Kinh doanh áo thun và kinh nghiệm, mô hình kinh doanh áo thun hiệu quả cho người mới bắt đầu cập nhật 2021

Khi nhắc đến áo thun thì đây được xem như là một loại áo khá phổ biến mà thế hệ nào cũng biết đến và là một loại áo phù hợp mọi lứa tuổi. Nhiều người ưa thích áo thun bởi sự trẻ trung, năng động, thoải mái mà giá cả cũng hợp với túi tiền mọi tầng lớp. Chính vì lẽ đó, mà hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh áo thun, thậm chí cũng có rất nhiều người kinh doanh online. Tuy nhiên, ít ai biết được việc kinh doanh áo thun tự thiết kế hay kinh doanh in áo thun sao cho đạt được hiệu quả cao nhất và khi bắt đầu vào việc mở một cửa hàng nho nhỏ nào đó để kinh doanh áo thun thì cần chuẩn bị những gì, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến hồ sơ pháp lý. Vậy nên, thông qua bài viết này ACC sẽ cung cấp cho các bạn đọc những kinh nghiệm kinh doanh áo thun hiệu quả cũng như kinh doanh áo thun hợp pháp.

Kinh doanh áo thun, Mô hình kinh doanh áo thun hiệu quả 2021

Kinh doanh áo thun

1. Kế hoạch kinh doanh áo thun

Để hiện thực ý tưởng kinh doanh áo thun hiệu quả bạn cần có kế hoạch kinh doanh áo thun rõ ràng và chi tiết.

Đầu tiên cần đi khảo sát thị trường và nhận định mục tiêu khách hàng mình hướng tới.

Không có bất kỳ mặt hàng kinh doanh nào dù là thiết kế áo thun kiếm tiền hay áo thun tự thiết kế hoặc kinh doanh in áo thun mà không phải lên trước kế hoạch mà dẫn đến thành công, và kinh doanh áo thun cũng không là ngoại lệ. 

Bạn không lên kế hoạch cụ thể đặc biệt không khảo sát thị trường thì không thể nắm bắt được khách hàng hiện nay ưa chuộng phong cách gì, màu sắc ra sao để lên chiến lược kinh doanh cho mình. Bạn không đưa ra mục tiêu khách hàng mà bạn hướng đến thì bạn không thể nắm bắt được ở mỗi lứa tuổi họ ưa chuộng kiểu đồ như thế nào? Màu sắc ra sao? 

Bạn cũng không thể nắm bắt được đối thủ cạnh tranh của bạn đang bán những mặt hàng như thế nào để lên kế hoạch độc đáo hơn cho việc kinh doanh áo thun của mình. Nói chung, có rất rất nhiều câu hỏi chúng ta cần phải giải quyết, phải tìm hiểu, lên kế hoạch chặt chẽ thì cơ hội thành công trong việc thực hiện mô hình kinh doanh áo thun mới mở cửa với các bạn.

Mặt khác, bạn nhận thấy rằng áo thun rất được nhiều người ưa chuộng nhưng bạn đừng nên mặc sai lầm khi cho rằng áo thun ở mọi lứa tuổi là như nhau. Áo thun cho tuổi teen phải khác khi bạn bán áo thun cho tuổi trung niên. Vậy nên, việc nhận định mục tiêu khách hàng mà mình muốn hướng tới là một việc vô cùng quan trọng.

Thứ hai, cần xác định loại sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh.

Áo thun là loại áo không đa dạng về kiểu dáng như những loại quần áo khác như váy, đầm, áo sơ mi, … Vậy để tạo nên sự cạnh tranh với các đối thủ khác cũng như tạo sự khác biệt hơn đó là về chất liệu vải, hoa văn trên vải. Để làm hài lòng khách hàng bạn chỉ cần lựa chọn chất vải thật tốt, không bị xù hay nhanh xuống màu. 

Về hoa văn thì chúng ta không thể nào làm thỏa mãn hoàn toàn mọi khách hàng vì hoa văn rất đa dạng mà mỗi người lại một sở thích khác nhau vậy nên chỉ có cách bạn nhập nhiều loại mặt hàng hoặc tự kinh doanh áo thun thiết kế để mọi người dễ dàng trong việc lựa chọn đồ ưng ý cho mình hơn. 

Ngoài ra, hãy có cách cư xử với khách hàng tao nhã, nhẹ nhàng, thân thiện để dễ dàng lấy được thiện cảm từ khách hàng. Một lời khuyên cho những ai mới bắt đầu kinh doanh nhỏ, lẻ đó là hãy kinh doanh theo kiểu đơn đặt hàng, điều này nhằm tránh tồn đọng hàng quá nhiều, giảm vốn, không có vốn duy trì cửa hàng.

Hay muốn có sự độc đáo, mới lạ tạo thế cạnh tranh cao hơn thì bạn có thể tự mình thiết kế hoa văn trên áo thun và tự in để dành riêng cho cửa hàng mình những mẫu áo thun có 1 không 2. Bạn chỉ cần mua áo thun trắng trơn và về tự lên ý tưởng cho hoa văn theo sở thích của mình. Bạn chỉ cần đầu tư thêm một cái máy in màu nho nhỏ để có thể chủ động trong việc in ấn của mình. 

Chúng tôi nghĩ rằng, nếu theo ý tưởng kinh doanh áo thun tự thiết kế này thì sự thành công sẽ rất cao, đạt được sự hài lòng của rất nhiều khách hàng.

Thứ ba, cần xác định rõ số vốn mình muốn bỏ ra đầu tư kinh doanh áo thun.

Nhiều người luôn thắc mắc không biết mô hình kinh doanh áo thun thì cần số vốn bao nhiêu. Pháp luật có quy định mức tối thiểu phải đạt là bao nhiêu hay không? Thì trong phần này ACC sẽ giải đáp thắc mắc này cho đọc giả.

Kinh doanh quần áo nói chung hay thiết kế áo phông kiếm tiền nói riêng là một ngành nghề không thuộc danh mục ngành nghề có điều kiện hay ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định. Vậy nên, việc bỏ ra số vốn kinh doanh áo thun bao nhiêu là tùy thuộc theo mô hình kinh doanh của chúng ta. Pháp luật không có quy định cần số vốn tối thiểu bao nhiêu thì mới được kinh doanh áo thun.

Tuy nhiên, xét về mặt ngoài pháp luật thì việc kinh doanh áo thun hay kinh doanh quần áo nói chung thì chúng ta cũng cần kha khá số vốn ban đầu để chuẩn bị cho các chi phí cần thiết. Bạn cần có nguồn tài chính vững và xác định tư tưởng thua lỗ những năm đầu hoặc không lời.

Một phương pháp khác tốn ít chi phí hơn đó là kinh doanh áo thun online. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá để trả tiền thuê mặt bằng kinh doanh. Khi thiết kế áo thun bán online ổn định bạn có thể kiếm một mặt bằng nho nhỏ trong hẻm để bán online cũng như tiện cho việc khách hàng qua lại lấy đồ, thử đồ.

Bên cạnh đó, thì bạn cần trả chi phí cho việc thiết kế website bán hàng, nơi khách hàng cập nhật được thông tin sản phẩm, giá cả và một số vấn đề phát sinh khác trước khi quyết định có mua sản phẩm hay không. Chi phi này bạn sẽ bỏ ra khoảng chứng 100 đến 200/ tháng.

2. Những chi phí bạn bỏ ra nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh áo thun 

Khi bạn mở cửa hàng để kinh doanh áo thun bạn cần xác định mình sẽ phải bỏ ra các khoản chi phí sau:

 • Tiền thuê mặt bằng:  nằm trong khoảng 3 – 4 triệu/tháng, và thông thường phải đặt tiền 3 tháng liền mất khoảng 9 – 12 triệu;
 • Tiền sửa chữa, trang trí cửa hàng (sơn, dán tường, lắp đặt hệ thống đèn, thiết kế bảng hiệu,…): nằm trong khoảng 3 đến 4 triệu;
 • Tiền mua sắm vật dụng như bàn ghế, giá treo, ma-nơ-canh: khoảng tầm 2 đến 3 triệu.
 • Tiền may hàng mẫu và nhập nguyên liệu cho khách hàng lựa chọn: 2 – 3 triệu;
 • Tiền đề thiết kế website cơ bản: 3 đến 6 triệu;
 • Chi tiêu phát sinh khác: khoảng 5 đến 6 triệu.

Tổng cộng vốn bỏ ra ban đầu: 24 đến 34 triệu.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi khi bắt tay vào việc kinh doanh áo thun bạn có thể cân nhắc những gì nên ưu tiên làm trước tiên và dần dần làm tiếp theo những công việc khác để giãn được tiến độ số tiền bỏ ra 1 lần quá lớn.

3. Kinh nghiệm kinh doanh áo thun thành công

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm kinh doanh áo thun mà rất nhiều người đã áp dụng và thành công.

Đầu tiên, phải có niềm đam mê với áo thun.

Kinh doanh bất cứ loại sản phẩm gì thì những giai đoạn đầu tiên luôn luôn vô cùng khó khăn, bạn phải lo lắng, xoay sở nhiều thứ. Vậy nên, nếu không có đam mê, bạn sẽ không đủ dũng khí, nghị lực để tiếp tục sự nghiệp kinh doanh của mình. 

Bước khởi đầu kinh doanh áo thun sẽ không thể tránh khỏi thất bại, do đó hãy sẵn sàng đối mặt với những thất bại đó lấy làm bài học kinh nghiệm để đi lên. Không nên có ý nghĩ chùn bước khi mới gặp khó khăn ban đầu. “Khi bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lúc bắt đầu”.

Thứ hai, không nên ôm tất cả các việc về phía phần mình mà hãy san sẻ cho những người khác cùng làm.

Làm bất cứ điều gì, kinh doanh bất cứ mặt hàng nào kể cả mô hình kinh doanh áo thun thì việc làm độc lập một mình sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả cao khi mình biết san sẻ nhờ sự giúp đỡ của những người thân xung quanh cũng như nhân viên của mình. Là một người quản lý cửa hàng bạn phải có tính kiên định, sự chuyên nghiệp, biết phân công công việc cụ thể cho nhân viên. 

Việc của bạn là ngồi phân tích thị trường, đưa ra ý tưởng kinh doanh áo thun, kiểm soát nguồn hàng. Còn việc của nhân viên của bạn là nhập liệu hàng, nhập nguyên liệu hàng, … Như vậy, công việc kinh doanh của bạn mới đạt hiệu quả cao.

Thứ ba, chạy quảng cáo, tiếp thị áo thun.

Hiện nay, mạng xã hội đang rất phát triển và chiếm ưu thế vậy nên chúng ta không nên bỏ qua khâu quảng cáo trên các trang mạng xã hội như, Facebook, zalo, Instagram, youtube, … Bạn có thể dùng nhiều cách để tiếp cận với nhiều người trên mạng xã hội tức là kinh doanh áo thun online, bạn có thể kết nối với một trang áo thun nổi tiếng nào đó và tiếp cận khách hàng tiềm năng ở đây. 

Theo cuộc khảo sát thì cũng đã có rất nhiều người đã thử theo phương pháp này và đã rất thành công. Hay bạn cũng có thể tạo một trang Blog của riêng mình viết những bài viết về việc kinh doanh áo thun, những mối quan tâm của khách hàng. Tinh chỉnh tối ưu tất cả các trang web mà bạn tạo ra với các công cụ tìm kiếm như là Bing, Google, … để đạt được số lượng lớn. Đây là những phương thức quảng cáo hoàn toàn miễn phí và bạn hoàn toàn có thể thành công trong việc kinh doanh áo thun theo phương thức này.

Thứ tư, luôn luôn có thái độ vui vẻ, hòa nhã với khách hàng.

Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thì việc tạo ra thành công cần có sự hội tụ của nhiều yếu tố khác nhau, như là: Chất lượng sản phẩm, định hướng kinh doanh cụ thể, chiến lược kinh doanh hay, ngoài ra còn phải kể đến thái độ của đội ngũ nhân viên đối với khách hàng. 

Luôn luôn có thái độ niềm nở, tao nhã với khách hàng, tận tâm giới thiệu sản phẩm cho khách hàng được hiểu hơn về sản phẩm của cửa hàng mình. Tạo một môi trường kinh doanh thân thiện, vui vẻ, thoải mái.

4. Những vấn đề pháp lý cần biết khi bạn muốn dự định kinh doanh áo thun?

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với những người đang có ý tưởng kinh doanh áo thun, như là: Kinh doanh áo thun bao nhiêu vốn thì được phép kinh doanh áo thun? Kinh doanh áo thun cần xin những giấy phép nào? Kinh doanh áo thun cần thực hiện hồ sơ pháp lý tại những cơ quan nào? Và rất rất nhiều câu hỏi tương tự được đặt ra.

Qua bài viết này, ACC Group sẽ cung cấp cho bạn đọc hiểu hơn về phần nội dung này.

Về vốn thì theo Luật Đầu tư 2020, Luật Doanh nghiệp 2020 thì đây là ngành nghề không quy định vốn pháp định, nên bạn muốn bỏ số vốn bao nhiêu là tùy theo quy mô bạn dự định muốn kinh doanh

Đối với những loại giấy phép cần thiết phải có để có thể kinh doanh áo thun đó là Giấy phép đăng ký doanh doanh hoặc Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp bạn thành lập hộ kinh doanh hay doanh nghiệp với quy mô lớn. Còn nếu bạn chỉ bán nhỏ lẻ, chưa có địa điểm cố định thì chưa cần đến loại giấy tờ này.

Cơ quan bạn phải làm việc khi muốn kinh doanh áo thun đó là Sở Kế hoạch và đầu tư nơi bạn định đặt trụ sở kinh doanh, Cơ quan thuế nơi bạn định đặt trụ sở để tiến hành các thủ tục khai thuế ban đầu cũng như thông báo phát hành hóa đơn

Nếu bạn muốn thành lập hộ kinh doanh hay một doanh nghiệp nhỏ để thuận tiện cho việc kinh doanh thì hồ sơ được quy định cụ thể tại Luật doanh nghiệp 2020.

5. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh áo thun

Thủ tục để mở cửa hàng kinh doanh quần áo tự thiết kế hay kinh doanh áo thun dưới dạng hộ kinh doanh không phức tạp, cụ thể:

Thứ nhất, về hồ sơ đăng ký thành lập cửa hàng kinh doanh áo thun

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Số lượng hồ sơ: 1 bộ.

Thứ hai, trình tự, thủ tục đăng ký cửa hàng kinh doanh áo phông

Bước 1: Cá nhân nộp một bộ hồ sơ yêu cầu thành lập hộ kinh doanh lên Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh;

Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Nếu sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

6. Dịch vụ tư vấn những kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh áo thun ở ACC Group

ACC là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn kinh nghiệm kinh doanh áo thun tự thiết kế nhanh chóng, chính xác và uy tín.

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ nhận được tư vấn nhiệt tình, cụ thể, tỉ mỉ, chuyên sâu và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến việc tư vấn kinh nghiệm kinh doanh áo phông.

Trình tự ACC thực hiện như sau:

 • Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC có thể thực hiện các thủ tục;
 • ACC tiến hành các thủ tục khi đã nhận đủ hồ sơ khách hàng cung cấp;
 • Tư vấn cho khách hàng những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục;
 • Bàn giao kết quả.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn mở cửa hàng kinh doanh áo thun. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại luật sư 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận