kinh doanh đồ cũ, hướng dẫn kinh doanh đồ cũ, kế hoạch mở tiệm bán đồ cũ online cho người mới bắt đầu (cập nhật 2021)

Kinh doanh đồ cũ hay còn được gọi là đồ secondhand (2hand) là mô hình kinh doanh đã được phát triển từ lâu. Nếu như 7,8 năm trước việc mua đồ cũ chỉ phù hợp với những đối tượng 30-40 tuổi, thì hiện nay giới trẻ cũng rộ lên trào lưu mua đồ cũ để phối quần áo (còn gọi là đồ vintage) vì vậy việc kinh doanh đồ cũ hiện nay thu hút rất nhiều khách hàng ở mọi độ tuổi, cũng chính vì thế kinh doanh đồ cũ cũng được xem là một mô hình kinh doanh ổn định.

Kinh doanh đồ cũ, Hướng dẫn kinh doanh đồ cũ thành công 2021

Kinh doanh đồ cũ

1. Kinh doanh đồ cũ có cần phải đăng ký kinh doanh hay không?

Việc đăng ký giấy phép kinh doanh đối với đồ cũ là cần thiết. Hộ gia đình, cá nhân, tổ chức kinh doanh đồ cũ cần phải đăng ký kinh doanh để việc kinh doanh đồ cũ trở nên hợp pháp.

Để đăng ký kinh doanh hộ gia đình, cá nhân, tổ chức kinh doanh cần thực hiện qua các bước sau đây:

 • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh. Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm các giấy tờ như sau:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;

+ Bản sao chứng minh nhân dân của người đăng ký kinh doanh và người được ủy quyền đi đăng ký kinh doanh;

+ Hợp đồng thuê mặt bằng, địa điểm kinh doanh (đã được công chứng, chứng thực).

 •  Nộp cho phòng đăng ký kinh doanh thuộc quận huyện nơi mà dự định kinh doanh đồ cũ.

Nếu bạn có thắc mắc về thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh có thể liên hệ với ACC Group để được cung cấp những thông tin cần thiết và được hỗ trợ nhanh nhất.

2. Cách xác định đối tượng khi kinh doanh đồ cũ?

Để có thể kinh doanh một ngành nghề nào đó chúng ta cần phải xác định đối tượng khách hàng của chúng ta là ai?

Việc này rất quan trọng, khi xác định đối tượng khách hàng chúng ta mới có thể lựa chọn loại mặt hàng kinh doanh phù hợp.

Như đã nói ở trên kinh doanh đồ cũ thu hút rất nhiều đối tượng, những phân khúc khác nhau, vì vậy chúng ta cần phải xác định chúng ta cần đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến là ai.

Hiện nay người 30-40 tuổi có xu hướng ít tiêu thụ những loại mặt hàng đồ cũ. Điều này xảy ra là bởi vì kinh tế phát triển và người có thu nhập ổn định thường là những người từ 30-40 tuổi có xu hướng thích mua những loại mặt hàng mới và có giá trị cao.

Trong những năm gần lại đây những người trẻ từ 18-29 tuổi thích phối đồ theo phong cách vintage và retro, vì vậy nhu cầu mua đồ cũ rất cao. Một phần những bạn trẻ thích mua đồ cũ bởi vì đảm bảo được kinh phí mà vẫn có được những mặt hàng chất lượng. Theo những phân tích ở trên đối tượng khách hàng của mô hình kinh doanh đồ cũ hiện nay cần hướng tới chính là đối tượng khách hàng có độ tuổi từ 18-29 tuổi.

Xác định đối tượng xong rồi thì chúng ta cần phải lựa những loại mặt hàng phù hợp với đối tượng khách hàng đó. Dưới đây là những loại mặt hàng phù hợp với đối tượng người trẻ từ 18-29 tuổi.

3. Những loại mặt hàng kinh doanh đồ cũ?

Giày thể thao, giày tây:

 • Giày thể thao được nhiều khách hàng trẻ tuổi săn đón. Những nơi bỏ sỉ giày thể thao cũ rất rẻ và các bạn có thể liên hệ với họ để bán lẻ cho khách hàng. Để kinh doanh giầy thể thao cũ bạn nên trau dồi một số kiến thức về giày thể thao (hay còn được giới trẻ gọi với cái tên là Sneaker). Việc này giúp bạn biết được những giá trị thật của đôi giày, từ đó đưa ra một mức giá hợp lý để bán lẻ cho khách hàng. Việc này giúp bạn kiếm lời dễ hơn vì nhiều khi giá trị của đôi giày rất cao dù nằm trong một lô hàng sỉ.
 • Giày tây được nhiều người khách từ độ tuổi 22-29 tuổi mua bởi vì đây là thời điểm họ cần một đôi giày tây để có thể đi làm và họ không muốn tốn quá nhiều tiền cho một đôi giày tây.

Quần, áo cũ:

 • Áo sơ mi khoác ngoài: Hiện nay phong cách áo sơ mi khoác ngoài rất phổ biến đối với những người trẻ.
 • Quần tây, quần kaki: Như đã nói ở trên phong cách mặc đồ thời xưa (Vintage, retro) đang rất được những bạn trẻ ưa chuộng vì độ tinh tế của nó, vì vậy những chiếc quần tây và quần kaki cũ là một đồ vật rất cần thiết cho phong cách này.
 • Áo khoác cũ: Những loại áo khoác ngày xưa cho đến nay vẫn còn rất giá trị. Nhất là những loại áo khoác bóng chày, bóng rổ vì những loại áo khoác này mẫu mã rất giống với những loại áo khoác hiện nay nên vẫn còn được những bạn trẻ ưa chuộng. Những loại áo khoác cũ này được ưa chuộng cũng là vì những loại áo khoác hiện nay khá mắc và các bạn trẻ không đủ kinh phí để mua nên áo khoác bóng chày, bóng rổ là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện nay.
 • Áo thun cũ: Những loại áo thun cũ các bạn có thể tìm tới những người bỏ sỉ đồ secondhand để mua. Những loại áo thun này có nguồn gốc chủ yếu là từ nước ngoài nhất là từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc nên chất lượng rất tốt và form của những chiếc áo này rất thoải mái và đẹp. Cùng với đó những họa tiết trên những chiếc áo này đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Do đó những khách hàng từ 18-22 tuổi thường lựa chọn mua những chiếc áo thun này thay vì phải bỏ một số tiền lớn để có thể sở hữu những chiếc áo thun mới.
 • Quần short cũ: Những chiếc quần short cũ thường có những màu đơn giản như màu cà phê sữa, màu đen,…. vì thế nên cũng rất dễ phối đồ. Việc dễ phối đồ giúp những người bạn trẻ lựa chọn loại mặt hàng này mà không cần phải đắn đo lựa chọn nhiều.
 • Áo blazzer: Áo Blazzer gần giống với áo vest tuy nhiên được thiết kế thoải mái hơn. Áo này khoác bên ngoài tạo cho người trẻ có được sự lịch sự, nhã nhặn nhưng cũng không quá già dặn và nghiêm túc. Người trẻ hiện nay cũng không muốn bỏ ra quá nhiều tiền để mua một chiếc áo Blazzer nên một chiếc áo Blazzer cũ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người trẻ không có nhiều kinh phí.

Những phụ kiện khác:

 • Dây nịch.
 • Mũ: Bạn có thể kinh doanh mũ lưỡi trai.
 • Đồng hồ.

4. Những điều cần biết về kinh doanh đồ cũ

 Làm thế nào để khách hàng có thể biết tới của hàng của mình?

 • Tên cửa hàng: Tên cửa hàng rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Đối với những khách hàng trẻ thì bạn cần phải suy nghĩ một cái tên phù hợp với phong cách của người trẻ hiện nay. Bạn có thể đặt tên cửa hàng theo phong cách tây bằng những từ lóng được các bạn trẻ hiện nay hay dùng. Lưu ý khi đặt tên không được trái với quy định của pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục.
 • Thực hiện quảng cáo trên những trang mạng xã hội như facebook, instagram,… Hiện nay facebook và instagram đều hỗ trợ những nền tảng riêng cho doanh nghiệp và những nền tảng này vô cùng dễ quản lý. Bạn cũng có thể thuê những doanh nghiệp làm về quảng cáo để có thể quảng cáo cửa hàng của mình trên mạng xã hội. Bạn cũng nên đăng tải những loại mặt hàng của mình để khách hàng lựa chọn và có thể đặt hàng quan mạng. Điều này giúp các bạn mở rộng quy mô bán hàng hơn mà không phải bó buộc trong phạm vi nhỏ như quận, huyện,…
 • Các khuyến mãi ưu đãi đến khách hàng. Các cửa hàng khi khai trương thường khuyến mãi giảm giá cho những mặt hàng cụ thể để bán được nhiều hàng, tuy nhiên hình thức này không hiệu quả bằng việc khuyến mại mua một số lượng hàng nhất định sẽ được giảm giá hay được tặng một sản phẩm cùng loại. Điều này tạo tâm lý cho người mua tiếc tiền và họ phải bỏ thêm một số tiền để mua đủ tiêu chí để có thể có được khuyến mãi, chính vì điều đó mà cửa hàng mới có thể bán được nhiều hàng hóa hơn.

Ngoài ra có thể áp dụng việc khuyến mại cho những khách hàng mới đến lần đầu tiên để thu hút khách hàng nhiều hơn.

Cần chuẩn bị số vốn bao nhiêu để buôn bán đồ cũ?

Việc buôn bán đồ cũ sẽ không có một số vốn nhất định. Vì vậy bạn sẽ linh động trong việc tính toán số vốn để kinh doanh đồ cũ. Nếu bạn muốn mô hình kinh doanh của bạn lớn đến đâu thì số vốn của bạn sẽ tỷ lệ thuận theo đó.

Việc cần suy nghĩ khi chuẩn bị nguồn vốn để kinh doanh đồ cũ là tìm mặt bằng và tìm nguồn hàng hóa. Bạn có thể tìm trên những trang facebook có những trang, nhóm chuyên nhận bỏ sỉ đồ cũ thì bạn có thể liên hệ với họ để tham khao và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho việc kinh doanh của mình.

Còn đối với mặt bằng bạn cần phải tìm những mặt bằng mà có thể tương tác với nhiều đối tượng khách hàng của mình nhất. Bạn có thể đặt cửa hàng của bạn gần một khu trọ hoặc một khu chung cư dành cho sinh viên để họ có thể tiếp cận cửa hàng của bạn dễ hơn.

Khi bắt đầu kinh doanh bạn nên tìm một mặt bằng nhỏ để đảm bảo dòng vốn và có thể xoay xở được, nếu ban đầu bạn đầu tư lượng lớn vốn vào mặt bằng thì khi bán bạn cũng chỉ nhận được một mức lợi nhuận rất thấp hoặc tệ hơn là lỗ. Ban đầu bạn có thể kinh doanh đồ cũ với mặt bằng nhỏ đến khi bạn ổn định hơn về mặt lợi nhuận thì có thể chuyến đến một vị trí rộng hơn.

Trên đây là những lời khuyên dành cho những người muốn kinh doanh đồ cũ. Cảm ơn các bạn đã đọc.

Dưới đây là dịch vụ tư vấn pháp lý của ACC GROUP, nếu có những thắc mắc trong pháp luật bạn có thể liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ một các nhanh nhất.

5. Dịch vụ soạn thảo hồ sơ, thủ tục kinh doanh đồ cũ tại ACC Group

ACC Group là công ty chuyên cung cấp soạn thảo hồ sơ. Trình tự ACC Group thực hiện như sau:

 • Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản đế ACC có thể soạn hồ sơ;
 • ACC tiến hành soạn hồ sơ khi đã nhận đủ các hồ sơ khách hàng cung cấp;
 • Tư vấn cho khách hàng những điểm cần lưu ý trong hồ sơ và những thủ tục cần thiết để tiến hành thực hiện thủ tục;
 • Bàn giao kết quả và thanh lý hợp đồng.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ thực hiện soạn thảo hồ sơ tại ACC Group, nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình vui lòng liên hệ đến ACC Group.

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận