Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu (Cập nhật 2022)

Đàm Như

Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu (Cập nhật 2022)

Đàm Như

03/01/2022

Để có được một quy trình chỉ định thầu chính xác, nhanh chóng thì bộ hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu vô cùng quan trọng. Thời gian gần đây, ACC nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu (Cập nhật 2021). Nhằm hỗ trợ và giải đáp cho quý doanh nghiệp, ACC xin cung cấp thông tin như sau:

ho so yeu cau chi dinh thau

Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu (Cập nhật 2022)

1. Giới thiệu về một số Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu

Theo Thông tư số 11/2015/TT- BKHĐT của Bộ kế hoạch và Đầu tư, Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu bao gồm một số mẫu như sau:

1.1. Mẫu số 01:

Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu là mẫu hồ sơ yêu cầu dành cho các gói thầu xây lắp để thực hiện việc chỉ định thầu trong nước theo một quy trình thông thường.

1.2. Mẫu số 02:

Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu mua sắm hàng hóa là mẫu hồ sơ dành cho chỉ định thầu trong mua sắm hàng hóa trong nước theo theo quy trình thông thường. Chuẩn bị tốt Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu sẽ dễ dàng có được ưu thế

1.3. Mẫu số 03:

Hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh xây lắp là mẫu hồ sơ dành cho việc yêu cầu được áp dụng đối với gói thầu xây lắp thực hiện chào hàng cạnh tranh trong nước.

1.4. Mẫu số 04:

Hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh mua sắm hàng hóa là mẫu hồ sơ dành cho việc yêu cầu áp dụng đối với các gói thầu thực hiện chào hàng cạnh tranh trong nước ở lĩnh vực mua sắm hàng hóa.

1.5. Mẫu số 05:

Bản yêu cầu báo giá là mẫu hồ sơ yêu cầu thực hiện chào hàng cạnh tranh trong nước nhằm báo giá đối với gói thầu xây lắp hay mua sắm hàng hóa.

1.6. Mẫu số 06:

Dự thảo hợp đồng cho chỉ định thầu là mẫu dự thảo hợp đồng dành cho các gói thầu xây lắp hoặc mua sắm hàng hóa thuộc phạm vi chỉ định thầu.

2. Các trường hợp được áp dụng hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu

Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu là một trong những mẫu hồ sơ được dùng trong nhiều trường hợp có các hạng mục cần tổ chức đấu thầu. Tuy nhiên, với tính đặc thù của việc chỉnh định thầu xây lắp, không phải trường hợp gói thầu nào cũng có thể áp dụng được các mẫu hồ sơ này.

Đồng thời, ở từng loại gói thầu, việc chỉ định thầu xây lắp sẽ có những đặc điểm khác nhau trong cách thức, quy trình thực hiện.

Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu còn được áp dụng đối với các gói thầu trong hạn mức chỉ định thầu, bao gồm:

– Các gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, phi tư vấn và dịch vụ công có giá trị không quá 500 triệu đồng;

– Các gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, mua thuốc, vật tư y tế, sản phẩm công có giá trị không quá 01 tỷ đồng;

– Các gói thầu thuộc dự toán mua sắm thường xuyên có giá trị không quá 100 triệu đồng.

– Cần nắm vững mẫu hồ sơ để thực hiện đúng quy trình

Ngoài ra, việc chỉ định thầu xây lắp còn được áp dụng đối với một số các gói thầu khác như: Các gói thầu nhằm đảm bảo bí mật Nhà nước; các gói thầu nhằm bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, biên giới quốc gia, vùng trời, vùng biển của quốc gia…; các gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn lập báo cáo nghiên cứu, công trình kiến trúc, các công trình nghệ thuật như: phù điêu, tượng đài, các bức tranh…

3. Quy trình chỉ định thầu xây lắp theo quy định của Luật

Việc nắm được Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu rất quan trọng trong việc đấu thầu các hạng mục. Bạn sẽ có sự chuẩn bị và những bước đi chắc chắn nhất để có thể giành được ưu thế. Theo đó, quy trình chỉ định thầu xây lắp gồm các bước sau:

– Căn cứ vào mục tiêu, phạm vi công việc và dự toán được phê duyệt, bên mời thầu sẽ gửi tới các nhà thầu dự thảo hợp đồng. Các nhà thầu được bên mời thầu mời tham gia thông qua việc xác định kinh nghiệm, khả năng để đáp ứng các yêu cầu từ phía bên mời thầu.

– Trong đó, dự thảo hợp đồng của bên mời thầu thường bao gồm các phần: nội dung công việc mà bên nhà thầu cần thực hiện, phạm vi, thời gian thực hiện, yêu cầu về chất lượng công việc, giá trị tương ứng cùng một số nội dung khác.

Trên đây là những chia sẻ về Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu cũng như một số vấn đề liên quan tới việc chỉ định thầu xây lắp. Mong rằng những thông tin này sẽ mang lại cho bạn sự hiểu biết hơn nữa về lĩnh vực này. Nếu còn gì thắc mắc, hãy cứ liên hệ với ACC, chúng tôi rất sẵn sàng dược đồng hành cùng quý vị!

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận