GP QC Vật Thể Trên Không, Dưới Nước Y Tế Pano Nhỏ (< 10m2) <30 Ngày

Giấy phép quảng cáo trang thiết bị y tế có thể coi là một giấy phép khá phức tạp. Để được cấp giấy phép này, doanh nghiệp cần phải đáp ứng đủ các điều kiện và thực hiện theo quy định của pháp luật.  Theo đó, ACC sẽ tư vấn cho các anh chị những vấn đề liên quan đến “GP QC vật thể trên không, dưới nước y tế pano nhỏ (< 10m2) <30 ngày”

GP QC Vật Thể Trên Không, Dưới Nước Y Tế Pano Nhỏ (< 10m2) <30 Ngày
GP QC Vật Thể Trên Không, Dưới Nước Y Tế Pano Nhỏ (< 10m2) <30 Ngày

1. Cơ sở pháp lý

 • Luật Quảng cáo ngày 21 tháng 06 năm 2012
 • Thông tư 09/2015/TT-BYT ngày 25 tháng 05 năm 2015
 • Thông tư 09/2015/TT-BYT Quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y Tế
 • Thông tư 278/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực y tế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

2. Giấy phép quảng cáo y tế pano nhỏ (< 10m2) <30 ngày

Giấy phép quảng cáo trang thiết bị y tế là Văn bản của Bộ Y tế (Vụ trang thiết bị công trình y tế) xác nhận về  nội dung được phép quảng cáo của tổ chức cá nhân liên quan đến Trang thiết bị y tế sản xuất trong nước hay Trang thiết bị y tế nhập khẩu là phù hợp với các quy định của pháp luật quảng cáo.

Xin Giấy phép quảng cáo là điều kiện bắt buộc trước khi thực hiện việc quảng cáo các hàng hóa dịch vụ đặc biệt theo quy định của luật Quảng cáo năm 2012. Trong trường hợp quảng cáo không có giấy phép ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền từ 50 đến 70 triệu đồng thì tổ chức, cá nhân vi phạm bị buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa bỏ quảng cáo không được cấp phép.

3. Điều kiện thực hiện xin GP QC vật thể trên không, dưới nước y tế pano nhỏ (< 10m2) <30 ngày

* Điều kiện chung để xác nhận nội dung quảng cáo (Điều 4 Thông tư số 09/2015/TT-BYT)

 • Nội dung quảng cáo phải bảo đảm đúng các quy định của pháp luật về quảng cáo, không có hành vi bị cấm quy định tại Điều 8 của Luật quảng cáo.
 • Tiếng nói, chữ viết, hình ảnh trong quảng cáo phải bảo đảm ngắn gọn, thông dụng, đúng quy định tại Điều 18 của Luật quảng cáo. Cỡ chữ nhỏ nhất trong nội dung quảng cáo phải bảo đảm tỷ lệ đủ lớn để có thể đọc được trong điều kiện bình thường và không được nhỏ hơn tỷ lệ tương đương cỡ chữ Vntime hoặc Times New Roman 12 trên khổ giấy A4.

* Điều kiện xác nhận nội dung quảng cáo trang thiết bị y tế (Điều 8 Thông tư số 09/2015/TT-BYT)

 • Phải đủ điều kiện quảng cáo quy định tại Điểm g Khoản 4 Điều 20 của Luật quảng cáo.
 • Nội dung quảng cáo phải theo đúng quy định tại Điều 7 Nghị định số 181/2013/NĐ-CP.
  • Có đủ hồ sơ theo quy định.
  • Đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký lưu hành đối với sản phẩm sản xuất trong nước hoặc giấy phép nhập khẩu đối với sản phẩm nhập khẩu hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam của đơn vị đứng tên trên giấy phép nhập khẩu hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân được đơn vị đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký lưu hành đối với sản phẩm sản xuất trong nước hoặc giấy phép nhập khẩu đối với sản phẩm nhập khẩu ủy quyền bằng văn bản

4. Đối tượng thực hiện thủ tục xin GP QC vật thể trên không, dưới nước y tế pano nhỏ (< 10m2) <30 ngày

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày

5. Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép QC vật thể trên không, dưới nước y tế pano nhỏ (< 10m2) <30 ngày

Hồ sơ được làm thành 01 bộ và cần có các giấy tờ sau đây:

 • Giấy đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài;
 • Mẫu nhãn sản phẩm.
 • Giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế hoặc giấy chứng nhận đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế.

6. Quy trình xin giấp phép QC vật thể trên không, dưới nước y tế pano nhỏ mà không xin giấy phép.

 • Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời theo quy định của pháp luật.
 • Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Văn hóa và Thể thao trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.
 • Bước 3:Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, chuyên viên sẽ hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Nếu hồ sơ hợp lệ, tổ chức, cá nhân sẽ nhận Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

Thời gian làm việc là 10 ngày làm việc kể từ nhận được hồ sơ hợp lệ. Phòng Quản lý Văn hóa – Sở Văn hóa và Thể thao sẽ xem xét, giải quyết yêu cầu cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời.

7. Xử phạt khi thực hiện QC vật thể trên không, dưới nước y tế pano nhỏ mà không xin giấy phép.

Theo quy định tại Nghị định 28/2017/NĐ-CP đối với hành vi quảng cáo trang thiết bị y tế không phép thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính: “Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định”. Ngoài ra còn áp dụng một số hinh phạt bổ sung như: buộc tháo dỡ, chấm dứt, xóa quảng cáo.

8. Cơ quan có thẩm quyền cấp phép

Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo trang thiết bị y tế (ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế)

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »