CÔNG TY LUẬT ACC

Hồ sơ vay vốn ngân hàng của tổ hợp tác (cập nhật 2022)

Thanh Trúc

Hồ sơ vay vốn ngân hàng của tổ hợp tác (cập nhật 2022)

Thanh Trúc

05/03/2022

Hiện nay nhiều đơn vị tổ hợp tác tại địa bàn nơi tôi cư trú hoạt động về lĩnh vực chăn nuôi, cung cấp con giống, phân bón, kỹ thuật nuôi trồng và thu mua sản phẩm cho bà con nông dân. Các hợp tác xã này ,uốn mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh nên muốn vay vốn ngân hàng.Bài viết dưới đây ACC cung cấp cho bạn một số thông tin về Hồ sơ vay vốn ngân hàng của tổ hợp tác mời bạn tham khảo!

V10 1

Hồ sơ vay vốn ngân hàng của tổ hợp tác (cập nhật 2022)

1. Hợp tác xã là gì?

Hợp tác xã là một mô hình tổ chức kinh tế phổ biến và được khuyến khích phát triển ở Việt Nam, tồn tại song hành cùng với các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hợp tác xã có thể hiểu là sự hợp tác xã hội để mang lại lợi ích cho nhau. Đây là mô hình rất được khuyến khích vì tạo được nhiều việc làm cho người nông dân, góp phần vào việc ổn định xã hội.

Khoản 1 Điều 3 Luật Hợp tác xã 2012 quy định khái niệm về hợp tác xã như sau:

 1. Hợp tác xã là tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân, do ít nhất 07 thành viên tự nguyện thành lập và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý hợp tác xã.

Cũng theo khoản 2 Điều 3 Luật Hợp tác xã 2012, 4 hợp tác xã có thể liên kết thành Liên minh hợp tác xã. Liên minh này có thể lập nên các doanh nghiệp hoạt động theo luật doanh nghiệp.

Bất cứ cá nhân, hộ gia đình, pháp nhân đề có thể tham gia hợp tác xã. Đối với cá nhân, cần phải là người trên 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Pháp luật hợp tác xã không cấm một số thành phần tham gia hợp tác xã giống như doanh nghiệp.

2. Tỉ lệ phân quyền của các thành viên là ngang bằng nhau

Khoản 3 Điều 7 Luật Hợp tác xã 2012 quy định, thành viên, hợp tác xã thành viên có quyền bình đẳng, biểu quyết ngang nhau không phụ thuộc vốn góp trong việc quyết định tổ chức, quản lý và hoạt động của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.

Như vậy, tỷ lệ vốn góp dù có chênh lệch thì các thành viên vẫn có quyền bình đẳng như nhau. Điều này hoàn toàn trái ngược với công ty cổ phần, tỷ lệ biểu quyết sẽ phục thuộc vào số cổ phần sở hữu, trường hợp góp vốn nhiều hơn, sở hữu nhiều cổ phần hơn thì sẽ có quyền biểu quyết cao hơn và có quyền quyết định những vấn đề quan trọng của công ty.

3.Hồ sơ vay vốn gồm

 1. Giấy đề nghị vay vốn ( do ngân hàng cấp)
 2. Bản sao có chứng thực: Hợp đồng hợp tác; Chứng minh thư của người đại diện đứng tên trên Hồ sơ vay vốn.
 3. Bản chính Dự án (phương án) sản xuất kinh doanh.
 4. Biên bản họp tổ viên về việc đề nghị vay vốn trong đó nêu rõ Tổ trưởng là người đại diện đứng tên trên hồ sơ vay vốn.
 5. Giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp để đảm bảo tiền vay
 6. Báo cáo tài chính 01 năm gần nhất. Trường hợp tổ hợp tác mới thành lập thì gửi báo cáo tài chínhtừ lúc thành lập đến thời điểm vay vốn.

4.Công ty luật ACC

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về Hồ sơ vay vốn ngân hàng của tổ hợp tác cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong trong phạm vi này. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về Hồ sơ vay vốn ngân hàng của tổ hợp tác thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ