Quy Trình Xin Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Màn Rèm 2023

Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà ở và trang trí nội thất ngày một cao, dẫn đến sự nở rộ của việc kinh doanh màn rèm. Tuy nhiên, điều trước nhất cơ sở kinh doanh màn rèm cần quan tâm đó chính là đăng kí giấy phép kinh doanh màn rèm. Bài viết dưới đây sẽ trình bày rõ ràng và đầy đủ những nội dung quan trọng trong quá trình Xin cấp giấy phép kinh doanh màn rèm mới nhất giúp người đọc có cái nhìn tổng quan phục vụ cho việc kinh doanh của mình.

đăng kí giấy phép kinh doanh màn rèm 2019
đăng kí giấy phép kinh doanh màn rèm

1. Mở cửa hàng may rèm cửa cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị địa điểm làm cửa hàng:

Vấn đề bạn cần quan tâm đó là việc thuê cửa hàng hoặc mặt bằng để làm cửa hàng, xây dựng địa điểm kinh doanh. Bởi vì địa điểm đặt cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng kinh doanh. Bạn nên thuê mặt bằng ở khu vực đông dân cư để thu hút khách hàng cho cửa hàng. Địa điểm đặt cửa hàng rất quan trọng , nơi đặt kinh doanh là thủ tục cần thiết trong hồ sơ xin cấp giấy phép. 

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

 • Mở cửa hàng may rèm cửa cần bao nhiêu vốn? Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng hay đại lý bán buôn may rèm cửa đó là vốn mở cửa hàng. Trên thực tế thì pháp luật không hề có quy định cụ thể về số vốn bạn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng may rèm cửa, mức vốn sẽ do bạn quyết định và nó tùy thuộc vào khả năng, điều kiện kinh tế của từng người. Đây cũng là bước quan trọng  nguồn vốn giúp xác định được loại hình thức của cơ sở kinh doanh. 
 • Tuy nhiên, cũng rất khó để xác định một con số chính xác, bởi vì mức vốn này còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có. Nhưng thông thường, nếu bạn muốn mở 1 cửa hàng có quy mô nhỏ, vừa thì bạn cần tối thiểu từ 30 – 100 triệu đồng.

2. Loại hình của các công ty và cơ sở kinh doanh rèm bao gồm

Doanh nghiệp tư nhân

Do 1 người đứng ra thành lập, làm chủ sở hữu và chịu trách nhiệm không giới hạn với tài sản của mình liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Do 1 cá nhân thành lập, người này chỉ chịu trách nhiệm trên phần vốn góp vào công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn từ 2 thành viên trở lên

Có từ hai thành viên trở lên góp vốn thành lập, trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của công ty cũng là có giới hạn trên chính vốn góp.

Công ty cổ phần

Có từ 3 thành viên trở lên, có thể chuyển nhượng vốn góp, tham gia thị trường chứng khoán. phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Công ty hợp danh

Có thành viên hợp danh và thành viên góp vốn

Khi mở cửa hàng may rèm cửa, bạn nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều.

3. Muốn mở tiệm kinh doanh rèm cửa có có phải đăng ký kinh doanh không?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP về hoạt động thương mại một cách thường xuyên độc lập không phải đăng kí kinh doanh thì trong các trường hợp sau, cá nhân hoạt động thương mại sẽ không cần phải đăng kí kinh doanh:

 • Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;
 • Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc ng­ười bán lẻ;
 • Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.

Nếu gia đình bạn dự định mở cơ sở kinh doanh rèm thì trường hợp này của gia đình bạn không thuộc một trong các trường hợp không phải đăng kí kinh doanh nói trên, vì vậy bạn phải tiến hành các thủ tục đăng kí kinh doanh theo quy định của pháp luật.Trường hợp gia định bạn muốn mở tại nhà, kinh doanh nhỏ lẻ, tự mình làm và không cần lao động bên ngoài thì gia đình bạn có thể tiến hành đăng kí kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể theo các quy định của Luật Doanh nghiệp 2014. Còn nếu bạn muốn thực hiện kinh doanh với quy mô lớn, với chuỗi hệ thống nhà hàng thì bạn sẽ phải đăng kí kinh doanh theo các loại hình thức của doanh nghiệp.

4. Thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng rèm cửa

Bước 1:

Để xin giấy phép mở cửa hàng, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

 • Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.
 • Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.
 • Giấy đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, đăng ký mở cửa hàng may rèm cửa. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người trực tiếp đăng ký kinh doanh, họ tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

Bước 2:

Bạn mang hồ sơ lên nộp tại Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận trực thuộc nơi bạn đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng may rèm cửa đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

5. Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của ACC

Khách hàng cung cấp:

Chỉ cần CMND công chứng

Phí dịch vụ trọn gói:

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của ACC:

 • Không phải đi lại
 • Nhận giấy phép tại nhà
 • Dịch vụ trọn vẹn từ A – Z
 • Cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan đến thuế và kinh doanh.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (601 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo