Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Sim Thẻ (Quy trình 2021)

Đăng ký kinh doanh sim thẻ điện thoại
Đăng ký kinh doanh sim thẻ điện thoại

Kinh doanh sim thẻ điện thoại thì điều kiện cần có là giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bài viết cung cấp thủ tục xin giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể đúng quy định.

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, nhu cầu liên lạc kết nối giữa mọi người qua điện thoại di động ngày càng tăng cao.

Điều này đã khiến cho hoạt động kinh doanh sim thẻ trở nên đôi động hơn bao giờ hết. Kinh doanh buôn bán sim thẻ điện thoại đang rất nhiều người lựa chọn vì có rất nhiều ưu điểm như vốn bỏ ra ít, không tốn nhiều công sức, số lượng nhiều hơn chất lượng.

Nếu bạn nhận thấy tiềm năng và muốn bước chân vào hoạt động kinh doanh sim thẻ nhưng bạn lại không biết thủ tục đăng ký kinh doanh sim thẻ như thế nào thì hãy cùng ACC tìm hiểu nhé!

1. Thủ tục đăng ký kinh doanh sim thẻ điện thoại

Khi tiến hành hoạt động kinh doanh này, bạn cần thực hiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Người đăng ký kinh doanh cần chuẩn bị 2 bản CMND photo có công chứng còn hiệu lực.

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể: gồm các thông tin về tên hộ kinh doanh dự kiến sẽ đặt, ngành nghề kinh doanh, vốn kinh doanh, địa điểm mở cửa hàng kinh doanh; các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, địa chỉ cư trú, chứng minh nhân dân, chữ ký.

Mẫu Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ cá thể:

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh theo đúng thời gian trên giấy hẹn.

Khi nhận được hồ sơ hợp lệ, sau 5 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trả kết quả cho bạn. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Nếu không hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ sao cho hợp lệ. Sau khi sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu, bạn nộp lại cho cơ quan đăng ký kinh doanh và chờ kết quả.

2. Những loại thuế phải đóng khi kinh doanh sim thẻ

Khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh sim thẻ, bạn sẽ cảm thấy thắc mắc cần phải đóng những loại thuế nào? Loại thuế cửa hàng kinh doanh sim thẻ phải đóng theo đúng quy định giống với thuế của hộ kinh doanh cá thể. Thu nhập chịu thuế được xác định bằng doanh thu trừ đi các khoản chi phí liên quan đến việc tạo ra thu nhập chịu thuế từ kinh doanh trong kỳ tính thuế. Các chi phí này bao gồm: tiền lương, tiền công, thù lao và chi phí khác trả cho người lao động; chi phí nguyên vật liệu, hàng hóa kinh doanh; chi phí khấu hao, bảo dưỡng tài sản cố định; chi trả lãi tiền vay; chi phí quản lý; các khoản thuế, phí và lệ phí phải nộp theo quy định.

Trường hợp có nhiều người cùng tham gia trong một hộ kinh doanh thì thu nhập chịu thuế của mỗi người được xác định theo:

Tỉ lệ vốn góp của từng cá nhân khi đăng ký hộ kinh doanh hoặc thỏa thuận giữa các cá nhân đăng ký kinh doanh. Hoặc có thể tính bằng số bình quân thu nhập đầu người nếu khi đăng ký kinh doanh không xác định tỉ lệ vốn góp hoặc không có thỏa thuận về phân chia thu nhập giữa các cá nhân này.

3. Lưu ý khi thực hiện hoạt động kinh doanh sim thẻ

Làm sao để mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ thành công, mang lại lợi nhuận cao mà bạn lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh mặt hàng này thì hãy cùng ACC tìm hiểu những vấn đề sau:

Lựa chọn địa điểm kinh doanh và nguồn hàng.

Đối với việc kinh doanh sim thẻ điện thoại thì cửa hàng của bạn không cần phải đầu tư nhiều trang thiết bị và không cần diện tích quá rộng. Chỉ cần một số vật dụng cần thiết như 1 vài chiếc tủ kính để đựng sim thẻ, bạn cũng có thể bán kèm điện thoại và phụ kiện. Điều quan trọng nhất là địa điểm nơi bạn mở cửa hàng phải đảm bảo mọi yếu tố cần thiết như mặt tiền nhiều người qua lại, khu dân cư đông đúc, xung quanh là trường học, ký túc xá, chợ và quán ăn.

Nguồn hàng thì bạn nên chọn những đại lý lớn hoặc liên hệ trực tiếp với các nhà mạng lớn để đăng ký làm đại lý vì đặc thù của mặt hàng kinh doanh này là lấy số lượng làm lãi nên bạn cần phải chọn những nhà cung cấp có chính sách bán hàng đơn giản, nguồn hàng phong phú, có mức chiết khấu cao. Nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu mà các nhà mạng đưa ra thì họ sẽ tư vấn cho bạn cách thức đăng ký đại lý thẻ cào điện thoại có chiết khấu cao nhất. Ngoài ra bạn cũng phải tìm hiểu kỹ các nhà cung cấp đó có uy tín hay không để tránh bị họ sử dụng chiêu trò lừa đảo ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của bạn. Hoặc bạn có thể nhờ người quen giới thiệu. Như vậy sẽ không mất quá nhiều tiền vốn thuê mặt bằng hay mất công tìm nguồn hàng như các mặt hàng khác. 

Sản phẩm kinh doanh

Các sản phẩm sim thẻ rất đa dạng và có nhiều loại để bạn có thể kinh doanh được chia thành nhiều loại như sim sinh viên, sim rác và sim số đẹp.

Từng loại sim phù với từng đối tượng sử dụng khách nhau. Như đối với sim rác thì thường người mua chỉ muốn sử dụng trong khoảng thời gian nhất định hoặc chỉ mua để dùng vì có ưu đãi lớn.

Còn đối với sim sinh viên thì hầu hết người mua là sinh viên đã ra trường hết hạn đăng ký làm sim sinh viên tại các tổng tài nhưng lại muốn mua loại sim này để có thể hưởng các ưu đãi như miễn phí dung lượng truy cấp mạng, được cộng tiền vào tài khoản hàng tháng, cước cuộc gọi và nhắn tin rẻ hơn. 

Loại mặt hàng sim mang lợi nhuận cao nhất là sim số đẹp nhưng bạn sẽ phải chịu khó tìm kiếm vì đây là những sim có số đẹp, tứ quý, đuôi phát lộc, dễ nhớ được những người làm kinh doanh rất chuộng sử dụng.

Đối với họ sim điện thoại cũng chính là một thứ để thể hiện đẳng cấp cũng là một thứ mang lại sự may mắn trong làm ăn. Thực tế họ thường chọn những số dễ nhớ, tứ quý, hoặc đuôi số phát lộc.

Và những sim sở hữu những con số này thường có giá trị rất lớn, mang lại lợi nhuận cao cho người bán.

Cũng có rất nhiều người chỉ mong muốn có một chiếc sim thứ hai để liên lạc và được hưởng các ưu đãi từ nhà mạng mà họ lựa chọn những chiếc sim rác.

Từ đó dẫn đến câu chuyện khó tin mà chúng ta nhìn thấy trên các cửa hàng bán sim thẻ điện thoại như: Nạp 50.000 đồng được 150.000 đồng; Nạp 100.000 đồng được 250.000 đồng; Nạp 150.000 đồng được 400.000 đồng trong tài khoản.

Một câu chuyện sử dụng mánh khóe của chủ điểm bán sim thẻ mà ít ai biết đến họ áp dụng hình thức này vì nó không phạm luật mà chỉ là hình thức “lách công nghệ” giúp họ có thể vượt qua sức ép cạnh tranh khốc liệt trên thị trường.

Còn đối với các loại thẻ cào thì lúc nào bạn cũng phải chuẩn bị sẵn sàng với nhiều mệnh giá khác nhau để cung cấp cho khách hàng. Những nhà mạng thường được nhiều người dùng như Vinaphone, Viettel, Mobiphone.

Cuối cùng là để thu hút khách hàng nhằm tăng doanh thu bạn cũng cần sử dụng các chương trình khuyến mãi khủng hoặc hạ giá sim.

Tuy nhiên nhìn nhận thực tế cho thấy để theo đuổi được nghiệp kinh doanh sim thẻ điện thoại lớn thì không phải ai dù có vốn cũng trụ được trên thị trường.

Bởi lẽ, vốn đầu tư quay vòng không nhanh vì đây là mặt hàng kinh doanh đặc thù, không thể bán ngay được một lúc mà phải lâu dài, người làm ăn phải đủ kiên nhẫn để có thể yên tâm trong khoảng thời gian đầu.

Tiếp đó là việc bán sim online hiện nay đang tràn lan, việc một người xa lạ tin tưởng tìm đến mua sim của bạn sẽ rất khó khăn.

Đối với những sim mang lại nguồn lãi cao như sim số đẹp người bán cũng phải xác định mang trong mình những rủi ro lớn. 

Như vậy, có thể nói kinh doanh sim thẻ điện thoại là một trong những ý tưởng kinh doanh cho người ít vốn. Tuy nhiên cũng như các mặt hàng khác, khi kinh doanh ta luôn phải đặt chữ tâm lên hàng đầu.

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng khi mua một chiếc sim và sau một thời gian ngắn không sử dụng được nữa vì sim rác, hay mua thẻ cào mà không thể nạp tiền.

Dù là hình thức quảng cáo hay chính sách thu hút khách hàng độc đáo nhiều ưu đãi như thế nào thì hãy quan tâm đến những lợi ích lâu dài mà người mua nhận được. Đó chính là cách tốt nhất để giữ chân khách hàng.

Thủ tục đăng kinh doanh sim thẻ không quá phức tạp. Chỉ cần tìm hiểu một chút là bạn có thể tiến tự hành thủ tục này mặc dù bạn không am hiểu nhiều về các vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian tự làm Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ, hãy sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của chúng tôi, ACC cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất!

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho những ai đang có ý định kinh doanh sim thẻ điện thoại.

4. Những thắc mắc thường gặp của khách hàng:

Các giấy tờ cần có để xin giấy phép kinh doanh sim thẻ điện thoại là gì?

  • Người đăng ký kinh doanh cần chuẩn bị 2 bản CMND photo có công chứng còn hiệu lực. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể.

Thời hạn xin cấp giấy phép kinh doanh sim thẻ điện thoại là bao lâu?

  • Khi nhận được hồ sơ hợp lệ, sau 5 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trả kết quả cho bạn.

ACC có cung cấp các dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh sim thẻ không?

  • ACC chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh sim thẻ.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

1 bình luận về “Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Sim Thẻ (Quy trình 2021)”

Viết một bình luận