Hà Nội: Phụ huynh sẽ không phải xin xác nhân cư trú khi con chuyển cấp

Công văn số 685/SGDĐT-QLT của Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai Hướng dẫn thực hiện Sổ tay của UBND Thành phố Hà Nội Công văn số 622/UBND-KSTTHC ngày 09/3 về việc chấn chỉnh sổ hộ khẩu, đăng ký -các quy định liên quan.Giấy tạm trú.
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tạm dừng thực hiện Công văn số 598/SGDĐT-QLT ngày 7/3. Bộ Giáo dục xem xét và cập nhật dữ liệu và thông tin cơ sở dữ liệu của ngành cho học sinh mẫu giáo 5, 5 và 9 tuổi cho năm học 2022-2023, trong khi chờ hướng dẫn mới.
Công văn 598/SGDĐT-QLT của Bộ GD-ĐT Hà Nội nêu rõ, có nhiều cách để người dân có được giấy tờ, tài liệu chứng minh thông tin về nơi cư trú thay cho sổ hộ khẩu bằng giấy để đăng ký.
Các đơn vị tiến hành rà soát, cập nhật dữ liệu, thông tin của học sinh chuyển cấp
Các đơn vị tiến hành rà soát, cập nhật dữ liệu, thông tin của học sinh chuyển cấp
Cụ thể, căn cứ thông tin chứng minh về nơi cư trú được cung cấp trên biểu mẫu, phiếu thông báo số định danh cá nhân, thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân, chip (nếu đơn vị có thiết bị đọc QR code hoặc đọc thông tin trên chip của CMND của thiết bị)…
Để thực hiện việc xếp lịch trên, có đơn vị đã yêu cầu phụ huynh đến công an phường, xã để lấy bản xác nhận thông tin hộ khẩu hoặc bản sao công chứng phiếu thông tin học sinh của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Tuy nhiên, khi phụ huynh tự truy cập vào cơ sở dữ liệu dịch vụ công quốc gia thì hệ thống bị lỗi, nghẽn mạng, phụ huynh phải chạy đi chạy lại để xin cấp giấy xác nhận hoặc thông báo thông tin hộ khẩu. cơ sở dữ liệu dân cư.
Liên quan đến văn bản này, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, văn bản do sở cấp cho trường không yêu cầu phải có hộ khẩu, chỉ cần tra trong hướng dẫn tuyển sinh.
Có thể trong quá trình thực hiện, nhà trường sẽ yêu cầu phụ huynh yêu cầu xác nhận nơi cư trú, yêu cầu này không đúng với tinh thần của một văn bản chính thức của sở.
Trong vài ngày tới, sở sẽ có hướng dẫn cụ thể và thống nhất cách làm sao cho thuận tiện nhất cho phụ huynh, kể cả việc phụ huynh không phải đi xác nhận nơi đang sinh sống.
Nguồn: Báo Kinh tế & Đô thị

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo