messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Hợp đồng vô thời hạn tiếng Anh là gì? (Cập nhật 2022)

Hiện nay, khi mà Việt Nam đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư quốc tế, thì nguồn nhân lực chất lượng cao là người nước ngoài cũng đang chọn Việt Nam làm nơi tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp. Chính vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải nắm bắt thời cơ này để “chiêu binh mãi mã”, tìm kiếm những nhân tài cho doanh nghiệp. Để làm được điều đó, một yếu tố quan trọng đó là hợp đồng lao động. Với ngôn ngữ phổ biến để giao tiếp với người lao động toàn cầu là tiếng Anh, vậy Hợp đồng vô thời hạn tiếng Anh là gì. Hãy cũng ACC Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

hop dong vo thoi han tieng anh la gi

Hợp đồng vô thời hạn tiếng Anh là gì? (Cập nhật 2022)

          1. Hợp đồng lao động là gì?

Điều 13 Bộ luật Lao động 2019 đã định nghĩa về hợp đồng lao động như sau: “Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động”.

Có thể thấy rằng. hợp đồng lao động là văn bản thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, trong đó quy định điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Hợp đồng lao động được ký kết theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, phù hợp với các quy định của pháp luật lao động.

          2. Hợp đồng không xác định thời hạn là gì?

Hợp đồng không xác định thời hạn, hay đúng hơn là hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng. … Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

          3. Hợp đồng vô thời hạn tiếng Anh là gì?

Câu trả lời cho câu hỏi Hợp đồng vô thời hạn tiếng Anh là gì là Indefinite-term labor contract. Theo đó:

– Indefinite-term có nghĩa là không xác định thời hạn;

– Labor có nghĩa là lao động;

– Contract có nghĩa là hợp đồng.

Với ý nghĩa tương tự, hợp đồng không xác định thời hạn trong Tiếng Anh có nghĩa là Indefinite-term contract.

         4. Trường hợp nào được sử dụng mẫu Hợp đồng lao động vô thời hạn?

Theo Điều 13 Bộ luật Lao động năm 2019, hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Theo đó, hợp đồng lao động là sự thỏa thuận của các bên. Pháp luật lao động cũng tôn trọng quyền của các bên trong việc lựa chọn loại hợp đồng sẽ giao kết. Vì vậy, các bên có quyền tự do thỏa thuận về việc giao kết Hợp đồng lao động vô thời hạn nếu muốn.

         5. Chấm dứt Hợp đồng lao động vô thời hạn?

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng. Bộ luật Lao động 2020 cho phép các bên được chấm dứt hợp đồng (cụ thể là hợp đồng lao động không xác định thời hạn) trong các trường hợp sau:

– Thứ nhất, người sử dụng lao động và người lao động đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

– Thứ hai, người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải.

– Thứ ba, người sử dụng lao động/người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phù hợp với quy định của pháp luật.

Nói tóm lại, qua bài viết trên, ACC group đã giúp khách hàng giải đáp câu hỏi Hợp đồng vô thời hạn tiếng Anh là gì, đồng thời cung cấp tới quý khách hàng một số thông tin cơ bản về hợp đồng không xác định. Mong rằng quý khách hàng cảm thấy bài viết trên là hữu ích.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.