hoi ve viec ki hợp đồng trách nhiệm với cty

Anh Lê có thắc mắc:

Cong ty e co bản hop dong trách nhiêm em muôn ls tư vấn giúp e co nen ki hay ko Doi với ct.....tuyển dụng để bổ xung sản xuất đối với anh chị.... trình độ chuyên môn.......... 1.1.1 Bối trí công việc phù hợp với chuyên môn dc đào tạo và theo nguyện vọng cá nhân phù hợp với nhu cầu công ty khi tuyển dụng, bôítri người kèm cặp và hướng dẫn về nghiệp vụ, về Atld, đảm bảo phương tiện làm việc. Tạo đk thuận lợi cho ng dc tuyển dung trau dồi kiến thức, nghiệp vụ và kĩ năng làm việc. Học tập và nâng cao trình độ nhằm phục vụ nhu cầu phát triển ổn định lâu dài của công ty và cá ngân trong các năm tiếp theo. 1.1.2 Trả lương theo quy định đối với thời gian thử việc, trả lương theo ket quả lao động, chất lượng và số sản phẩm theo các quy định trong quy chế quản lý lao động tiền lương và phân phối thu nhập của công ty.Thuc hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với nguoi ld theo quy dinh của bộ luật lđ. 1.1.3 Khi nười lđ hoàn thành tốt chuyên môn nhiệm vụ dc giao và theo bằng cấp đào tạo, đc đơn vị quản lý đề nghị thì dc điều chỉnh hệ số tham gia phân phối theo quy chế quản lý ld, tiền lương va phân phối theo thu nhập của công ty. Đc nâng hệ số lương theo quy chế tuyển dụng và dào tạo của công ty. 1.1.4 Dc tạo dk cho thuê có ưu đãi nhà ở đối với ng có nhà ở xa. 1.2 Đối với ng dc tuyển dung. 1.2.1 Chấp hành nghiêm chỉnh noi quy ld của công ty. 1.2.2 Thực hiện sự phân công của công ty cam kết làm việc lâu dài với thời gian tối thiểu 10năm. 1.2.3 Nếu cá nhân xin chấm dứt thoi hạn trước kì hạn cam kết thì pải bồi hoàn các khoản phi sau: a.Mức bồi hoàn tiền lương đào tạo để quen việc. ng dc tuyển dung phải bồi hoàn kinh phí mà công ty ưu đãi cho 03 năm đầu do chưa quen viêc - Năm thứ nhất bồi hoàn bằng 03 tháng tiền lương tối thiểu chung x2,34. - Năm thứ hai bồi hoàn bằng 02 tháng tiền lương tối thiểu chung x2,34. - Năm thứ ba bồi hoàn bằng 01 tháng tiền lương tối thiểu chung x2,34. .................... như vậy 10 năm cam kết có pải là dài quá ko ạ.liệu co quy dịnh nào ve việc này ko a.rất mong y kiên cua ls.

Luật sư giải đáp:

Chào bạn!

Trường hợp của bạn, tôi đưa ra một số ý kiến như sau:

Điều 62 BLLD quy định “Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động”;

Nội dung của hợp đồng đào tạo nghề bao gồm:

a) Nghề đào tạo;

b) Địa điểm đào tạo, thời hạn đào tạo;

c) Chi phí đào tạo;

d) Thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo;

đ) Trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo;

e) Trách nhiệm của người sử dụng lao động.

Như vậy, thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho NSDLĐ sau khi được đào tạo do hai bên thỏa thuận đưa vào hợp đồng. Pháp luật không quy định thời hạn tối đa hoặc tối thiểu mà NLĐ làm việc sau khi đã được đào tạo mà chỉ quy định về trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng (Điều 43 BLLĐ). Bạn có thể thỏa thuận với phía NSDLĐ về các nội dung của hợp đồng và đưa ra quyết định.

Trân trọng!

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (576 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo