Nồi chiên không dầu đã có mặt ở Việt Nam từ rất lâu, nhưng chỉ thực sự phổ biến trong thời gian gần đây. Nhu cầu sử dụng tăng đòi hỏi một nguồn cung cấp đa dạng, nhất là các mặt hàng nồi chiên không dầu nhập khẩu. Vậy thủ tục nhập khẩu nổi chiên không dầu thực hiện như thế nào? Để giải đáp thắc mắc trên, mời quý khách hàng tham khảo bài viết hướng dẫn thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu của ACC dưới đây.
Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu
1. Chính sách nhập khẩu nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu là sản phẩm được sử dụng thay chảo thông thường. Nồi chiên không dầu được thiết kế dùng sức nóng của không khí để làm chín thực thực phẩm, nhằm khắc phục những khuyết điểm của chảo rán thông thường.
Theo quyết định 3810/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công Nghệ thì nồi chiên không dầu là sản phẩm phải kiểm tra chất lược theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
Mã HS của sản phẩm nồi chiên không dầu được xác định như sau:
- 8516 - Dụng cụ điện đun nước nóng tức thời hoặc đun và chứa nước nóng kiểu nhúng; dụng cụ điện làm nóng không gian dùng điện và làm nóng đất; dụng cụ nhiệt điện làm tóc (ví dụ, máy sấy tóc, máy uốn tóc, dụng cụ kẹp uốn tóc) và máy sấy làm khô tay; bàn là điện; dụng cụ nhiệt điện gia dụng khác; các loại điện trở đốt nóng bằng điện, trừ loại thuộc nhóm 85.45.
- 851660 -- Các loại lò khác, nồi nấu, bếp đun dạng tấm đun, vòng đun sôi, thiết bị kiểu vỉ nướng và lò nướng
- 85166090 --- Loại khác
Hướng dẫn nhập khẩu nồi chiên không dầu
2. Đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm khi nhập khẩu nồi chiên không dầu
2.1. Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm
Để đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ sau:
– Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng theo mẫu: gồm 4 bản gốc
– Hợp đồng mua hàng (Sales contract)
– Hoá đơn thương mại
– Phiếu đóng gói hàng hóa chi tiết
– Vận tải đơn: bản gốc hoặc bản chụp
– Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O): bản chụp của các tổ chức cá nhân nhập khẩu.
2.2. Thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng nồi chiên không dầu
Đăng ký kiểm tra chất lượng là một trong những điều kiện pháp lý mà doanh nghiệp cần thực hiện khi muốn nhập khẩu nồi chiên không dầu.
Bước 1: Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng về cơ quan có thẩm quyền kiểm tra chất lượng sản phẩm nồi chiên không dầu.
Bước 2: Cơ quan tiếp nhận tiến hành xem xét tính hợp lệ đầy đủ của hồ sơ đăng lý ngay khi tiếp nhận hồ sơ.
Bước 3: Sau khi hàng hoá nhập cảng, doanh nghiệp tiến hành gửi mẫu sản phẩm đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm thực tế.
Bước 4: Nhận kết quả kiểm tra hàng hoá và làm thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu với cơ quan hải quan.
3. Thủ tục hải quan khi nhập khẩu nồi chiên không dầu
Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu
Hải quan là bước cuối cùng khi thực hiện thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu. Hồ sơ hải quan mà doanh nghiệp cần chuẩn bị bao gồm:
- Invoice (Hóa đơn thương mại)
- Packing list (Phiếu đóng gói)
- Bill of lading (Vận tải đơn)
- Bản đăng ký kiểm tra chất lượng.
- C/O (nếu có)
- Tờ khai hải quan nhập khẩu
- Giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng sản phẩm
Trên đây là quy trình nhập khẩu nồi chiên không dầu vào Việt Nam, để tìm hiểu thêm về thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: [email protected] để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn!
Nội dung bài viết:
Bình luận