messenger whatsapp viber zalo phone mail

Hướng dẫn cách tạo website trên điện thoại cực đơn giản

Xây dựng web từ lâu đã không còn là “đặc quyền” của dân lập trình. Và với sự hỗ trợ của phần mềm tạo web miễn phí trên điện thoại, điều đó chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Thật dễ dàng để thiết kế một trang web mà bạn thích, cho dù bạn đã từng đụng đến code hay chưa.

Trong bài viết này, Cách tạo Web hiệu quả trên Mobile ATP Web sẽ chỉ tập trung vào Weebly và cách tạo Web trên thiết bị di động dựa trên nền tảng của nó.

1. Mục tiêu

Bước đầu tiên trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm công cụ và chi tiền để tạo Web là hiểu rõ mục tiêu của mình. Nhóm Tino đặt câu hỏi này để giúp bạn hiểu những gì bạn đang làm và để gợi ý cách bạn có thể tạo trang Web mà bạn thực sự muốn.

Nếu bạn muốn bắt đầu một blog, các ứng dụng như: WordPress.com, Squarespace, bạn có thể tìm kiếm và tải xuống điện thoại của mình. Các ứng dụng này có sẵn trên Android và iOS.

Nếu bạn đang muốn tạo một website bán hàng thì nên chọn những tài liệu ở phần tiếp theo và xây dựng web trên máy tính là tốt nhất. Các nền tảng WordPress.com hoặc Squarespace cũng hỗ trợ nó, nhưng nó có thể khiến bạn mất nhiều tiền

Nếu bạn chọn thiết kế web sử dụng nền tảng hỗ trợ xây dựng trên thiết bị di động. Bạn thậm chí không cần phải chọn các thành phần hiển thị dưới đây! Bạn chỉ cần tải app về, tạo website, nếu không muốn phiền phức bạn có thể mua tên miền từ nhà cung cấp dịch vụ tạo website và họ sẽ cấu hình cho bạn.

2. Các yếu tố tạo thành

Để xây dựng web, thông thường chúng ta cần 3 thứ:

 • Domain – Tên miền
 • Hosting– nơi lưu trữ web
 • Nền tảng thiết kế web

Domain – Tên miền

Tên miền giống như địa chỉ nhà của bạn và nó cũng đại diện cho thương hiệu của bạn.

 • Công thức chọn tên miền: Tốt nhất bạn nên chọn tên miền thể hiện được thương hiệu và ngành nghề mà bạn tạo website sao cho phù hợp.
 • Công thức chọn nhà đăng ký tên miền: Có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau, bạn có thể tìm kiếm và chọn nhà cung cấp phù hợp với mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một đại lý bán lại tên miền giá cả phải chăng với đội ngũ hỗ trợ chuyên dụng 24/7, hãy liên hệ với ATP Web ngay hôm nay để chọn một tên miền cho riêng mình!

Hosting– nơi lưu trữ web

Hosting giống như nền tảng của web. Bạn sẽ chọn từ nhiều loại dịch vụ lưu trữ phù hợp với nhu cầu của mình, chẳng hạn như:

 • Share Hosting: Đây là gói hosting dành cho website vừa và nhỏ
 • Cloud/ Business/Premium Hosting: Các dự án trang web lớn cho các tổ chức. Tên của gói này phụ thuộc vào nhà phân phối.
 • WordPress Hosting: Nếu bạn đang sử dụng CMS WordPress thì đây là gói hosting dành cho bạn.
 • VPS: dùng để phát triển các dự án quy mô lớn, yêu cầu bảo mật cao.

3. Cách tạo một trang web di động hiệu quả bằng Weebly

Weebly được hiểu là hệ thống cho phép khách hàng thiết kế trang web với tên miền riêng miễn phí. Để có một trang web trên nền tảng của Weebly, người dùng phải trải qua một quy trình dài gồm 10 bước. Cuộn xuống để được hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Tải Weebly về điện thoại

Bước đầu tiên để tạo một trang web miễn phí trên điện thoại của bạn là tải xuống ứng dụng Weebly. Tùy theo thiết bị mà cách tải app khác nhau.

Nếu điện thoại di động của bạn sử dụng hệ điều hành Android, vui lòng truy cập cửa hàng CH Play, tìm tên ứng dụng và tải xuống. Người dùng iPhone sẽ tải xuống Weebly từ App Store.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Mở ứng dụng -> Chọn Bắt đầu đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản. Bạn sẽ đăng ký Weebly bằng tài khoản Google hoặc trang Facebook của mình

Bước 3: Cho phép thông báo

Sau khi đăng ký tài khoản, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo hỏi khách hàng có được gửi thông báo hay không. Tại thời điểm này, chọn “Cho phép”

Bước 4: Chọn loại website

Sau khi thông báo được cho phép, Weebly đưa ra một loạt các loại web để khách hàng lựa chọn. Có rất nhiều loại mẫu giao diện web, từ kinh doanh, kinh doanh trực tuyến, nhiếp ảnh… Người dùng có thể nhấp vào “Xem Chủ đề” để xem kỹ các mẫu này và chọn mẫu ưng ý nhất.

Bước 5: Chỉnh sửa giao diện

Sau khi chọn Mẫu giao diện web, Weebly sẽ tự động đưa bạn đến bố cục và giao diện của phần thiết kế web chính. Bây giờ, bạn sẽ thấy 5 tab bao gồm Tài khoản, Trang web, Cửa hàng và Trang chủ ở cuối màn hình và lệnh “Bắt đầu chỉnh sửa trang web của bạn” ở giữa màn hình. Tại thời điểm này, bạn có thể thêm giao diện vào tiêu đề bằng cách thực thi .

Chọn Bắt đầu chỉnh sửa Web của bạn -> Xuất hiện bố cục và giao diện mới

Nhấp đúp vào Chỉnh sửa -> Nhấp vào Chỉnh sửa

Bước 6: Tạo layout và giao diện front-end cho Web

Sau khi chọn Chỉnh sửa, ứng dụng sẽ hiển thị câu hỏi yêu cầu cấp quyền truy cập vào album ảnh. chọn ok

Sử dụng các lệnh chỉnh sửa và xóa để thay đổi phông chữ của tiêu đề bố cục và giao diện

Nhấn vào biểu tượng A trên màn hình để bắt đầu chọn cỡ chữ, màu chữ và cách viết thông tin.

Bước 7: Chỉnh sửa hiển thị (Hình ảnh, Clip, Văn bản)

Sau khi thực hiện xong các bước ở bước 6, hãy chú ý đến bố cục màn hình và giao diện, bạn có thể thấy biểu tượng dấu “+”. Tiếp tục tạo một mạng miễn phí trên điện thoại của bạn bằng cách:

Chọn hình ảnh, clip, tin nhắn để thêm vào giao diện

Nhấp, giữ và kéo để kéo các phần tử vào đây

Tiếp tục thêm cho đến khi bạn hài lòng.

Bước 8: Thiết lập SEO

Sau khi chỉnh sửa giao diện, bạn cần thiết lập Seo cho web. Đây là một bước thiết yếu vì SEO đóng vai trò quyết định trong sự phát triển của bất kỳ trang web nào. Khách hàng cài đặt SEO bằng cách:

Vào tab Home -> Chọn Seo Settings -> Click Preview để kiểm tra lại web (kiểm tra bản laptop và mobile). Sau khi xác nhận rằng thiết kế đã hoàn tất, hãy chọn Xuất bản

Bước 9: Chọn một tên miền

Chọn một tên miền là một bước thiết yếu khi tạo một trang web miễn phí trên điện thoại di động của bạn. Ứng dụng Weebly sẽ hỗ trợ khách hàng chọn tên miền ngay sau khi Seo thành công. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập tên miền mong muốn vào phần “Xuất bản”, đảm bảo rằng tên miền đó hợp lệ (được đăng ký bởi một tổ chức khác).

Nếu tên miền hợp lệ sẽ xuất hiện thông báo màu xanh có chữ “Available”. Lúc này, chọn Xong để hoàn thành việc đăng ký tên miền.

Bước 10: Xác nhận việc tạo trang web

Sau khi đăng ký xong tên miền, bước cuối cùng là xác nhận tạo website theo chu trình:

Về bố cục và giao diện chính

 • Chọn Thông tin chi tiết để quản lý số liệu thống kê từ web (lưu ý, có tính phí cho việc này)
 • Chọn cửa hàng để quản lý đơn hàng

Tab Web của Weebly cho phép người dùng quản lý tất cả các trang web do ứng dụng này tạo ra. Bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình bằng cách đi tới Cài đặt bằng cách xem các tùy chọn khi tạo web của bạn (có tính phí).

Bằng cách làm theo 10 bước này, bạn có thể tạo một trang web miễn phí trên điện thoại di động của mình một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Nhưng những trang web được thiết kế với dạng ứng dụng này thường ít chức năng và tính chuyên nghiệp không cao. Nếu bạn có hướng phát triển lâu dài thì nên đầu tư vào nhà cái uy tín chuyên nghiệp.

Hiện nay trên thị trường, ATP Web là nhà xây dựng web chuyên nghiệp và uy tín, đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành nghề và được nhiều đơn vị uy tín tin tưởng lựa chọn làm thương hiệu.

Cùng với hệ thống hạ tầng web tiên tiến, ATP Web mang đến giao diện website doanh nghiệp được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng và tối ưu SEO. Đặc biệt, web được code thủ công 100% bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, giúp đảm bảo giải quyết các vấn đề về bảo mật web.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.308

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.411

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 1.781

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.376

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 1.875

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *