Mẫu hợp đồng cố vấn – Hợp đồng thuê chuyên gia (Cập nhật 2021)

Hợp đồng cố vấn – Hợp đồng thuê chuyên gia
Hợp đồng cố vấn – Hợp đồng thuê chuyên gia

Thuê cố vấn và chuyên gia là hoạt động phổ biến hiện nay. ACC xin được cung cấp chi tiết thông tin về Hợp đồng cố vấn – Hợp đồng thuê chuyên gia 2021

Thuê cố vấn, chuyên gia không còn là hoạt động xa lạ đối với chúng ta ngày nay. Và điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu chính là thỏa thuận và ký kết hợp đồng cố vấn, hợp đồng thuê chuyên gia. Việc ký kết hợp đồng không chỉ là xác lập sự ràng buộc giữa các bên có quyền và nghĩa vụ với nhau, mà còn giúp tránh những rủi ro pháp lý khi xảy ra tranh chấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ và xây dựng hợp đồng cố vấn, hợp đồng thuê chuyên gia một cách chặt chẽ và chính xác. Do vậy, để đảm bảo yếu tố chính xác, tiết kiệm thời gian và công sức, các bên trong hợp đồng thường tìm đến các dịch vụ soạn thảo, xây dựng hợp đồng của các công ty pháp lý. ACC là cơ quan chuyên nghiệp trong lĩnh vực trên và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Sau đây là toàn bộ thông tin chi tiết về chủ đề Hợp đồng cố vấn – Hợp đồng thuê chuyên gia 2021 do ACC chia sẻ.

1. Hợp đồng cố vấn – Hợp đồng thuê chuyên gia là gì?

Hợp đồng cố vấn, hợp đồng thuê chuyên gia được xem là hợp đồng dịch vụ, trong đó, bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc là cho ý kiến hoặc tham vấn về một công việc hoặc một lĩnh vực cụ thể và bên thuê dịch vụ là bên nhận chuyên gia làm việc, đồng thời phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ này.

Hợp đồng chỉ được hiểu đơn giản là sự thỏa thuận về xác lập quyền và nghĩa vụ giữa các bên trong hợp đồng với nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo tính ràng buộc và tránh rủi ro pháp lý, hợp đồng giữa các bên phải được thể hiện dưới dạng văn bản, được ghi nhận và ký kết hợp pháp. Do đó, việc tìm đến dịch vụ soạn thảo hợp đồng tư vấn, cố vấn chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

2. Các điều khoản bắt buộc của hợp đồng tư vấn, hợp đồng thuê chuyên gia

Chủ thể của hợp đồng

Chủ thể của hợp đồng (các bên trong hợp đồng) là điều cơ bản đầu tiên cần lưu ý. Thông tin về chủ thể, các giấy tờ chứng minh nhân thân, giấy đăng ký thành lập/hoạt động, thông tin liên lạc, địa chỉ trụ sở, người đại diện theo pháp luật/người được ủy quyền… là những nội dung tối thiểu cần có của các bên giao kết hợp đồng.

Quyền và nghĩa vụ giữa các bên

Quyền và nghĩa vụ giữa các bên là do các bên tự thỏa thuận dựa trên nguyên tắc tự nguyện, bằng đẳng và phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Việc ghi nhận đầy đủ, rõ ràng quyền và nghĩa vụ sẽ giúp các bên đảm bảo được quyền lợi, đặc biệt là khi xảy ra tranh chấp.

Thông thường quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng cố vấn, hợp đồng thuê chuyên gia bao gồm:

Quyền và nghĩa vụ của bên thuê cố vấn, chuyên gia

 • Tạo điều kiện cần thiết, hỗ trợ phương tiện, nơi làm việc để cố vấn, chuyên gia hoàn thành công việc của mình.
 • Thanh toán đầy đủ tiền công cho cố vấn, chuyên gia theo thỏa thuận.
 • Có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu hiệu quả công việc do cố vấn, chuyên gia thực hiện không tốt hoặc xét thấy rõ ràng cố vấn, chuyên gia không có đủ năng lực, khả năng như đã cam kết.
 • Các quyền và nghĩa vụ khác của bên thuê dịch vụ – theo qui định tại Bộ luật dân sự.

Quyền và nghĩa vụ của bên cố vấn, chuyên gia

 • Hoàn thành công việc do mình đảm nhận với chất lượng cao nhất. Chịu trách về công việc do mình thực hiện.
 • Bảo quản phương tiện làm việc, tuân thủ các qui định, nội qui do bên thuê đưa ra.
 • Tự chịu trách nhiệm về các khoản thuế, bảo hiểm, … theo qui định của pháp luật Việt Nam.
 • Cam kết việc ký kết hợp đồng này không tạo ra bất kỳ sự mâu thuân về quyền lợi đối với Bên thứ ba nào khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc này.
 • Các quyền và nghĩa vụ khác của bên cung cấp dịch vụ – theo quy định tại Bộ luật dân sự.

Giá cả, thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán

Giá cả

Giá cả có thể là giá cố định hoặc nếu không có giá cố định thì phải đưa ra cách xác định giá cả một cách thống nhất (nội dung này thường phụ thuộc vào thời hạn thực hiện hợp đồng và tính ổn định của hàng hóa trên thị trường).

Phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán có thể là trực tiếp, gián tiếp, bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Việc sử dụng các phương thức thanh toán phụ thuộc vào giá trị hợp đồng, độ tin tưởng của các bên và các công tác nghiệp vụ của tổ chức tín dụng, ngân hàng… Các bên có thể sử dụng một số phương thức thanh toán phổ biến hiện nay như nhờ thu, tín dụng chứng từ,…

Các thỏa thuận khác

Các thỏa thuận này có thể là thỏa thuận về việc bảo mật thông tin giữa các bên, thỏa thuận phạt vi phạm hợp đồng hoặc bồi thường thiệt hại,…

3. Dịch vụ tư vấn, xây dựng hợp đồng cố vấn – hợp đồng chuyên gia của ACC

Hợp đồng không chỉ là công cụ để ngăn chặn rủi ro mà còn phương tiện giúp cho giao dịch giữa các bên đạt lợi ích tối đa và là cầu nối nhằm duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa các bên với nhau. Do vậy, việc xây dựng một hợp đồng cố vấn, hợp đồng thuê chuyên gia chặt chẽ, chính xác là vô cùng quan trọng. ACC là cơ quan chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng và soạn thảo hợp đồng và luôn sẵn hàng hỗ trợ khách hàng có nhu cầu.

Trong trường hợp khách hàng cần hộ trợ tư vấn liên quan đến hợp đồng cố vấn, hợp đồng thuê chuyên gia, trong thời gian…………kể từ ngày cung cấp đầy đủ thông tin, ACC sẽ tư vấn và hoàn thiện hợp đồng dịch vụ tư vấn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Hợp đồng cố vấn – Hợp đồng thuê chuyên gia 2021 do ACC cung cấp.


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

2 bình luận về “Mẫu hợp đồng cố vấn – Hợp đồng thuê chuyên gia (Cập nhật 2021)”

 1. Xin chào!
  Cty Tôi có nhu cầu thuê nguyên Giám đốc (mới nghỉ hưu) làm công việc cố vấn (hỗ trợ) cho Ban Giám đốc mới. Xin Quý Công ty tư vấn giúp Mẫu Hợp đồng thuê (tư vấn – cố vấn) cho công việc này.
  Xin cảm ơn!
  Trân trọng ./.

  Trả lời

Viết một bình luận