Tư Vấn, Kinh Nghiệm, Cách Kinh Doanh Dầu Nhớt Tại Việt Nam

Nhu cầu sử dụng các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy tại nước ta đang ngày một tăng. Kéo theo đó là việc sử dụng dầu nhớt cho những dòng xe trên tăng cao và nó trở thành cơ hội kinh doanh của những người thức thời. Vậy kinh doanh dầu nhớt có thực sự lãi hay không? Lên kế hoạch kinh doanh dầu nhớt như thế nào? Có cần xin thêm loại giấy phép nào hay không? Làm sao để mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt?…. Cùng ACC giải đáp tất cả các thắc mắc trên trong nội dung bài viết dưới đây để biết và hiểu rõ hơn về kinh doanh dầu nhớt.

Kinh doanh dầu nhớt là gì?

 • Để hiểu rõ hơn về kinh doanh dầu nhớt chúng ta nên hiểu rõ thế nào là dầu nhớt.
 • Dầu nhớt hay còn có tên gọi khác là dầu nhờn, là loại dầu dùng để bôi trơn cho các động cơ. Dầu nhờn là hỗn hợp bao gồm dầu gốc và phụ gia, hay người ta thường gọi là dầu nhờn thương phẩm. Phụ gia thêm giúp cho dầu nhờn thương phẩm có được những tính chất phù hợp với chỉ tiêu đề ra mà dầu gốc không có được.
 • Thông thường dầu gốc sẽ chiếm đến 95%, phần còn lại là hàm lượng phụ gia.
 • Theo đó, kinh doanh dầu nhớt được hiểu đơn giản là việc buôn bán mặt hàng là dầu nhớt nhằm mục đích sinh lợi cho cá nhân, thường bao gồm dầu nhớt xe máy  dầu nhớt ô tô.

Kinh doanh dầu nhớt có lãi không?

Khi nói đến kinh doanh chúng ta đều quan tâm tới lợi nhuận thu được hay nói cách khác là liệu kinh doanh dầu nhớt có lãi không? Việc kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào cũng sẽ có lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước được. Vấn đề quan trọng là chúng ta cố gắng tránh rủi ro và tận dụng ưu thế của loại hình kinh doanh này.

Khi nhắc đến kinh doanh dầu nhớt người ta nghĩ ngay tới ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Kinh doanh những sản phẩm dầu mỡ loại đặc chủng thường sẽ đạt lợi nhuận cao hơn so với những sản phẩm dầu mỡ công nghiệp. Đây đều là những loại dầu rất thông dụng.
 • Ngoài ra, kinh doanh các sản phẩm dầu nhớt được nhà phân phối bảo vệ về giá cũng có mức lợi nhuận tốt hơn. Đồng thời tạo được uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, giữ chân khách hàng.

Như vậy, nếu muốn làm giàu từ kinh doanh dầu nhớt bạn cần phải thật cẩn trọng và dự đoán trước những hạn chế để áp dụng biện pháp khắc phục và xử lý cho hiệu quả nhất. Bởi nếu kinh doanh các sản phẩm dầu nhớt đã có tiếng trên thị trường vừa có ưu thế riêng nhưng ngược lại số tiền lãi sẽ rất thấp, thậm chí bằng không do sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty.

Kinh nghiệm kinh doanh dầu nhớt bạn nên biết sớm

Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi từ quý khách hàng xoay quanh việc kinh doanh dầu nhớt như: chưa có kinh nghiệm kinh doanh dầu nhớt có được không? Phải bắt đầu từ đâu? Cần chuẩn bị những gì?….. Do đó chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm dưới đây.

Xác định địa điểm để kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là yếu tố quan trọng và cần thiết hàng đầu bởi nếu không có địa điểm bạn sẽ không có chỗ bày bán sản phẩm của mình. 

Để xác định được vị trí kinh doanh thuận lợi bạn nên căn cứ vào mật độ dân cư trong vùng, khoảng cách địa lý giữa các vùng dân cư từ đó đưa ra đánh giá về số lượng và mật độ di chuyển của các loại phương tiện, đánh giá về tiềm năng của khu vực đó.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý vị trí đặt cửa hàng cần phù hợp với khả năng tài chính để tránh tình trạng nguồn thu chưa về mà đã rơi vào tình trạng bội chi trong thời gian đầu kinh doanh.

Xác định phân khúc thị trường sẽ tham gia

Người xưa có câu “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” vì vậy việc hiểu rõ phân khúc thị trường mà mình dự định bước chân vào sẽ giúp chúng ta hiểu rõ nó có phù hợp với tình hình và khả năng hiện tại của mình hay không.

Việc lựa chọn được phân khúc thị trường để tham gia kinh doanh giúp cho nhà phân phối dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm được nhà cung cấp sản phẩm chất lượng nhất, giá thành hợp lý nhất và dễ dàng hơn trong việc xác định thị trường đã có ai làm chưa từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp để kinh doanh.

Vì vậy việc xác định được phân khúc thị trường khi bắt tay vào kinh doanh dầu nhớt tại việt nam là hết sức quan trọng.

Tìm đối tác kinh doanh cung cấp sản phẩm tốt, chất lượng

Việc tìm đối tác kinh doanh dầu nhớt cũng là một trong những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bởi lẽ, khi chọn được nơi cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng bạn sẽ không phải lo lắng xảy ra tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Có kế hoạch kinh doanh dầu nhớt rõ ràng và cụ thể

Bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, đặc biệt là kinh doanh thì việc lên kế hoạch rõ ràng là điều kiện cần thiết để chúng ta biết mình sẽ phải làm những gì, tiến trình tới đâu và có đảm bảo đạt được mục tiêu đã đặt ra hay không. 

Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch kinh doanh dầu nhớt cụ thể, chi tiết, rõ ràng để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng, hiệu quả.

Phương thức kinh doanh dầu nhớt

Phương thức là cách mà chúng ta sẽ lựa chọn để thực hiện hoạt động kinh doanh nhằm đạt được mục tiêu nào đó. Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn có thể lựa chọn kinh doanh dầu nhớt online, đây là một cách tiếp cận khách hàng rất phổ biến và hiệu quả. 

Trên đây là những kinh nghiệm cũng như chiến lược kinh doanh dầu nhớt bạn nên tìm hiểu và tham khảo để đưa hoạt động kinh doanh tiến hành hiệu quả nhé.

Vậy kinh doanh dầu nhớt có cần giấy phép không?

Giấy phép ở đây được hiểu là giấy phép kinh doanh.  Giấy phép kinh doanh là điều kiện cần và đủ để cho cá nhân/tổ chức hoạt động trong một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhất định được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. 

Vậy kinh doanh dầu nhớt có cần giấy phép hay không? Căn cứ quy định tại Điều 3 Nghị định 83/2014/NĐ-CP về giải thích từ ngữ như sau:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Nghị định này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

 1. Xăng dầu là tên chung để chỉ các sản phẩm của quá trình lọc dầu thô, dùng làm nhiên liệu, bao gồm: Xăng động cơ, dầu điêzen, dầu hỏa, dầu mazut, nhiên liệu bay; nhiên liệu sinh học và các sản phẩm khác dùng làm nhiên liệu động cơ, không bao gồm các loại khí hóa lỏng và khí nén thiên nhiên.
 2. Kinh doanh xăng dầu bao gồm các hoạt động: Xuất khẩu (xăng dầu, nguyên liệu sản xuất trong nước và xăng dầu, nguyên liệu có nguồn gốc nhập khẩu), nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, gia công xuất khẩu xăng dầu, nguyên liệu; sản xuất và pha chế xăng dầu; phân phối xăng dầu tại thị trường trong nước; dịch vụ cho thuê kho, cảng, tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển xăng dầu.”

Theo quy định trên thì dầu nhớt không được xác định là các sản phẩm xăng dầu. Ngoài ra, căn cứ theo danh mục về các ngành nghề có điều kiện tại Luật Đầu tư năm 2014 thì xác định được kinh doanh dầu nhớt không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Vì vậy, bạn sẽ không phải xin giấy phép kinh doanh.

Mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt được tiến hành như thế nào?

Để có thể tiến hành mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt thì trước tiên bạn cần phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh dầu nhớt theo quy định pháp luật như điều kiện về tên cửa hàng, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, vốn kinh doanh,… và đặc biệt là hồ sơ để thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

Mã ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đăng ký theo Hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam ghi nhận tại phụ lục I quyết định số 27/2018/QĐ-TTg. Bạn có thể tra cứu tại phụ lục này để biết rõ về mã ngành kinh doanh dầu nhớt mà mình định kinh doanh.

Bạn có thể tiến hành đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể bởi những ưu điểm của nó như đã phân tích ở trên. Quy trình thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

 • Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể theo mẫu;
 • Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.
 • Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp thay.

Lưu ý: Tên cửa hàng dầu nhớt có quy định riêng nên bạn cần tuân thủ đúng. Tên cửa hàng dầu nhớt không được giống tên cửa các cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện. Không được sử dụng các ký tự, từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng. 

Bạn cũng có thể sử dụng tên tiếng anh hay tên viết tắt để đặt tên cửa hàng. Chỉ cần đảm bảo tên cửa hàng có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 3: Xem xét hồ sơ

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bước 4: Nhận kết quả

Đại diện hộ kinh doanh sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và đi vào hoạt động kinh doanh.

Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

Dịch vụ mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt của ACC

Việc mở cửa hàng sữa đặc biệt là mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn nếu như bạn không nắm rõ các quy định pháp luật và chưa có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước. 

Vì vậy, để quá trình mở cửa hàng được nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm chi phí bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn luật để được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của họ.

ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ mở cửa hàng kinh doanh uy tín và nhanh chóng. Hiện nay, quy trình thực hiện tại ACC bao gồm các nội dung:

 • Tiếp xúc khách hàng để nắm bắt thông tin và tiến hành tư vấn ban đầu đối với vấn đề của quý khách. Tại đây chúng tôi sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến dầu nhớt, hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng cho chuẩn, chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đầy đủ,….
 • Nghiên cứu và báo giá qua email đối với yêu cầu của khách hàng;
 • Nếu khách hàng quyết định hợp tác với ACC thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ;
 • Khách hàng cung cấp tài liệu liên quan đến việc đăng ký cho ACC;
 • ACC tiến hành soạn thảo, nộp, theo dõi thực hiện hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng theo thời hạn thỏa thuận.
 • Hỗ trợ tư vấn các vướng mắc pháp lý sau khi đăng ký thành công mở cửa hàng kinh doanh sữa.

Trên đây là tư vấn của ACC Group về các vấn đề liên quan đến mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt nhanh chóng, đơn giản và đúng quy định pháp luật. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận