Kinh doanh đồ chơi trẻ em, mở cửa hàng đồ chơi trẻ em, ưu nhược điểm, kinh nghiệm mở cửa hàng, mở shop đồ chơi trẻ em online (cập nhật 2021)

 

Mô tả: Bạn đang muốn thử sức kinh doanh đồ chơi trẻ em nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Những ưu nhược điểm của kinh doanh đồ chơi trẻ em là gì? 

Nội dung: Đồ chơi trẻ em là một trong những món đồ quen thuộc với trẻ con. Nhưng muốn kinh doanh đồ chơi trẻ em hiệu quả cần có kế hoạch kinh doanh đồ chơi trẻ em cụ thể và rõ ràng. Vì vậy, ACC xin gửi tới quý bạn đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em.

Kinh doanh đồ chơi trẻ em, Mở cửa hàng đồ chơi trẻ em [2021]

Kinh doanh đồ chơi trẻ em

1. Tìm hiểu thị trường kinh doanh đồ chơi trẻ em online

Nếu như cách đây khoảng 7, 8 năm trở về trước, kinh doanh đồ chơi trẻ em online còn là một khái niệm quá mới đối với người tiêu dùng thì trong một vài năm trở lại đây, hình thức này ngày càng phổ biến và ăn sâu trong đời sống xã hội và trở thành một ngành nghề kinh doanh được nhiều người chọn lựa bởi những ưu điểm của nó. 

Công nghệ ngày càng phát triển, xã hội ngày càng đi lên, có thể nói rằng, chẳng mấy ai là không sử dụng mạng xã hội, vậy kinh doanh online là gì, kinh doanh đồ chơi trẻ em online được hiểu bao quát nhất là như thế nào?

Kinh doanh mở cửa hàng đồ chơi trẻ em online được hiểu là các hoạt động kinh doanh, bán buôn, bán lẻ trực tiếp các sản phẩm của mình thông qua Internet và thông qua các kênh bán hàng phổ biến như website của doanh nghiệp, các trang mạng xã hội chuyên dụng như Facebook, Zalo, Instagram,…

Trong mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em online, cả hai chủ thể của quan hệ này bao gồm cả người mua và người bán đều sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thông minh có kết nối Internet Để thực hiện các quy trình mua bán và giao dịch, từ khâu bán đến khâu mua và liên lạc sau khi bán hàng.

kinh doanh đồ chơi trẻ em online cũng được áp dụng tương tự vào khái niệm trên, đó là việc bán đối tượng là đồ chơi trẻ em thông qua các trang mạng xã hội để kiếm lợi nhuận và phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng qua Internet.

2. Ưu nhược điểm của kinh doanh đồ chơi trẻ em

Là một hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn như hiện nay, kinh doanh đồ chơi trẻ em online tồn tại nhiều ưu điểm hấp dẫn, thu hút thị yếu tiêu dùng mà chúng ta có thể kể đến ưu nhược điểm của kinh doanh đồ chơi trẻ em online như:

Số vốn bỏ ra không nhiều bằng kinh doanh trực tuyến

Khi bán hàng online đối với đồ chơi trẻ em, số vốn bạn bỏ ra không cần quá nhiều bởi không cần lo lắng việc bắt buộc phải có một gian hàng, một ki ốt hay một cửa hàng nhất định mới có thể thực hiện hoạt động kinh doanh được. Khác với mở cửa hàng, hình thức này sẽ tiết kiệm được khoản chi tiêu khá lớn về mặt bằng kinh doanh, chi phí setup cửa hàng. Chỉ cần một chiếc điện thoại có thể kết nối Internet và chụp ảnh sản phẩm rõ nét thì bạn có thể khởi nghiệp mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em được rồi.

Có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của cả người bán và người mua

Hiện nay, trong chiến lược kinh doanh đồ chơi trẻ em online, cả hai đều có nhu cầu về tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ. Với hình thức này thì người mua sẽ có quyền đánh giá mặt hàng qua mạng xã hội và dễ dàng sở hữu các sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn một cách nhanh chóng và tiện ích mà không phải trực tiếp đến cửa hàng. 

Còn người bán có thể phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng thông qua việc giao hàng mà không cần tốn quá nhiều chi phí di chuyển

Có khả năng mở rộng thị trường nhanh chóng

Một thực tế ở gần đây luôn chỉ ra rõ rằng, mạng xã hội là một công cụ truyền thông hữu hiệu để lan truyền thông tin đến với mọi người một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết. Do đó, khi có chuỗi cửa hàng đồ chơi trẻ em bằng hình thức kinh doanh online thì giúp việc quảng bá của sản phẩm dễ dàng hơn, có thể tìm hiểu được một phần thông tin khách hàng và dễ tiếp cận họ với nói với họ về sản phẩm của mình

Có thể vừa kinh doanh đồ chơi online nhưng cũng có thể làm việc khác cùng lúc

Bạn có thể vừa kinh doanh đồ chơi online, xem đó như công việc tay trái và có thể làm thêm một công việc khác nữa. Kinh doanh mặt hàng này sẽ giúp bạn kiếm được thêm thu nhập đáng kể vì có thể linh hoạt thời gian và địa điểm bán hàng chỉ cần bạn chăm chỉ trả lời tin nhắn khách hàng và nhiệt tình giải đáp thắc mắc là ổn

3. Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em

kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em bao gồm năm bước cơ bản để thu về lợi nhuận từ bán hàng online đồ dùng trẻ em:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin và tìm kiếm nhu cầu thị trường

Hầu hết khi kinh doanh đồ dùng trẻ em online thì người bán sản phẩm thường mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi xem trọng việc tìm kiếm nguồn hàng trước rồi mới ưu tiên tìm hiểu thị trường nhưng thực tế thì đi ngược lại với điều đó.

muốn mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em chúng ta cần phải biết được nhu cầu thị trường như thế nào, khách hàng cần gì thì mới nghiên cứu sản phẩm đồ chơi trẻ em hợp lý để bán, bởi có cung thì ắt có cầu.

kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em mà chúng tôi chỉ ra cho bạn là hãy đi từ thị trường trước rồi đi tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu tiêu dùng của thị trường ở từng nhóm khách hàng. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu bằng tiến hàng một bài khảo sát trên Internet, bằng cách:

 • Tham gia các diễn đàn mua bán trực tuyến, các hội nhóm trên mạng xã hội để em cần gì và những vấn đề mà họ đang gặp phải đối với sản phẩm là đồ chơi trẻ em
 • Tìm hiểu và phân tích các từ khóa để tối ưu hóa trang kinh doanh online
 • Thăm dò các đối thủ cạnh tranh của mình để xem chiến lược kinh doanh của họ và như thế nào. Từ đó, bạn có thể sử dụng những gì đã học và ghi nhớ để rút kinh nghiệm cho bản thân và tạo thành thị trường cạnh tranh lành mạnh.

Bước 2: Viết bài quảng cáo cho sản phẩm là đồ chơi trẻ em

Để thực hiện được tốt bước này, hãy triển khai đúng các ý sau:

– Khơi gợi được sự quan tâm của người đọc bằng bài viết đúng trọng tâm khi mở shop đồ chơi trẻ em

– Mô tả được sản phẩm lôi cuốn nhưng phải đúng tình trạng của nó

– Thêm những dẫn chứng để tạo niềm tin cho người tiêu dùng

– Triển khai các chương trình khuyến mại kèm theo

Bước 3: Thiết kế một website bán hàng hữu ích về đồ chơi trẻ em

Khi bạn đã có trong tay đầy đủ các yếu tố chuẩn bị về thị trường, có sản phẩm và đã xây dựng kế hoạch kinh doanh đồ chơi trẻ em online, hãy bắt tay vào việc thiết kế web cho mình. Một số lời khuyên quan trọng cần lưu ý lúc này gồm:

 • Tạo hình trang web bắt mắt, thu hút
 • Sản phẩm trưng bày bằng ảnh chụp đẹp và rõ ràng
 • Quy trình mua đơn giản và không rườm rà
 • Thêm box thu thập địa chỉ email bằng những lợi ích hấp dẫn để gửi các chương trình khuyến mại, hoặc ưu đãi tới khách hàng thành viên

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là một trong những kinh nghiệm bán đồ chơi trẻ em online phát triển lâu dài và bền vững. Hiệu quả doanh thu bán hàng online sẽ rất cao nếu bạn đầu tư thông minh, có kế hoạch.

Bước 4: Chạy quảng cáo để thu hút khách hàng

Khi chạy quảng cáo sẽ làm cửa hàng online đồ chơi có nhiều lượng truy cập hơn và được nhiều người biết đến hơn là chính mình tự quảng cáo thông qua các bài đăng của mình. Với việc này, chỉ cần bạn bỏ ra một số tiền sẽ đạt được hiệu quả như mong.

Bước 5: Tạo uy tín cho chính mình

Mọi người thường sử dụng internet để tìm kiếm thông tin. Khi bên cạnh việc bán, bạn cũng sẽ thực hiện việc cung cấp thông tin và tư vấn đồ chơi miễn phí sẽ tạo được hài lòng đối với khách hàng và nhận được lượng tương tác tốt hơn. Đây cũng là cách gián tiếp tạo dựng uy tín cho sản phẩm của mình khi kinh doanh đồ chơi trẻ em.

Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt nhưng chỉ cần có giải pháp hợp lý thì việc kinh doanh đồ chơi online sẽ trở nên hiệu quả. Ngoài ra, nên có thái độ cảm ơn khách đã quan tâm đến sản phẩm ngay cả khi không mua để có thể tạo ấn tượng và níu giữ họ trong tương lai.

4. Những lưu ý khi Kinh doanh đồ chơi trẻ em online

Việc mở cửa hàng kinh doanh cá thể về đồ chơi cũng có thể được tiến hành. Khi kinh doanh đã ổn định, bạn có thể mở rộng kinh doanh bằng cách mở cửa hàng theo phương thức truyền thống đó là thuê mặt bằng để khách hàng sang mua trực tuyến.

Hồ sơ để thực hiện thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em online bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đồ chơi trẻ em theo mẫu mới nhất cập nhật năm 2021
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh , của người đại diện hộ gia đình, có thể là chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của những người trên đây
 • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập và cần chỉ ra được người đại diện hộ kinh doanh
 • Nếu ngành, nghề phải có vốn pháp định, phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Sau khi có hồ sơ, chủ hộ kinh doanh đồ chơi trẻ em sẽ nộp hồ sơ đến ủy ban nhân dân cấp huyện/ phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi.

Trong vòng 05 ngày kể từ lúc nhận đủ hồ sơ nếu đủ các điều kiện về ngành nghề kinh doanh, tên hộ kinh doanh và nộp đủ lệ phí, ủy ban nhân dân cấp huyện/phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh

Ngoài ra, còn có một lưu ý không nhỏ đó là không nên kinh doanh đồ chơi trẻ em đã cũ, được nhập lại bởi không đảm bảo được nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Còn đối với kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ thì nên được kiểm chứng chất lượng để tránh rủi ro đáng kể khi trẻ em chơi những mặt hàng này.

Thực tế mở cửa hàng đồ chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn là không quá tốn kém nếu bạn có chiến lược kinh doanh đồ chơi trẻ em rõ ràng và thực hiện theo đúng kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục kinh doanh đồ chơi trẻ em. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại luật sư 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

 

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận