Dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm uy tín năm 2024

Hiện nay, nhu cầu về làm đẹp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ ở các nước trên thế giới, bởi làm đẹp không chỉ còn xuất phát từ nhu cầu của các chị em phụ nữ mà còn cả cánh mày râu cũng bắt đầu quan tâm đến việc cải thiện nhan sắc để phù hợp với thị hiếu của xã hội. Nắm bắt được xu thế ấy, nhiều cá nhân, tổ chức đã bắt đầu thực hiện chiến lược kinh doanh, sản xuất, nhập khẩu mỹ phẩm trên diện rộng.

Tuy nhiên, đây là những sản phẩm sử dụng trực tiếp trên bề mặt da của con người nên để đảm bảo an toàn sức khỏe y tế, Chính phủ đã ban hành nhiều quy định pháp luật khắt khe. Đơn cử như: mỹ phẩm trước khi được công bố ra thị trường, cần phải được kiểm nghiệm mỹ phẩm. Tức là, các sản phẩm phải được kiểm định chất lượng, đúng quy chuẩn - quy định của cơ quan chức năng có thẩm quyền mới có thể lưu hành trên thị trường. Vậy, cần phải thực hiện kiểm nghiệm mỹ phẩm như thế nào? Dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một cách cụ thể, hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Dich-vu-kiem-nghiem-my-pham-uy-tin-nam-2021-1

Kiểm nghiệm mỹ phẩm

1. Kiểm nghiệm mỹ phẩm là gì?

Kiểm nghiệm mỹ phẩm là phương pháp kiểm soát chất lượng sản phẩm thông qua việc thử nghiệm các chỉ tiêu an toàn của những thành phần, chất hỗ trợ, chất bổ sung trong quá trình sản xuất. Từ đó đánh giá được chất lượng mỹ phẩm nhằm mục đích bảo đảm uy tín của nhà sản xuất, bảo đảm quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng.

 2. Tại sao phải kiểm nghiệm mỹ phẩm?

 • Thứ nhất: Theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế thì kiểm nghiệm mỹ phẩm là một thủ tục bắt buộc trước khi đưa mỹ phẩm ra thị trường;
 •  Thứ hai: Kết quả của thủ tục nói trên là “Phiếu kiểm nghiệm”, đây được coi như là một căn cứ pháp lý, minh chứng cho sự quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, nhằm làm tăng uy tín cho nhà sản xuất cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm cho sức khỏe của người tiêu dùng. 
 • Thứ ba: Kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm của doanh nghiệp chỉ được công nhận khi sản phẩm đó được kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn quy định (tức là được Nhà nước thừa nhận về tính pháp lý).  
 • Thứ tư: Hợp pháp hóa quy trình đưa sản phẩm ra thị trường theo đúng quy định pháp luật, nhằm mục đích tiến hành các thủ tục tiếp theo như: xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm hoặc tự công bố sản phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP. 

3. Nên kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu?

Kiểm nghiệm mỹ phẩm là một trong những bước cần thực hiện trong quá trình doanh nghiệp  hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán mỹ phẩm. Bên cạnh đó, Bộ y tế cũng đề nghị trong năm tới các Sở, ban ngành phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, nhu cầu về kiểm nghiệm mỹ phẩm đang ngày càng gia tăng, vấn đề quan trọng đặt ra là lựa chọn dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu uy tín, chất lượng với chi phí hợp lý. 

Để đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này của doanh nghiệp, dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm tại Công ty Luật ACC là đơn vị trung gian tiếp nhận các mẫu sản phẩm của các cơ sở, đơn vị cần xác định, thử nghiệm chỉ tiêu chất lượng gửi tới cơ quan có thẩm quyền. Với bề dày hơn chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn kiểm nghiệm, công bố sản phẩm trên toàn quốc. Chúng tôi tin rằng sẽ giúp doanh nghiệp đạt được kết quả như mong đợi. 

4. Lợi ích khi thực hiện dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm tại Công ty Luật ACC

 • Đảm bảo thủ tục thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng;
 • Đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện công bố chất lượng mỹ phẩm ra thị trường để lưu thông một cách cách hợp pháp;
 • Phát hiện ra sự cố, sai sót trong quá trình sản xuất, qua đó khắc phục được các thiếu sót, nhược điểm của sản phẩm;
 • Đánh giá khách quan chất lượng mỹ phẩm thông qua kiểm tra thành phần, hóa chất có trong mỹ phẩm, qua đó xác định được sự an toàn của sản phẩm. Đồng thời, nâng cao uy tín về thương hiệu của khách hàng, tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng.
 • Kiểm tra và giám sát định kỳ chất lượng của sản phẩm. 

Trên đây là toàn bộ nội dung về kiểm nghiệm mỹ phẩm. Việc kiểm nghiệm này thực sự quan trọng cho những cá nhân, tổ chức có nhu cầu về kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam hoặc thị trường thế giới. Chúng tôi hy vọng rằng, với những chia sẻ này sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu hơn về quá trình kiểm nghiệm cũng như tháo gỡ được băn khoăn về việc lựa chọn đơn vị tư vấn, thực hiện dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu uy tín và chất lượng. 

Trong quá trình tham khảo nội dung, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề liên quan hoặc có nhu cầu về dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi qua các nền tảng sau để được hỗ trợ tư vấn kịp thời nhé!

Hotline: 1900.3330; 

Zalo: 0846967979; 

Gmail: [email protected] 

Website: accgroup.vn

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (759 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo