Hướng dẫn đăng ký mẫu dấu qua mạng

Trang chủ / Blog / Hướng dẫn đăng ký mẫu dấu qua mạng

 

 

 

Để thực hiện việc đăng ký mẫu dấu qua mạng, chúng ta cần chuẩn bị những hồ sơ quan trọng được nêu dưới đây:

+ Thông báo sử dụng mẫu con dấu hoặc thông báo thay đổi mẫu dấu

+ Giấy ủy quyền cho cá nhân nộp mẫu dấu hoặc có thể là hợp đồng dịch vụ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục thì chúng ta bắt đầu việc thực hiện đăng ký mẫu dấu online đúng quy trình các bước

 

  • Hướng dẫn quy trình đăng thông báo mẫu dấu online

 

Việc thông báo sử dụng mẫu dấu qua mạng chỉ có thể bắt đầu được thực hiện  khi bản thân doanh nghiệp tạo tài khoản trên cổng thông tin để đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại web dangkyquamang.dkkd.gov.vn. Sau khi truy cập, chúng ta cần đăng ký kinh doanh, file scan bản công chứng minh chủ của người chủ tài khoản tới phòng đăng ký kinh doanh. Sau một ngày làm việc thì sở kế hoạch đầu tư gửi thông báo cho phép chủ tài khoản có thể sử dụng để nộp hồ sơ và đăng ký kinh doanh.

Tiếp đến, các doanh nghiệp sẽ tiến hành scan hồ sơ và lưu chúng ở định dạng PDF, tiếp đến các doanh nghiệp sẽ tải phần file mềm hồ sơ đã scan vào mục tương ứng.

Hiện nay, các doanh nghiệp đăng ký hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh và sử dụng phần chữ ký số điện tử. Sau khi hoàn tất các thủ tục, chúng ta có thể chờ phần xác nhận thông tin của cơ quan đứng đầu.

 

  • Thời gian nhận kết quả thông báo mẫu dấu

 

Sau khoảng 3 đến 5 ngày, sở kế hoạch và đầu tư sẽ tiến hành đăng tải thông tin mẫu con dấu của các doanh nghiệp lên cổng thông tin của đăng ký doanh nghiệp quốc gia và tiến hành gửi thông báo đăng tải mẫu con dấu của doanh nghiệp lên cổng thông tin tới email của người liên hệ.

Đặc biệt lưu ý, việc thông báo mẫu dấu doanh nghiệp cần được thực hiện theo đúng quy trình. Nếu các doanh nghiệp có thể kiểm tra mẫu dấu của mình đã được duyệt chưa thông qua trang web dangkykinhdoanh.gov.vn. Theo đó, chúng ta cần đánh mã số vào phần doanh nghiệp, chọn thông tin doanh nghiệp ra sao sau đó chọn mục mẫu dấu. hiện nay, việc thông báo thay đổi mẫu dấu mới cũng có thể được thực hiện theo đúng trình tự thông báo mẫu dấu doanh nghiệp lần đầu như trên.

Được biết, ngày có hiệu lực thực hiện của con dấu chính là ngày ghi trên bản thông báo mẫu dấu doanh nghiệp được đăng tải và doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu để thực hiện đóng vào hợp đồng và trên các giấy tờ giao dịch. Tuy nhiên, hiệu lực này được tính kể từ ngày thông báo mẫu dấu được đăng tải thì các doanh nghiệp mới có thể sử dụng con dấu hợp pháp để đóng vào các văn bản gửi cho cơ quan thuế, ngân hàng và các cơ quan nhà nước khác do khi đó con dấu mới được thông báo với các cơ trên.

Trên đây là những hướng dẫn đăng ký mẫu dấu qua mạng đúng cách mà các doanh nghiệp cần chú ý để thực hiện đúng và hiệu quả nhất.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »