messenger whatsapp viber zalo phone mail

Hà Nội khắc phục bất cập trong cấp, đổi giấy phép lái xe

Giữa tuần qua, tại bộ phận cấp đổi giấy phép lái xe một cửa ở 258 Võ Chí Công và 18 Cao Bá Quát, có khá đông người xếp hàng chờ đến lượt.
Lợi dụng điểm cấp đổi giấy phép lái xe Hà Nội quá đông, một số “cò” đã chèo kéo khách hàng với giá 750 – 800.000 đồng/bộ hồ sơ khiến nhiều người bức xúc. Hiện tại, sự cố này đã được các bộ phận liên quan khắc phục.
Một số người dân cho biết, dù chỉ mất vài phút để làm thủ tục nhưng phải chờ hàng tiếng đồng hồ mới đến lượt mình. Hơn nữa, do lượng khách quá đông nên không thể giải quyết trong ngày, nhiều người phải ra về và đợi đến ngày hôm sau.
Tại khu vực cấp đổi giấy phép lái xe một cửa số 258 Võ Chí Công, phóng viên ngồi với người làm giấy phép lái xe thì một nam thanh niên ngỏ ý mời phóng viên làm dịch vụ này với giá rẻ. 800.000đ/bộ hồ sơ.
Khắc phục bất cập trong cấp, đổi giấy phép lái xe. Ảnh minh họa: TTXVN
Khắc phục bất cập trong cấp, đổi giấy phép lái xe. Ảnh minh họa: TTXVN
Tại điểm 18 Cao Bá Quát, hàng chục người xếp hàng dưới lòng đường chờ lấy kết quả, nhiều người dưới sân chờ hàng giờ mới đến lượt mình. Một người dân sống gần điểm nhập cảnh cho biết, tình trạng này bắt đầu từ khoảng một tháng sau Tết, đặc biệt là trong vài tuần gần đây.
Tuy nhiên, đến ngày 6/3, tình trạng quá tải tại đây đã được khắc phục khi các hoạt động cấp, đổi giấy phép lái xe trở lại thiết yếu. “Lần đầu tiên tôi đến đây làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, thủ tục chưa đến 30 phút, không phải chờ đợi, tôi thấy đã khắc phục được tình trạng quá tải, giảm tải cho người dân là cần thiết phiền hà”, anh Nguyễn Tâm (quận Thanh Xuân) chia sẻ.
Ông Lê Ngọc Diễn, Trưởng phòng Quản lý phương tiện, Sở GTVT Hà Nội, lý giải nguyên nhân số điểm cấp, đổi giấy phép lái xe trên địa bàn thời gian qua tăng đột biến. Sau Tết Nguyên đán 2023, so với trước Tết Nguyên đán, lượng người đến Hà Nội đăng ký cấp giấy phép lái xe sẽ tăng đáng kể từ 70-80%.
Trung bình mỗi ngày có khoảng 700-800 ca đến khám. Nguyên nhân của tình trạng trên có thể do thời gian sau Tết Nguyên đán nhiều hơn nên mọi người tranh thủ đi cấp đổi giấy chứng nhận, số người đến cấp đổi giấy chứng nhận tăng lên rất nhiều, người dân đến cấp đổi giấy chứng nhận theo lộ trình quy định từ năm 2013 bao vật liệu.
Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng quá tải tại các điểm cấp, đổi giấy phép lái xe là đăng ký dịch vụ công mức độ 4 còn thấp so với các hình thức khác.
Ông Lê Ngọc Điện cho biết, có một số nguyên nhân khiến tỷ lệ sử dụng dịch vụ công mức độ 4 của người dân còn thấp như người dân còn gặp khó khăn khi tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia, hầu hết qua số điện thoại chứ không phải “chính chủ”.
Ngoài ra, người dân phải có chứng minh thư nhân dân có gắn chip; phải có tài khoản ngân hàng trực tuyến và yêu cầu người dân phải có trình độ tin học nhất định để chụp và truyền dữ liệu ảnh (định dạng jpg), bằng lái xe, chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe (định dạng pdf hoặc doc).
Mặt khác, số bệnh viện có chức năng cấp giấy khám bệnh điện tử còn rất ít. Việc sử dụng dịch vụ giấy khám sức khỏe điện tử thay cho giấy khám sức khỏe điện tử tại UBND xã, phường, thị trấn cũng bị hạn chế do người dân mất thêm thời gian đi lại và thời gian làm thủ tục.
Theo thống kê của Sở Giao thông Hà Nội, năm 2013, số lượng giấy phép lái xe do sở cấp, đổi là 261.880 (cấp mới 173.089 và cấp đổi 88.791). Trong số 173.089 giấy phép lái xe được cấp mới có hơn 134.000 giấy phép lái xe hạng A1… nhưng vẫn chưa đủ giấy phép lái xe cấp đổi trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.
Để triển khai và đưa dịch vụ vào cuộc sống một cách hiệu quả cần thuận tiện, dễ thực hiện và tiết kiệm. Nhằm tăng tính thu hút người dân đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Bộ GTVT đẩy mạnh công khai để người dân biết, thấy được lợi ích khi thực hiện các thủ tục hành chính trên. Hướng dẫn người dân cách thức đăng ký với các phương tiện thông tin đại chúng và bộ phận một cửa của các sở.
Ngoài ra, Cục Giao thông vận tải còn phối hợp với công an khu vực bầu cử xử lý một số tình huống “cò kéo” người dân nhờ làm dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe thay cho mình.
Để khắc phục những bất cập nêu trên, Bộ Giao thông vận tải Hà Nội kiến ​​nghị các cơ quan nhà nước nghiên cứu, ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác thực nhân dân, mở tài khoản tự động cho người dân trên cổng dịch vụ. Dịch vụ công quốc gia không yêu cầu đăng ký. Đồng thời, đề nghị ngành y tế tiếp tục mở rộng triển khai cơ sở dữ liệu khám bệnh điện tử để tạo điều kiện thuận tiện cho người dân.
Hiện Bộ GTVT cũng đã thành lập tổ khảo sát để nắm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phục vụ, đề xuất giải pháp xử lý kịp thời, thúc đẩy cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến. dịch vụ sẽ đóng một vai trò lớn hơn.
Nguồn: Bnews
Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.805

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 1.806

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 3.150

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 1.690

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 1.881

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *