whatsapp viber zalo phone zalo mail

Kinh nghiệm, thủ tục kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ lợi nhuận cao 2022

Kinh doanh nội thất, kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ luôn là một mảnh đất màu mỡ, mang lại cho những người kinh doanh mặt hàng này rất nhiều lợi ích về kinh tế. Tuy nhiên, ngành kinh doanh nào cũng có những khó khăn nhất định, mở cửa hàng bán đồ nội thất cũng vậy. Nếu bạn cũng muốn mở cửa hàng bán đồ gỗ mà vẫn còn nhiều băn khoăn, bài viết dưới đây của ACC sẽ là một nguồn tham khảo đáng giá trong quá trình chuẩn bị mở cửa hàng bán đồ gỗ dành cho bạn.

kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ, Mở cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ [2021]

Kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ

1. Những điều cần ghi nhớ trước khi kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ

1.1.Trang bị kiến thức về nội thất, kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ

Muốn mở cửa hàng bán đồ nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ hãy trang bị kiến thức về nội thất. Trau dồi, học hỏi kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đang kinh doanh là vô cùng quan trọng. Đặc biệt với những sản phẩm được đầu tư với số vốn lớn như khi muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ, bạn cần đảm bảo mọi quyết định của mình phải thật chu toàn và nằm trong tầm kiểm soát. 

Trong kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ, nếu không am hiểu về sản phẩm của mình sẽ dẫn đến việc nội thất của bạn nhập về sẽ bị lỗi, khả năng hư hỏng cao, nhập hàng với mức giá cao hơn so với thị trường hoặc kém chất lượng. Nếu không có kiến thức về sản phẩm rất nhiều rủi ro bạn có thể gặp phải khi muốn mở cửa hàng bán đồ gỗ.  Ngoài ra có kiến thức tốt cũng giúp bạn tư vấn thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình trong vô số các cửa hàng nội thất khác . 

1.2. Nghiên cứu thị trường nhu cầu khách hàng

Nghiên cứu thị trường là bước thứ hai khi muốn mở cửa hàng bán đồ gỗ nội thất. Đồ gỗ nội thất xuất hiện khắp mọi nơi trong ngôi nhà của bạn. Từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng sách… Thị trường kinh doanh đồ gỗ nội thất là một thị trường nhiều tiềm năng. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng, nhu cầu làm đẹp cho không gian sống của khách hàng cũng tăng theo. Trang trí bằng đồ gỗ nội thất chính là một phần trong nhu cầu đó. Chính vì thế thị trường này cũng đầy tính cạnh tranh.

1.3. Vị trí cửa hàng kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ

Địa điểm kinh doanh cửa hàng đồ gỗ nội thất là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến công việc làm ăn. Lựa chọn vị trí cửa hàng ở nơi có mật độ dân cư đông. Cửa hàng bán đồ gỗ thiết kế và trưng bày hút mắt khách hàng. Hơn nữa, với tính chất hàng hoá là rất cồng kềnh, tốn diện tích, vì thế mặt bằng cần phải có độ rộng nhất định mới đủ để trưng bày sản phẩm. Mặt bằng cần đủ rộng để trưng bày được tương đối sản phẩm, đủ cho khách có thể thoải mái lựa chọn. Khi cửa hàng kinh doanh đồ gỗ nội thất của bạn tại địa điểm đẹp, sang trọng cũng góp phần tạo nên sự tin tưởng và uy tín với khách hàng 

Nắm bắt xu hướng tạo sự khác biệt trong kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ

Những mẫu mã  được thiết kế độc đáo dẫn dầu xu thế với chất lượng tốt là điểm mạnh để thu hút khách hàng. Nếu bạn có những thiết kế đẹp mắt phong phú đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng tạo cho khách hàng cảm giác ở cửa hàng của bạn có các sản phẩm nội thất chất lượng và mẫu mã khác biệt là một thành công lớn . 

Sản phẩm có thể được thiết kế theo ý tưởng của khách hàng cùng sự tư vấn hay tạo sự khác biệt bằng kích cỡ mà không phải kích cỡ phổ biến , những giá trị tiện ích mang tính sáng tạo, tăng giá trị sản phẩm bằng giá trị thẩm mỹ , cũng  tạo nên sự độc đáo riêng biệt của cửa hàng của bạn.   

Tận dụng kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ online

Trong thời đại số như hiện nay một phần lớn khách hàng lựa chọn mua sắm qua mạng. Vì vậy kế hoạch kinh doanh online cũng sẽ đem lại một nguồn khách hàng nhất định. Ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhân lực và tiền bạc. 

2. Những lưu ý về khả năng xoay vòng vốn

Khả năng xoay vòng vốn chậm

Đây là vấn đề mà đa phần những người khi muốn mở cửa hàng bán nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ đều gặp phải. Cụ thể, chúng ta sẽ phải bỏ ra một chi phí tương đối lớn để chi trả cho mặt bằng. Mặt bằng để bán đồ gỗ mỹ nghệ không phù hợp trong những con phố nhỏ mà phải nằm ở vị trí sầm uất, giao thông di chuyển thuận lợi thì mới thu hút được nhiều khách hàng và tạo độ uy tín cho cửa hàng của mình. Chính vì thế, phần chi phí mặt bằng là một khoản bạn cần đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, hàng hóa, đồ gỗ mỹ nghệ lại rất cồng kềnh nên chiếm diện tích cũng khá lớn. Bạn cần lưu ý để có thể trưng bày được hết các sản phẩm của mình. Cũng là để khách hàng thoải mái hơn trong việc lựa chọn.

Cũng vì thế mà chi phí bạn cần bỏ ra để thuê mặt bằng cho cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ sẽ không dưới 30 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó tiền đặt cọc hay một số chi phí khác như điện nước, nhân viên, tu bổ cửa hàng,.. cũng là một khoản chi tiêu lớn mà bạn cần quan tâm.

Bí quyết để khắc phục những vấn đề này cho những người muốn mở cửa hàng bán đồ gỗ mỹ nghệ đó là nên chỉ nên tập trung ở các phân khúc tầm trung hoặc tầm thấp. Điều này sẽ giúp khả năng xoay vòng vốn nhanh hơn. Nếu bạn đầu tư vào những bộ đồ gỗ nội thất cao cấp, sang trọng với tiền vốn lên đến hàng trăm, hàng tỉ đồng thì sẽ mang đến cho bạn rất nhiều rủi ro. Bởi vì nhìn chung thì các món đồ gỗ nội thất cao cấp sẽ rất kén khách.

3. Một số kinh nghiệm để mở cửa hàng kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ thành công

Muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ hãy tạo sự khác biệt

Các hoạt động buôn bán của chúng ta nếu muốn thành công thì đều phải chia làm 2 hướng đó chính là sản phẩm của bạn phải tốt hơn đối thủ cạnh tranh hoặc phải có sự khác biệt độc lạ so với những món đồ nội thất khác. Chúng tôi thường sẽ khuyên bạn đi theo hướng thứ 2 đó chính là tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm.

Các món đồ nội thất đa phần là những món đồ có giá trị cao. Vì vậy để bỏ ra một số tiền lớn mua sản phẩm của bạn thì người mua cũng cần phải cân nhắc cũng như đưa ra những yêu cầu rất khắt khe. Chính vì vậy mà các sản phẩm của bạn phải có thiết kế bắt mắt, đa dạng, màu sắc độc lạ mang lại được sự đột phá và nhiều tiện ích mà những sản phẩm khác không mang lại được. Đó chính là những yếu tố hàng đầu cần phải chú trọng khi bạn kinh doanh bất kì một sản phẩm nào.

Cuối cùng việc đầu tư cho mẫu mã, thiết kế của sản phẩm sao cho độc nhất khác lạ so với những cửa hàng khác. Để thu hút được sự chú ý của khách hàng cũng như giảm được bớt áp lực từ sự cạnh tranh. Nếu bạn đang có ý định muốn mở cửa hàng bán đồ gỗ thì có thể tham khảo một số kinh nghiệm cũng như chiến dịch marketing sao cho phù hợp để thành công hơn trong dự án kinh doanh của mình.

Lựa chọn phong cách riêng về hàng hóa trong kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ

Bạn theo đuổi gu nội thất kiểu cổ hay kiểu hiện đại? Bạn sẽ chuyên về gỗ tự nhiên hay sẽ đa dạng các chất liệu từ MDF đến nhựa, sắt? Bạn có thể cân nhắc để định hình cho mình ngay từ đầu. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng ta thì khi bạn đã định hình cho mình một cửa hàng chuyên bán nội thất gỗ tự nhiên thì khách hàng khi bước vào họ sẽ trông đợi mua mặt hàng gỗ tự nhiên, các hàng khác như sofa hay MDF có thể vì thế mà bán chậm đi. Vì vậy bạn cần xem xét thế mạnh để có thể đặt trọng tâm vào mặt hàng nào khách hàng có nhu cầu nhất.

Ngoài ra cũng nên đa dạng hóa mặt hàng để thu hút nhiều đối tượng khách ở độ tuổi và gu thẩm mỹ khác nhau, nên có thể cân nhắc nhập nhiều loại, nhiều kiểu để phong cách hàng hóa được phong phú hơn.

Kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ theo chuỗi

Một điểm lợi nữa là hàng đồ nội thất dễ quản lý do số lượng mặt hàng ít và đơn hàng ít nên bạn có thể dành được nhiều thời gian cho việc khác hoặc mở thêm vài ba cửa hàng nếu có điều kiện mà cũng không mất quá nhiều công quản lý. 

Trên đây là bức tranh toàn cảnh về kinh nghiệm và những lưu ý dành cho những ai đang muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ. Hy vọng với bài viết hữu ích trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong con đường kinh doanh sắp tới. Hãy liên hệ với chúng tôi mỗi khi đi bạn cần được tư vấn cụ thể hơn, ACC cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất!

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Doanh Nghiệp ACC Group là công ty cung cấp mọi dịch vụ pháp lý, thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp và pháp lý bất động sản một cách nhanh chóng, chính xác và uy tín với mức chi phí phù hợp. Công ty luôn thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ của mình một cách tận tình, nhiệt thành, chuyên nghiệp và đặt uy tín lên hàng đầu. 

4. Quy trình đăng ký kinh doanh của ACC Group

Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải;

  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không;
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;
  • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe;
  • Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng;
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận
✅ Kinh nghiệm:⭕ Kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ
✅ Cập nhật:⭐ 2022
✅ Zalo:⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ:⭐ Toàn quốc
✅ Hotline:⭕ 1900.3330
1/5 - (1 bình chọn)
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.