GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO PHÒNG KHÁM - CÔNG TY LUẬT ACC

Nhu cầu mở các phòng khám những năm gần đây nở lên rầm rộ. Bên cạnh đó là những dịch vụ được quảng cáo đi kèm với các chiến lược của các phòng khám. Vì thế, có thể nói để tạo điều kiện và nâng cao thương hiệu của phòng khám bạn cần có giấy phép quảng cáo phòng khám. vậy, tham khảo bài viết dưới đây của công ty luật ACC để hiểu rõ thêm về giấy phép quảng cáo phòng khám. 

Công ty Luật ACC là đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý hàng đầu Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Giấy phép quảng cáo phòng khám là gì?

Giấy phép quảng cáo phòng khám là tài liệu pháp lý để chứng thực hoạt động của phòng khám là đúng quy định của pháp luật và bên cạnh đó giấy phép quảng cáo phòng khám cũng giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn được pháp luật bảo vệ. Đồng thời giấy phép quảng cáo phòng khám cho phép phòng khám của bạn thực hiện các hoạt động quảng cáo về tất cả các dịch vụ được thực hiện và cung cấp bởi phòng khám của bạn.

2. Tại sao phải xin giấy phép quảng cáo phòng khám?

Hiện nay, nhiều người cho rằng việc có hay không có Giấy phép quảng cáo phòng khám thật sự không quan trọng và không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng công việc tuy nhiên, cùng đọc những lý do dưới đây để biết tại sao cần phải xin Giấy phép quảng cáo phòng khám:

- Giấy phép quảng cáo phòng khám là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền xem xét và cũng như là cơ sở để giải quyết các vấn đề phát sinh nếu như phòng khám không tuân thủ pháp luật.

- Giấy phép quảng cáo phòng khám là nền tảng giúp cho người tiêu dùng tin tưởng hơn vào dịch vụ khám chữa bệnh được quảng cáo. Vì hiện nay, số lượng phòng khám nổi lên rất nhiều thật khó để tìm được một phòng khám uy tín vì thế việc có Giấy phép quảng cáo phòng khám cũng giúp cho người tiêu dùng biết được các nội dung quảng cáo đã được phê duyệt và đúng với quy định pháp luật hơn.

- Bên cạnh đó Giấy phép quảng cáo phòng khám cũng giúp cho chủ sở hữu tránh được các rủi ro trong quá trình làm việc.

3. Các điều kiện để tiến hành xin Giấy phép quảng cáo phòng khám

Căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành, để tiến hành được cấp Giấy phép quảng cáo phòng khám thì chủ đăng ký phải đảm bảo thuộc vào các điều kiện sau:

- Nội dung quảng cáo phải bảo đảm đúng các quy định của pháp luật về quảng cáo, không có hành vi bị cấm quy định tại Điều 8 Luật quảng cáo

- Tiếng nói, chữ viết, hình ảnh trong quảng cáo phải bảo đảm ngắn gọn, thông dụng, đúng quy định tại Điều 18 của Luật Quảng cáo. Cỡ chữ nhỏ nhất trong nội dung quảng cáo phải bảo đảm tỷ lệ đủ lớn để có thể đọc được trong điều kiện bình thường và không được nhỏ hơn tỷ lệ tương đương cỡ chữ Vntime hoặc Times New Roman 12 trên khổ giấy A4.

4. Các hình thức quảng cáo phòng khám.

Căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành thì hiện nay chúng ta có các hình thức quảng cáo phòng khám như sau:

- Quảng cáo trên Website

- Quảng cáo trên phương tiện giao thông

- Quảng cáo trên Truyền hình

- Quảng cáo trên báo chí

- Bảng quảng cáo, băng-rôn, biển hiệu, hộp đèn, màn hình chuyên quảng cáo

- Quảng cáo trên các phương tiện giao thông

- Quảng cáo tại Hội chợ, hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện, triển lãm, chương trình văn hoá, thể thao

- Người chuyển tải sản phẩm quảng cáo; vật thể quảng cáo.

- Quảng cáo ngoài trời

- Quảng cáo bằng âm thanh

- Quảng cáo trên các sản phẩm in, bản ghi âm, ghi hình và các thiết bị công nghệ khác.

5. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo phòng khám 

Căn cứ theo quy định tại Điều 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều liên quan đến trình tự để được cấp Giấy xác nhận quảng cáo phòng khám bao gồm các bước:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có sản phẩm quảng cáo gửi hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo đến Cục An toàn phòng khám (Bộ Y tế).

Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ và trả kết quả. Thời hạn này được tính từ ngày đóng dấu đến của cơ quan tiếp nhận hồ sơ nếu hồ sơ được gửi qua đường bưu điện hoặc ngày hồ sơ hoàn chỉnh được tiếp nhận trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Trong trường hợp không đồng ý với nội dung quảng cáo của tổ chức, cá nhân hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định hồ sơ và có văn bản trả lời. Sau 90 ngày làm việc kể từ khi có công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung thì hồ sơ không còn giá trị;

Bước 3: Cục an toàn phòng khám có trách nhiệm thông báo công khai tên, sản phẩm của tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm phòng khám trên trang thông tin điện tử (website) của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn phòng khám.

Bước 4: Tổ chức, cá nhân đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo có trách nhiệm nộp phí thẩm định hồ sơ tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ và nhận kết quả theo quy định.

6. Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo phòng khám

-        Giấy đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo phòng khám;

-        Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

-        Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn phòng khám kèm theo Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo);

-        Nội dung quảng cáo phòng khám;

-        Nếu quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, trong đó miêu tả rõ nội dung, phương tiện dự kiến quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời, phần nhạc;

-        Nếu quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo không phải báo nói, báo hình thì phải có 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo in mầu kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo;

- Nếu quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện: Ngoài các tài liệu quy định tại điểm này phải có các tài liệu: mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt còn hiệu lực (trong trường hợp mẫu quảng cáo đã được duyệt nội dung), chương trình có ghi rõ tên nội dung báo cáo, thời gian (ngày/tháng/năm), địa điểm tổ chức (địa chỉ cụ thể).

7. Dịch vụ tư vấn giấy phép quảng cáo phòng khám

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý đặc biệt là các dịch vụ tư vấn liên quan đến giấy phép quảng cáo phòng khám vì lĩnh vực giấy phép phòng khám đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, công ty luật ACC vẫn là một trong những đơn vị nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến giấy phép quảng cáo phòng khám, công ty luật ACC chuyên tư vấn các vấn đề liên quan đến giấy phép quảng cáo phòng khám. Chúng tôi hi vọng bạn có thể hiểu hơn về vấn đề này để tránh khỏi các vấn đề phát sinh làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của bạn. Công ty luật ACC cung cấp dịch vụ tư vấn giấy phép quảng cáo phòng khám. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ số hotline: 028 777 00888 hoặc thông quá trang website: Accgroup.vn. Công ty luật ACC xin cảm ơn!

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1132 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo