Kinh doanh đồ lót, kinh nghiệm, thủ tục, chi phí, vốn kinh doanh đồ lót, mở cửa hàng đồ lót nam, nữ, online 2021

Đồ lót là một trong những trang phục không thể thiếu của bất kỳ ai. Chính về thế mà hoạt động kinh doanh đồ lót rất phát triển. Vậy kinh doanh đồ lót có thực sự lãi hay không? Lên kế hoạch kinh doanh đồ lót như thế nào? Có cần xin thêm loại giấy phép nào hay không? Làm sao để mở cửa hàng kinh doanh đồ lót?…. Cùng ACC giải đáp tất cả các thắc mắc trên trong nội dung bài viết dưới đây để biết và hiểu rõ hơn về kinh doanh đồ lót.

Kinh doanh đồ lót và Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ lót hiệu quả

Kinh doanh đồ lót

1. Kinh doanh đồ lót là gì?

Đồ lót (hay còn gọi là đồ nội y) là mọt loại trang phục mặc ở bên trong để che đi các bộ phận nhạy cảm của cơ thể. Đồ lót bao gồm: quần lót nam, quần lót nữ và áo ngực. Đồ lót của cả nam và nữ có rất nhiều kiểu dáng, chất liểu và màu sắc.

Như vậy kinh doanh đồ lót  được hiểu đơn giản là việc buôn bán  mặt hàng là đồ lót dành cho nam hoặc nữ với mục đích sinh lời.

2. Kinh doanh đồ lót có lãi không?

Khi thực hiện một hoạt động kinh doanh thì ai cũng mong muốn được có lời. Tuy nhiên dù kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào cũng có những rủi ro tiềm ẩn mà chúng ta không thể lường trước được. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng những tiềm năng và rủi ro của ngành nghề này trước khi tiến hành đầu tư.

Khi nhắc đến kinh doanh đồ lót người ta nghĩ ngay tới ưu điểm vượt trội sau đây:

 

Thứ nhất, đồ lót là thứ mà ai cũng cần và dùng hàng ngày. Thị trường dành cho đồ lót không bao giờ suy giảm mà chỉ có tăng lên.

Thứ hai là dù đồ lót đắt tiền hay rẻ tiền thì đều có thời hạn sử dụng nên chúng ta sẽ cần mua thường xuyên.

Thứ ba là đồ lót tiếp xúc với những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể con người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nên người mua rất quan tâm khi bỏ tiền ra mua đồ lót, họ rất sẵn sàng chi trả rất nhiều tiền để có thể mua được những bộ đồ lót tốt.

Nhìn chung khi kinh doanh đồ lót thì những người kinh doanh cần phải tìm hiểu thật kỹ về thị trường đồ lót, loại nào đang được ưa chuộng, bán cho đối tượng nào, chất vải, màu sắc và đặc biệt là túi tiền của người mua. Bởi nếu không khảo sát thị trường, không có khách hàng tiềm năng thì kinh doanh sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

3. Kinh nghiệm kinh doanh đồ lót bạn nên biết sớm

Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi từ quý khách hàng xoay quanh việc kinh doanh dầu nhớt như: chưa có kinh nghiệm kinh doanh đồ lót có được không? Phải bắt đầu từ đâu? Cần chuẩn bị những gì?….. Do đó chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm dưới đây.

Xác định hình thức kinh doanh đồ lót

Việc kinh doanh online, mở cửa hàng hay chỉ bán ngoài chợ vô cùng quan trọng. Hình thức kinh doanh ảnh hưởng rất lớn về vốn, phân khúc thị trường và giá cả của sản phẩm. Ví dụ như kinh doanh online thì có thể tiếp cận mọi đối tượng khách hàng nhưng mở cửa hàng hay bán ở chợ thì phân khúc khách hàng có thể khác nhau.

Xác định phân khúc thị trường sẽ tham gia

Khi biết được phân khúc thị trường tham gia thì nhà kinh doanh sẽ biết được giá cả, mẫu mã mà khách hàng có thể hướng tới. Ví dụ như đối với những người lớn tuổi họ sẽ thích đồ rộng, vải thoáng khí nhưng đối với giới trẻ có thể thích những đồ táo bạo hơn.

Vì vậy việc xác định được phân khúc thị trường khi bắt tay vào kinh doanh đồ lót tại việt nam là hết sức quan trọng.

Về đặt tên cho cửa hàng đồ lót

Khi đặt tên cho cửa hàng đồ lót, bạn cần tuân thủ những yêu cầu như  tên cửa hàng không chứa từ ngữ , ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Có thể dùng từ viết tắt hay sử dụng tên tiếng anh và không được trùng lặp với tên của cửa hàng khác đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Về vốn kinh doanh đồ lót

Vốn kinh doanh là tùy vào mỗi người nhưng phải xác định được phân khúc sản phẩm cao cấp, tầm trung hay rẻ tiền sẽ xác định được mức vốn đầu tư ban đầu cần có. Ngoài ra cũng dựa vào quy mô cửa hàng to hay nhỏ.

Về mặt hàng đồ lót

 Trước khi kinh doanh đồ lót bạn cần phải trang bị cho mình một vốn kiến thức về đồ lót. Bạn phải hiểu rõ về các thuộc tính của hàng hóa chẳng hạn như Size, kiểu dáng, chủng loại, chất liệu và độ tuổi phù hợp…

Bạn nên tìm hiểu thêm về các thương hiệu đồ lót. Thương hiệu nào cao cấp, thương hiệu nào bình dân? Thương hiệu nào đi với những dòng sản phẩm nào?…Hiện tại ở thị trường Việt Nam có các thương hiệu đồ lót nổi tiếng như ELLE, Triumph, WAnnaBe, Vera, Bon Bon, Rocci…

Về nguồn hàng đồ lót chất lượng

Nguồn hàng là yếu tố cực kỳ quan trọng và với shop kinh doanh nội y thì việc này còn quan trọng  đặc biệt vì đây là một mặt hàng nhạy cảm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Có thể nhập hàng từ các xưởng sản xuất cho các thương hiệu nổi tiếng, từ các nhà phân phối sản phẩm, các đơn vị kinh doanh đồ lót xuất khẩu uy tín … Ngoài ra cần phải xác định đồ lót nhập khẩu hay tự may.

4. Vậy kinh doanh đồ lót có cần giấy phép không?

Giấy phép ở đây được hiểu là giấy phép kinh doanh.  Giấy phép kinh doanh là điều kiện cần và đủ để cho cá nhân/tổ chức hoạt động trong một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhất định được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. 

Theo quy định tại Phụ lục IV, Luật Đầu tư 2020 thì kinh doanh đồ lót không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Vì vậy, bạn sẽ không phải xin giấy phép kinh doanh đồ lót.

5. Mở cửa hàng kinh doanh đồ lót được tiến hành như thế nào?

Để kinh doanh đồ lót, bạn phải xác định mã ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đăng ký theo Hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam ghi nhận tại phụ lục I quyết định số 27/2018/QĐ-TTg. Bạn có thể tra cứu tại phụ lục này để biết rõ về mã ngành kinh doanh đồ lót mà mình định kinh doanh.

Bạn có thể tiến hành đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp. Quy trình thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh đồ lót

 • Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể/ doanh nghiệp theo mẫu;
 • Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập doanh nghiệp/ hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.
 • Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp thay.
 • Trong trường hợp thành lập doanh nghiệp cần có Điều lệ, Danh sách cổ đông/ danh sách thành viên (nếu có).

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh đồ lót tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện/ Phòng đăng ký kinh doanh – nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 3: Xem xét hồ sơ

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Điều này cũng tương tự đối với loại hình thành lập doanh nghiệp kinh doanh đồ lót.

Bước 4: Nhận kết quả

Đại diện hộ kinh doanh/ Đại diện pháp luật của doanh nghiệp/ Người được ủy quyền sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và đi vào hoạt động kinh doanh.

5. Dịch vụ mở cửa hàng kinh doanh đồ lót của ACC

Việc mở cửa hàng sữa đặc biệt là mở cửa hàng kinh doanh đồ lót có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn nếu như bạn không nắm rõ các quy định pháp luật và chưa có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước. 

Vì vậy, để quá trình mở cửa hàng được nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm chi phí bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn luật để được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của họ.

ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ mở cửa hàng kinh doanh uy tín và nhanh chóng. Hiện nay, quy trình thực hiện tại ACC bao gồm các nội dung:

 • Tiếp xúc khách hàng để nắm bắt thông tin và tiến hành tư vấn ban đầu đối với vấn đề của quý khách. Tại đây chúng tôi sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh đồ lót, hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng cho chuẩn, chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đầy đủ,….
 • Nghiên cứu và báo giá qua email đối với yêu cầu của khách hàng;
 • Nếu khách hàng quyết định hợp tác với ACC thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ;
 • Khách hàng cung cấp tài liệu liên quan đến việc đăng ký cho ACC;
 • ACC tiến hành soạn thảo, nộp, theo dõi thực hiện hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng theo thời hạn thỏa thuận.
 • Hỗ trợ tư vấn các vướng mắc pháp lý sau khi đăng ký thành công mở cửa hàng kinh doanh đồ lót.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về các vấn đề liên quan đến mở cửa hàng kinh doanh đồ lót nhanh chóng, đơn giản và đúng quy định pháp luật. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận