Kinh nghiệm kinh doanh camera vốn ít lời nhiều năm 2023
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Bạn muốn kinh doanh camera? Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh camera. Và bạn đang băn khoăn không biết làm như thế nào để bắt đầu kinh doanh camera. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng nhau chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh camera như sau:

1. Kinh nghiệm kinh doanh camera vốn ít lời nhiều năm 2023

1.1. Kinh nghiệm hữu ích về chọn loại hình kinh doanh khi mở cửa hàng kinh doanh camera

Thông thường, với số vốn nhỏ, quy mô một cửa hàng đơn lẻ, số lượng nhân viên ít, thủ tục đơn giản, khi mở cửa hàng kinh doanh camera, mọi người thường lựa chọn loại hình hộ kinh doanh.

1.2. Kinh nghiệm hữu ích về chọn tên khi mở cửa hàng kinh doanh camera

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, cửa hàng kinh doanh camera cần có tên riêng. Đây là quy định kiên quyết cần tuân thủ khi đăng ký kinh doanh. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Cụm từ “Hộ kinh doanh” và tên riêng của hộ kinh doanh. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.Tên riêng không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh. Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

1.3. Kinh nghiệm hữu ích về chọn ngành nghề khi mở cửa hàng kinh doanh camera

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 vầ Luật Đầu tư 2020 thì ngành nghề kinh doanh của cửa hàng kinh doanh camera cũng có những yêu cầu, quy định cần tuân thủ. Khi đăng ký kinh doanh, bạn phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực buôn bán các loại camera, như vậy bạn mới có thể được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu ngành nghề kinh doanh bạn đăng ký thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh.

2. Hồ sơ mở cửa hàng kinh doanh camera 

Để thực hiện đăng ký kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh camera, chúng ta cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh như sau:

– Bản sao có công chứng, chứng thực của chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của người đăng ký kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

3. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh camera

Để đăng ký hộ kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh camera, bạn cần soạn thảo một bộ hồ sơ như trên nộp lên Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền nơi đặt trụ sở.

Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Theo Điều 82, Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh khi có đủ các điều kiện sau đây:

- Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

- Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định pháp luật về doanh nghiệp;

- Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ;

- Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về việc mở cửa hàng kinh doanh camera với các nội dung như kinh nghiệm, hồ sơ, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh camera. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn, luật sư có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng, giá rẻ, nhanh chóng.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.749 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Văn bằng bảo hộ sáng chế là gì? Quy định về hiệu lực

     Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Văn bằng bảo hộ sáng chế" nhưng chưa rõ nó là gì và tại sao lại quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về khái niệm này, quy trình đăng ...

  Lượt xem: 2.844

  default_image

  Thương mại hóa sáng chế là gì? Đối tượng tham gia và Nội qui

  Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm thương mại hóa sáng chế, đối tượng tham gia trong quá trình này, và nội qui, quy định quanh việc sáng chế. Bằng cách tập trung vào từ khóa SEO quan trọng ...

  Lượt xem: 3.157

  default_image

  Sáng chế mật là gì? Nội quy, Nguyên tắc bảo vệ sáng chế mật

      Bài viết này sẽ dẫn bạn đi sâu vào thế giới của sáng chế mật - một khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực quản lý sáng tạo và sở hữu trí tuệ. Chúng ta sẽ bắt đầu với việc định nghĩa và ý nghĩa của ...

  Lượt xem: 1.336

  default_image

  Những điều cần biết về bằng sáng chế - Điều kiện, Cách đăng kí

      Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bằng sáng chế, điều kiện để đăng ký nó, cách thức thực hiện quy trình đăng ký, cũng như lợi ích và rủi ro liên quan. Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu vào từng ...

  Lượt xem: 3.489

  default_image

  Người sáng chế tiếng anh là gì? Phân tích các thuật ngữ liên quan

  Người Sáng Chế Tiếng Anh và Thuật Ngữ Liên Quan Tiếng Anh, một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, đã trải qua một quá trình phát triển dài hơn hàng thế kỷ. Đằng sau sự thành công và sự ...

  Lượt xem: 3.162

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo