Khai quyết toán lợi nhuận sau thuế còn lại

Huy Trọng Bùi

Khai quyết toán lợi nhuận sau thuế còn lại

Huy Trọng Bùi

26/11/2021

Khai quyết toán lợi nhuận sau thuế còn lại là một trong những vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Cùng ACC Group tìm hiểu quy định liên quan đến Khai quyết toán lợi nhuận sau thuế còn lại thông qua bài viết dưới đây. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn thông tin chính xác nhất. ACC xin mời bạn tham khảo!

Quyet toan thue cho ca nhan co thu nhap 2 noi 1

Khai quyết toán lợi nhuận sau thuế còn lại

1. Trình tự khai quyết toán lợi nhuận sau thuế còn lại

Bước 1. Người nộp thuế chuẩn bị số liệu, lập hồ sơ và gửi đến Cục Thuế địa phương quản lý trực tiếp, chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính.

Bước 2. Cơ quan thuế thực hiện tiếp nhận hồ sơ thông qua giao dịch điện tử : Việc tiếp nhận, kiểm tra, chấp nhận hồ sơ khai thuế do cơ quan thuế thực hiện thông qua hệ thống xử lý dữ liệu điện tử.

2. Hồ sơ khai quyết toán lợi nhuận sau thuế còn lại

Tờ khai quyết toán lợi nhuận sau thuế còn lại sau khi trích lập các quỹ phải nộp ngân sách nhà nước của doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ mẫu số 01/QT-LNCL ban hành kèm theo Thông tư số 61/2016/TT-BTC ngày 11/4/2016 của Bộ Tài chính .

3. Đối tượng thực hiện việc khai quyết toán lợi nhuận sau thuế còn lại

Công dân Việt Nam, Doanh nghiệp, Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Tổ chức (không bao gồm doanh nghiệp, HTX)
 

4. Điều kiện khai quyết toán lợi nhuận sau thuế còn lại

Trường hợp người nộp thuế lựa chọn và gửi hồ sơ đến cơ quan thuế thông qua giao dịch điện tử thì phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
 

5. Công ty Luật ACC

Liên hệ với ACC để được hỗ trợ tư vấn tận tình, chu đáo. Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất. ACC cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi. 

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận