Quy Định Đăng Ký Kinh Doanh Cho Thuê Áo Dài Cưới

Đăng ký kinh doanh cho thuê áo dài cưới
Đăng ký kinh doanh cho thuê áo dài cưới

Đăng ký kinh doanh cho thuê áo dài cưới là thủ tục bắt buộc theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp. Sau đây, ACC xin phép được hướng dẫn Quy định đăng ký kinh doanh cho thuê áo dài cưới.

Kinh doanh cho thuê áo dài cưới là ngành nghề không có quá mới mẻ tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu phục vụ đám cưới hỏi, ngành nghề này ngày càng phát triển và đa dạng. Tuy nhiên, không phải chủ kinh doanh nào cũng nắm rõ Quy định đăng ký kinh doanh cho thuê áo dài cưới. Nhiều khách hàng không biết cách đăng ký giấy phép kinh doanh thì ACC là cơ quan chuyên nghiệp trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh. Sau đây, ACC sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về vấn đề trên.

1. Kinh doanh cho thuê áo dài cưới có phải đăng ký kinh doanh hay không?

Câu trả lời là kinh doanh cho thuê áo cưới buộc phải đăng ký kinh doanh.

Khoản 2 Điều 66 NĐ 78/2015/NĐ-CP quy định các trường hợp kinh doanh mà không cần đăng ký kinh doanh, các trường hợp này chỉ bao gồm buôn bán hàng hàng rong, lề đường. Đối với những trường hợp không thuộc điều khoản trên, pháp luật buộc chủ kinh doanh phải đăng ký kinh doanh. Như vậy, kinh doanh cho thuê áo cưới buộc phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Trường hợp chủ kinh doanh cố ý kinh doanh mà không đăng ký, khi bị cơ quan chức năng phát hiện, chủ kinh doanh có thể phải gánh chịu các chế tài. Cụ thể, Điều 6 NĐ 124/2015/NĐ-CP quy định:

 • Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.                
 • Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Ngoài ra, chủ kinh doanh còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định về pháp luật hình sự

2. Quy định đăng ký kinh doanh áo dài như thế nào?

Khi chuẩn bị đăng ký kinh doanh, chủ kinh doanh cần xác định xem hình thức kinh doanh mình muốn đăng ký là gì, thủ tục đăng ký kinh doanh được pháp luật quy định như thế nào.

Hình thức đăng ký kinh doanh

Chủ kinh doanh có thể lựa chọn hình thức đăng ký kinh doanh dựa trên quy mô kinh doanh, số lượng nhân viên của mình. Đối với chủ kinh doanh kinh doanh dưới quy mô nhỏ, có dưới 10 nhân viên thì chủ kinh doanh có thể lựa chọn hình thức Hộ kinh doanh. Trong trường hợp có trên 10 nhân viên, chủ kinh doanh buộc phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức Doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký kinh doanh cho thuê áo dài cưới

Nhiều khách hàng thắc mắc làm sao để đăng ký giấy phép kinh doanh spa, giấy phép kinh doanh gỗ,… ACC sẽ hướng dẫn đăng ký kinh doanh dưới cả hai hình thức kinh doanh là Hộ kinh doanh và Doanh nghiệp. Thủ tục đăng ký kinh doanh cụ thể như sau:

Đối với Hộ kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ đăng ký gồm 1 bộ, bao gồm: 

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:
 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh
 • Ngành, nghề kinh doanh
 • Số vốn kinh doanh
 • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.
 • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Bước 2: Nộp hồ sơ

 • Chủ kinh doanh nộp Hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh (thông thường là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc UBND huyện).
 • Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:
  • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
  • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định;
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người chủ kinh doanh.

Đối với Doanh nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

01 bộ hồ sơ, gồm:

 • Giấy đề nghị cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký công ty kinh doanh cho thuê áo dài cưới.
 • Bản sao có công chứng của các giấy tờ còn hiệu lực pháp luật như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân. Trường hợp nếu là một tổ chức mở công ty thì cung cấp thêm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định mở công ty hợp pháp.
 • Bản điều lệ của doanh nghiệp kinh doanh cho thuê áo dài cưới (không yêu cầu đối với doanh nghiệp tư nhân).
 • Nội dung về thông tin và tất cả các thành viên cũng như cổ đông cùng mở công ty.

Chủ kinh doanh có thể lựa chọn một trong các hình thức doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có các ưu, nhược điểm khác nhau. Cùng với đó là hồ sơ đăng ký của từng loại hình doanh nghiệp cũng sẽ yêu cầu những nội dung khác nhau.

Bước 2: Chủ kinh doanh nộp Hồ sơ đăng ký kinh doanh đến Sở Kế hoạch và Đầu tư

 • Việc xem xét, cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng tương tự như thủ tục đăng ký kinh doanh Hộ gia đình. Chủ kinh doanh cần lưu ý các thủ tục, cũng như thực hiện việc bổ sung, sửa đổi hồ sơ đăng ký kinh doanh kịp thời khi có yêu cầu của cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Trên đây là toàn bộ các thông tin về Quy định đăng ký kinh doanh cho thuê áo dài cưới theo quy định pháp luật do ACC cung cấp. 

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »