Kiểm nghiệm nước oxy già loãng theo quy định năm 2021

logo accACC
Hà My

Nước oxy già loãng là một trong những loại thuốc sát khuẩn được sử dụng phổ biến và xuất hiện rộng rãi tại các quầy thuốc, cửa hàng bán thuốc trên toàn quốc. Hiện nay, nước oxy già pha loãng thường có nồng độ là 3% và được bảo quản, chứa đựng trong việc sản xuất hết sức chặt chẽ để tránh va đập mạnh và xảy ra nhiều tình trạng, rủi ro không đáng có. Hơn nữa trong quá trình tiêu thụ và sử dụng oxy già pha loãng thì những nhà sản xuất, phân phối cũng cần phải chú ý các điều kiện về tiêu chuẩn do quốc gia ban hành nhằm đảm bảo tốt nhất chất lượng cũng như tránh được các rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều đơn vị, cơ sở sản xuất nước oxy già loãng vẫn không đáp ứng được những tiêu chuẩn về sản xuất đã quy định dẫn đến các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Chính vì vậy cá nhân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất muốn sản phẩm của mình được xuất hiện trên thị trường cần phải thực hiện việc kiểm nghiệm nước oxy già loãng. Bài viết đề cập đến những chỉ tiêu cần lưu ý khi thực hiện việc kiểm nghiệm nước oxy già loãng.

Kiểm nghiệm nước oxy già loãng 

1. Kiểm nghiệm nước oxy già loãng là gì?

Nước oxy già pha loãng phổ biến hiện nay thường có nồng độ là 3%. Nước oxy già hay dung dịch oxy già là thuốc có tác dụng để sát khuẩn vết thương như làm sạch vết thương, vết loét; rửa miệng trong điều trị viêm miệng cấp, làm sạch ống chân răng, loại bỏ ráy tai, ngoài ra thuốc còn có tác dụng cầm máu nhẹ. 

Kiểm nghiệm nước oxy già loãng có thể được hiểu là việc các tổ chức, doanh nghiệp, công ty lấy mẫu và gửi mẫu oxy già của mình đi thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra, so sánh sản phẩm theo các chỉ tiêu nhằm kiểm tra chất lượng, đặc tính có phù hợp với quy chuẩn quốc gia tương ứng nhằm xác định oxy già có đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng để quyết định việc chấp nhận hay không cho phép sản phẩm xuất hiện trên thị trường. Việc kiểm nghiệm nước oxy già loãng là việc làm bắt buộc mà doanh nghiệp, công ty cần thực hiện trước khi doanh nghiệp muốn công bố sản phẩm của mình ra thị trường bởi việc kiểm nghiệm này giúp cho nhà sản xuất, công ty, doanh nghiệp kinh doanh có căn cứ để công bố tiêu chuẩn chất lượng nước oxy già loãng. 

2. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm nước oxy già loãng

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm nước oxy già loãng mà doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở kinh doanh cần lưu ý bao gồm:

 • Chỉ tiêu cảm quan:
 • Trạng thái: Dạng lỏng, không dính bụi bẩn, không lẫn tạp chất, được đóng trong chai kín
 • Màu sắc: Mùa đồng nhất
 • Mùi: Có mùi đặc trưng của Hydro peroxide
 • Chỉ tiêu thể tích: Thể tích ghi trên nhãn + 10%
 • Định tính: Tiến hành định tính theo các phương pháp được quy định trong tiêu chuẩn phải cho các phản ứng của các hoạt chất có trong phế phẩm.
 • Cắn không bay hơi: việc làm bay hơi 10ml chế phẩm và sấy khô trong phòng 1 giờ và sự bay hơi không được quá 0,2%
 • Chất bảo quản: giới hạn lượng chất bảo quản trong sản phẩm không được quá 25mg
 • Chỉ tiêu về giới hạn acid: giới hạn acid trong sản phẩm chỉ được chấp nhận trong khoản 0,05 – 1,0 ml
 • Chỉ tiêu về hàm lượng: Hàm lượng hydro peroxyde phải từ 2,5 – 3,5g H202 trong 100ml.
 • Chỉ tiêu về bảo quản sản phẩm:
 • Sản phẩm phải được đụng trong chai, lọ nút kín, để ở chỗ mát, tránh ánh sáng
 • Nếu chế phẩm không chứa chất bảo quản thì để ở nhiệt độ không quá 15 độ C.

Như vậy tùy thuộc vào mục đích kiểm nghiệm nước oxy già loãng như kiểm tra chất lượng, kiểm nghiệm đình kỳ sản phẩm… thì doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở sản xuất có thể bổ sung hoặc giảm bớt một số các chỉ tiêu nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí. 

3. Dịch vụ tư vấn kiểm nghiệm nước oxy già loãng của công ty Luật ACC

Tự hào là một trong những công ty Luật tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và làm thủ tục thuộc nhiều lĩnh vực mà hiện nay chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng dịch vụ tư vấn kiểm nghiệm nước oxy già loãng. Đến với dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng sẽ được cam kết thực hiện các công việc thực hiện sau:

 • Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn chuyên sâu về việc Kiểm nghiệm nước oxy già loãng cũng như xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với sản phẩm oxy già mà quý khách hàng cung cấp
 • Thay mặt khách hàng lấy và gửi mẫu kiểm nghiệm đến cơ quan kiểm nghiệm có chuyên môn, năng lực đạt chuẩn mà quốc gia quy định để tiến hành việc kiểm nghiệm
 • Nhận kết quả kiểm nghiệm gửi tận tay khách hàng trong thời gian sớm nhất
 • Hỗ trợ tư vấn về hồ sơ và làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm nếu quý khách hàng có yêu cầu
 • Cam kết chi phí trọn gói, không phát sinh

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn được thực hiện việc kiểm nghiệm nước oxy già loãng nhưng vẫn gặp các vướng mắc về các chỉ tiêu kiểm nghiệm thì hãy liên hệ ngay với Công ty Luật ACC của chúng tôi để nhận được sự tư vấn và trợ giúp pháp lý một cách nhiệt tình, chuyên nghiệp với thời gian ngắn và chi phí tiết kiệm nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận