Hướng dẫn khai báo thuế trên Misa 2021

logo accACC
Danh Phạm

1. Hướng dẫn khai báo thuế trên phần mềm Misa.

Để nộp tờ khai thuế trên phần mềm Misa các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Để đăng ký nộp tờ khai thuế trên Misa thì đầu tiên các bạn cần đăng nhập vào phần mềm MISA mTax. Sau đó các bạn chọn mục Khai thuế => Đăng ký tờ khai => Đăng ký nộp tờ khai.

Bước 2: Lúc này danh sách các loại thuế sẽ hiện ra => Các bạn tích chọn vào các loại thuế muốn đăng ký kê khai và nộp thuế trên Misa => Nhấn chọn mục Tiếp theo.

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra bảng câu hỏi như ở phía dưới. Các bạn tích chọn vào câu trả lời theo đúng thực trạng của đơn vị mình:

  • Chọn phương pháp kê khai thuế GTGT của đơn vị: có 2 phương pháp kê khai đó là phương pháp khấu trừ và phương pháp trực tiếp.
  • Chọn kỳ kê khai thuế tại đơn vị: có 2 loại kỳ kê khai là theo tháng hoặc quý
  • Nếu đơn vị không phát sinh thuế vãng lai tích chọn Không và ngược lại.
  • Chọn bộ báo cáo tài chính theo thông tư 200 hoặc thông tư 133.

Bước 4: Lúc này, phần mềm sẽ hiển thị danh sách tờ khai cần đăng ký nộp thuế qua Misa trên thông tin các bạn vừa cung cấp. Bây giờ thì các bạn nhấn chọn mục Ký và gửi để đăng ký.

Lưu ý: 

  • Nếu đơn vị đã đăng ký tờ khai (trên danh sách tờ khai đã có tờ khai đăng ký), chương trình sẽ không hiển thị gợi ý như trên, kế toán tự chọn tờ khai cần đăng ký.
  • Để phục vụ cho việc ký số cần cài đặt công cụ MISA KYSO, sau đó cắm USB token vào máy tính (chữ ký số trên USB Token phải còn hạn và không bị thu hồi).

2. Cách nộp thuế qua Misa.

Để nộp thuế qua phần mềm MISA SME.NET, bạn cần đảm bảo 2 điều kiện sau:

1. Bạn đã đặt mua và được cấp tài nguyên sử dụng phần mềm MTAX.VN

2. Bạn đã đăng nhập vào cổng https://mtaxapp.misa.vn/ để thực hiện các bước bắt đầu sử dụng (trong đó, phải đăng ký dịch vụ nộp thuế với cả Tổng cục thuế và Ngân hàng nơi mở tài khoản nộp thuế).

Sau đó, bạn vào Thuế / tab Tờ khai đã nộp => Đăng nhập vào Misa mTax bằng mã số thuế và tài khoản nộp tờ khai thuế được cấp (chỉ cần đăng nhập 1 lần duy nhất) => Thực hiện nộp thuế qua Misa bằng 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1: Lập giấy nộp tiền từ chứng từ Chi tiền gửi nộp thuế.

Bước 1: Trên Chứng từ chi tiền gửi nộp thuế => nhấn Nộp thuế điện tử

Lưu ý: Chương trình không đáp ứng nộp thuế điện tử với các loại thuế xuất khẩu và thuế liên quan đến hàng nhập khẩu. Nếu trên chứng từ chi tiền gửi có dòng thuế xuất, nhập khẩu thì dòng thuế này sẽ không được lấy sang Giấy nộp tiền.

Bước 2: Khai báo thông tin chi tiết trên giấy nộp tiền.

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin trên giấy nộp tiền => nhấn Tiếp theo.

Bước 4: Cắm USB Token vào máy tính => nhấn Ký và gửi để ký số lên Giấy nộp tiền.

Bước 5: Kiểm tra kết quả nộp thuế.

Có thể kiểm tra kết quả nộp thuế trực tiếp trên MISA SME.NET. Chương trình tự động đồng bộ kết quả từ mTax về SME 1 lần/ngày vào thời điểm mở phần mềm đầu tiên trong ngày. Hoặc có thể nhấn Lấy dữ liệu từ MISA mTAX để cập nhật luôn kết quả từ mTax.

Cách 2: Lập giấy nộp tiền riêng.

Bước 1: Vào phân hệ Thuế\tab Giấy nộp tiền.

Bước 2: Nhấn Thêm.

Bước 3: Thực hiện các bước lập giấy nộp tiền tương tự cách 1.

3. Dịch vụ kê khai thuế trên Misa của Công ty Luật ACC.

Sau khi đọc bài viết này bạn đã biết thêm cách khai báo thuế một cách nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian. Nếu bạn gặp rắc rối trong cách nộp thuế trên phần mềm Misa thì Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. ACC đã hợp tác thành công với rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực kế toán, thuế. Chúng tôi luôn muốn đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian, chi phí. Được trở thành đối tác của các bạn là niềm vinh hạnh của Công ty Luật ACC.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thể thực hiện khai báo thuế trên phần mềm Misa thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và yêu mến Công ty Luật ACC.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận