messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định [Chi tiết 2022]

Nhãn hiệu cũng là một loại tài sản nhưng nó lại là một loại tài sản đặc biệt, nhất là trong việc chiếm hữu, sử dụng và định đoạt chúng do tính chất lãnh thổ của nhãn hiệu. Chính vì vậy mà ngày nay các quốc gia trên thế giới đều xây dựng riêng cho mình một hệ thống về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và coi thủ tục đăng ký nhãn hiệu như là một nền tảng pháp lý đầy đủ nhất trong việc bảo hộ một nhãn hiệu trong thương mại.

nhan hieu

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

1. Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu (trade mark) theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO): nhãn hiệu là “các dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau”.

2. Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bao gồm:

+ Tờ khai (02 bản);

+ Mẫu nhãn hiệu (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu;

+ Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận phải có:

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/nhãn hiệu chứng nhận;

+ Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý);

+ Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

+ Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho phép đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

+ Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện);

+ Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

+ Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

3. Thông báo về tình trạng hồ sơ và tiến trình đăng ký nhãn hiệu

Trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi, với tư cách là đại diện sở hữu công nghiệp, chúng tôi luôn sát sao trong tiến trình đăng ký nhãn hiệu của từng khách hàng và sẽ gửi bản gốc công văn liên quan để khách hàng lưu giữ.

Chúng tôi sẽ phản hồi tới khách hàng ngay sau khi nhận được yêu cầu thông báo qua các kênh thông tin như điện thoai, email, gửi thư về địa chỉ liên lạc đã trao đổi.

4. Hồ sơ đăng ký thương hiệu nộp ở đâu?

Hồ sơ đăng ký thương hiệu sẽ được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền nộp tại Cục SHTT hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục SHTT tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

5. Cách hình thức nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu

Trả lời: Có 02 hình thức nộp đơn đăng ký thương hiệu bao gồm

+ Chủ sở hữu trực tiếp nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT

+ Chủ sở hữu ủy quyền cho tổ chức đại diện nộp đơn đăng ký tại Cục SHTTT

Cách thức nộp hồ sơ có 03 cách thức sau:

+ Nộp trực tiếp tại Cục SHTT và văn phòng đại diện của Cục SHTT

+ Nộp đăng ký thương hiệu trực tuyến

+ Nộp đơn đăng ký thương hiệu qua đường bưu điện tới Cục SHTT

6. Công ty Luật ACC cam kết

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ tư vấnHồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Tuy nhiên, Công ty Luật ACC tự tin khẳng định chất lượng của dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật ACC. Chúng tôi, với nhiều nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho người nước ngoài và các lĩnh vực liên quan đến sở hữu trí tuệ cũng như làm việc với cơ quan nhà nước. Luật sư và chuyên viên pháp lý của chúng tôi được tuyển chọn và đào tạo bài bản, biết sâu về kiến thức, thạo về thực tế, hơn nữa cũng nắm bắt được tâm lý của khách hàng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại, zalo, facebook hoặc email để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

    [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.