Kinh nghiệm kinh doanh lốp xe ô tô vốn ít lời nhiều 2021

logo accACC
Đàm Như

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh lốp xe ô tô, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây chính là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh lốp xe ô tô.

thu tuc cap giay phep kinh doanh lop xe o to

Kinh doanh lốp xe ô tô

1. Kinh nghiệm kinh doanh lốp xe ô tô về thị trường

Trước khi mở cửa hàng kinh doanh lốp xe ô tô, chúng ta cần khảo sát khu vực dự định sẽ kinh doanh để nắm được những thông tin cơ bản, làm cơ sở quyết định có nên kinh doanh hay không?

2. Địa điểm kinh doanh lốp xe ô tô có nhu cầu khách hàng như thế nào?

Có nhiều ô tô đi qua hay không?

Nhu cầu và hành vi mua hàng của khách hàng ra sao? Họ thường có xu hướng sử dụng lốp xe của thương hiệu nào, hàng nội hay hàng nhập?

Những điều kiện về kinh tế, chính trị có ảnh hưởng đến việc nhập hàng từ nước ngoài về hay không?

Những thuận lợi và khó khăn gì sẽ xảy ra nếu quyết định mở cửa tiệm tại đây?

Việc có những thông tin giúp chúng ta dễ hình dung hơn về tình hình và mức tiêu thụ lốp xe ô tô trong khu vực đó như thế nào. Xem xét việc mở kinh doanh ở đây có thực sự là khả thi để từ đó đưa ra quyết định kinh doanh tốt nhất cho mình.

3. Kinh nghiệm kinh doanh lốp xe ô tô về địa điểm kinh doanh

Vị trí đặt cửa hàng kinh doanh lốp xe ô tô cần nằm ngoài quốc lộ, ngay mặt tiền, nơi có lượng xe qua lại thường xuyên, dễ tiếp cận với đối tượng khách hàng.

Mặt bằng kinh doanh phải rộng để có thể xây dựng khu đựng hàng, khu kỹ thuật, … Với một cửa tiệm nhỏ thì diện tích tối thiểu cần có khoảng 100m2.

4. Kinh nghiệm kinh doanh lốp xe ô tô về vốn

kinh doanh lốp xe ô tô không có yêu cầu của pháp luật cụ thể về mức vốn, do đó, số vốn để mở cửa hàng lốp xe ô tô sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như khả năng tài chính của từng người. Nhưng bạn cũng cần chuẩn bị vốn đầy đủ để có thể tiến hành thuê cửa hàng, nhập lốp xe ô tô hay trang trí cửa hàng hay mua các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho việc thay, sửa lốp ô tô theo quy định.

5. Kinh nghiệm kinh doanh lốp xe ô tô về đăng ký kinh doanh

Khi bạn mở cửa hàng kinh doanh lốp ô tô thì cần tiến hành xin giấy phép kinh doanh. Như vậy, bạn mới có thể hoạt động kinh doanh đúng với quy định của pháp luật. Và để mở cửa hàng lốp xe ô tô bạn cần tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể, bạn có thể thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể và xin giấy phép kinh doanh cửa hàng lốp xe ô tô. Thủ tục gồm:

– Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

– Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú, địa chỉ liên lạc, chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; …

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lên Ủy ban nhân dân cấp huyện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, chủ cửa hàng mang bộ hồ sơ này nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cửa hàng mình đặt địa chỉ kinh doanh.

Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh lốp xe ô tô đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ Ủy ban nhân dân cấp huyện trong vòng 5 ngày làm việc.

Kinh nghiệm kinh doanh lốp xe ô tô về thuế

Khi mở cửa hàng lốp ô tô bạn sẽ cần đóng đủ các loại thuế theo quy định. Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng lốp xe ô tô phải đóng những loại thuế như:

– Thuế môn bài.

-Thuế giá trị gia tăng.

– Thuế thu nhập cá nhân.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về kinh nghiệm kinh doanh lốp xe ô tô với các nội dung về thị trường, địa điểm kinh doanh, vốn, đăng ký kinh doanh, thuế. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mở cửa hàng kinh doanh lốp xe ô tô chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng, nhanh chóng.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận