng, nhiệt tình, chính xác của đội ngũ chuyên viên pháp lý có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (834 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo