CÔNG TY LUẬT ACC

Khắc dấu Bắc Giang (Cập nhật 2020)

Huy Trọng Bùi

Khắc dấu Bắc Giang (Cập nhật 2020)

Huy Trọng Bùi

21/10/2021

Dịch vụ khắc dấu những năm gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Không chỉ vì việc khắc dấu đem lại nhiều tác dụng hữu ích mà còn giúp đơn giản hóa nhiều công việc hơn. Vì thế, bài viết dưới đây, ACC sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin liên quan đến dịch vụ khắc dấu tại Bắc Giang và giải đáp thắc mắc khắc dấu tại Bắc Giang có cần giấy phép không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây!

Bac Giang

Khắc dấu Bắc Giang (Cập nhật 2020)

1. Dịch vụ khắc dấu là gì?

Con dấu ngày nay đã không còn là khái niệm xa lạ với các bạn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các con dấu ở mọi nơi. vậy, con dấu là gì? Có thê hiểu rằng Con dấu là biểu tượng thể hiện giá trị pháp lý đối với các Văn bản của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Đây là dấu hiệu đặc biệt, không được phép trùng lặp giữa các doanh nghiệp với nhau. Hiện nay, việc đăng ký con dấu khi đăng ký doanh nghiệp đã bị bãi bỏ vì thế khi các doanh nghiệp tiến hành đăng ký kinh doanh sẽ tự liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu để làm con dấu.

2. Khắc dấu tại Bắc Giang có cần giấy phép không?

Điều kiện về an ninh trật tự sản xuất con dấu:

Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự phải có lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Tổ chức, cá nhân mà Luật Doanh nghiệp và các văn bản pháp luật khác cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp, cấm thực hiện các hoạt động kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự.
 • Người chưa đủ 18 tuổi, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; người nghiện ma túy.
 • Người đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
 • Người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, xã, thị trấn; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, quản chế, cấm cư trú, bị phạt tù được hưởng án treo đang trong thời gian thử thách; người đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; được tạm hoãn đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.
 • Người có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia; tội do lỗi cố ý có mức án từ 10 năm trở lên hoặc các tội khác liên quan trực tiếp đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự mà chưa được xóa án tích; người đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính.

Cơ sở kinh doanh phải bảo đảm các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị, quy trình kinh doanh và các tiêu chuẩn khác theo quy định của pháp luật; địa điểm đặt cơ sở kinh doanh phải phù hợp với quy hoạch phát triển mạng lưới kinh doanh hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện.

Địa điểm kinh doanh không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

Cơ sở kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp.

3. Điều kiện để kinh doanh việc khắc dấu

Để được cấp phép kinh doanh dịch vụ khắc dấu thì cần phải đáp ứng các điều kiên dưới đây.

 • Được cấp giấy Chứng nhận ĐKKD theo quy định của pháp luật;
 • Đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Không thuộc một trong các trường hợp:
 • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tô tụng của Việt Nam hoặc nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
 • Có tiền án về tội xâm phạm an ninh quốc gia do lỗi cố ý bị kết án từ 03 năm trở lên chưa được xóa án tích, đang trong thời gian tạm hoãn chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ…
 • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương, đang nghiện ma túy…
 • Đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật.

4. Quy định riêng đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh con dấu.

 • Phải có giấy henj trả dấu ghi rõ địa điểm và thời gian trả dấu.
 • Khi khắc xong con dấu, phải chuyển con dấu cho cơ quan Công an có thẩm quyền để đăng ký theo quy định.
 • Việc khắc dấu tiêu đề, dấu chữ ký và các loại dấu khác phải có Giấy  giới thiệu (nếu là Cơ quan) và Giấy chứng minh nhân dân.
 • Phải có nơi bảo quản dấu thành phẩm, không được để mất, hư hỏng.
 • Nghiêm cấm việc lợi dụng cơ sở để làm giả, làm con dấu sai quy địnhh.
 • Khi phát hiện cá nhân có biểu hiện nghi vấn trong việc làm con dấu sai quy định phải kịp thời thông báo cho cơ quan Công an có thẩm quyền để xác minh, làm rõ.

5. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ khắc dấu tại Bắc Giang , chúng tôi hi vọng bài viết này đã phần nào giải đáp được một số thắc mắc của bạn. Nếu có bất kỳ thắc măc, câu hỏi hoặc bất kỳ vấn đề pháp lý nào cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. ACC xin cảm ơn khách hàng đã ủng hộ chúng tôi suốt thời gian vừa qua.

 
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ