Thủ tục kinh doanh dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không (Cập nhật 2024)

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, nhất là trong các bếp ăn tập thể phục vụ nhiều người ăn cùng một lúc điển hình như suất ăn hàng không. Để được phép kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực này thì các chủ doanh nghiệp phải tiến hành xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Sau đây, ACC sẽ tư vấn cho các bạn những vấn đề liên quan đến “Thủ tục kinh doanh dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không”

Thủ tục kinh doanh dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không
Thủ tục kinh doanh dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không

1. Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không

STT Tên ngành Mã ngành
1. Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt 1010
2. Chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản 1020
3. Chế biến và bảo quản rau quả 1030
4. Sản xuất dầu, mỡ động, thực vật 1040
5. Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa 1050
6. Xay xát và sản xuất bột thô 1061
7. Sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột 1062
8. Sản xuất các loại bánh từ bột 1071
9. Sản xuất đường 1072
10. Sản xuất ca cao, sôcôla và mứt kẹo 1073
11. Sản xuất mì ống, mỳ sợi và sản phẩm tương tự 1074
12. Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn 1075
13. Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu

Chi tiết:

– Rang và lọc cà phê;

– Sản xuất các sản phẩm cà phê như: cà phê hoà tan, cà phê lọc, chiết xuất cà phê và cà phê cô đặc;

– Sản xuất các chất thay thế cà phê;

– Trộn chè và chất phụ gia;

– Sản xuất chiết suất và chế phẩm từ chè hoặc đồ pha kèm;

– Sản xuất súp và nước xuýt;

– Sản xuất thực phẩm đặc biệt như: đồ ăn dinh dưỡng, sữa và các thực phẩm dinh dưỡng, thức ăn cho trẻ nhỏ, thực phẩm có chứa thành phần hoóc môn;

– Sản xuất gia vị, nước chấm, nước sốt như sốt madonnê, bột mù tạc và mù tạc;

– Sản xuất giấm;

– Sản xuất mật ong nhân tạo và kẹo;

– Sản xuất thực phẩm chế biến sẵn dễ hỏng như: bánh sandwich, bánh pizza. Nhóm này cũng gồm:

– Sản xuất các loại trà dược thảo (bạc hà, cỏ roi ngựa, cúc la mã);

– Sản xuất men bia;

– Sản xuất nước cốt và nước ép từ thịt, cá, tôm, cua, động vật thân mềm;

– Sản xuất sữa tách bơ và bơ;

– Sản xuất các sản phẩm trứng, albumin trứng;

– Sản xuất muối thanh từ muối mua, bao gồm muối trộn i ốt;

– Sản xuất các sản phẩm cô đặc nhân tạo.

1079
14. Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thuỷ sản 1080

2. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh dịch vụ cung cấp suất ăn hang không

Hồ sơ thành lập công ty

  • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.
  • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
  • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
    • Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
    • Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
  • Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

3. Thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không

  • Bước 1: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
  • Bước 2: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp
  • Bước 3: Thủ tục cần làm sau thành lập công ty chế biến thực phẩm
    • Treo biển tại trụ sở công ty
    • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế
    • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư
    • Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử
    • Kê khai và nộp thuế môn bài
    • In và đặt in hóa đơn
    • Góp vốn đầy đủ đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp đăng ký kinh doanh.
  • Bước 4: Thực hiện xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

4. Xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Hồ sơ xin cấp Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm:
    • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
    • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
    • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
    • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
    • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Thời gian thẩm định giấy phép an toàn thực phẩm nhanh chóng từ 5 – 7 ngày làm việc.
  • Thời hạn giấy phép an toàn thực phẩm: 03 năm
  • Cơ quan thực hiện: Ban Quản lý an toàn thực phẩm.
  • Hiệu lực của giấy phép:
    • Thời hạn của tất cả các giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay là 3 năm
    • Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hết hạn; tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận; trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của Luật vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nội dung bài viết:

    Hãy để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    comment-blank-solid Bình luận

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo