Dịch vụ xin giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An

Trong thời đại toàn cầu hóa mở rộng như hiện nay, việc công dân của nước này đến một nước khác để thực hiện các hoạt động như làm việc, lao động, du học, kết hôn, du lịch,... ngày càng xuất hiện nhiều và tạo thành xu hướng chủ yếu. Tuy nhiên, hoạt động liên quan đến du lịch nước ngoài là phát triển mạnh mẽ hơn cả. Nhằm nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng của người dân muốn được đi du lịch nước ngoài mà nhiều công ty lữ hành quốc tế xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thành lập một công ty lữ hành quốc tế nhưng vẫn còn gặp vướng mắc liên quan đến xin giấy phép lữ hành quốc tế thì đừng bỏ lỡ bài viết Dịch vụ xin giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An mà công ty Luật ACC cung cấp ngay dưới đây.

giay-phep-lu-hanh-quoc-teGiấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An

1. Giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An được hiểu như thế nào?

Để có thể hiểu được giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An là gì thì mời bạn cùng theo dõi những định nghĩa chúng tôi cung cấp dưới đây.

Lữ hành là gì? Lữ hành là một thuật ngữ cũ, ít dùng và được hiểu là một chuyến đi đường xa.

Lữ hành quốc tế là gì? Hiểu theo một cách đơn giản thì lữ hành quốc tế là một chuyến đi chơi, đi du lịch ở nước ngoài. Đây có thể là du lịch một cách tự túc hoặc là du lịch theo lịch trình, theo tour trọn gói do các công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cung cấp. Đây là một thuật ngữ quen thuộc thường được dùng trong các công ty du lịch và những người có chuyên môn pháp lý về vấn đề này sử dụng.

Từ những thuật ngữ trên ta có thể hiểu kinh doanh lữ hành quốc tế là việc các doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cung cấp các tour du lịch nước ngoài cho người đi du lịch trong nước ra nước ngoài và cho người nước ngoài du lịch tại nước mình.

Như vậy, để có thể kinh doanh dịch vụ lữ hành thì doanh nghiệp, công ty đó phải có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Vậy, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là loại giấy phép được cấp cho các doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành và có đăng ký kinh doanh đến ngành nghề như điều hành tour du lịch, kinh doanh lữ hành quốc tế để được phép hoạt động kinh doanh ngành nghề này một cách hợp pháp.

Từ tất cả những khái niệm trên ta có thể hiểu tổng quan  giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An là loại giấy phép được cấp cho các công ty, doanh nghiệp tại thành phố Dĩ An thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến lữ hành quốc tế. 

2. Hồ sơ xin giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An gồm những gì?

Hiện nay, để có thể kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An thì doanh nghiệp đó phải có giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An. Để có thể xin được giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An thì doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục xin giấy phép tại cơ quan có thẩm quyền. Khi làm thủ tục, doanh nghiệp phải nộp bộ hồ sơ xin giấy phép bao gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế (Mẫu số 04 Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15 tháng 12 năm 2017) 
 • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp
 • Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế
 • Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành; hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế. Văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
 • Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành

3. Trình tự, thủ tục xin giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An được tiến hành như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, để có thể xin giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An thì công ty cần phải tiến hành thực hiện thủ tục xin giấy phép tại cơ quan có thẩm quyền. Theo đó, trình tự, thủ tục xin giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Công ty, doanh nghiệp có yêu cầu xin giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành bao gồm những giấy tờ, tài liệu đã đề cập ở trên

Bước 2: Doanh nghiệp đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế nộp hồ sơ đến Tổng cục Du lịch để được xét duyệt hồ sơ và cấp giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An

Bước 3: Tổng cục hồ sơ xét duyệt hồ sơ: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Du lịch thẩm định, cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp và thông báo cho Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp có trụ sở; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 4: Doanh nghiệp nhận được thông báo của Tổng cục du lịch nhận kết quả xử lý hồ sơ, nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế được cấp và bắt đầu thực hiện hoạt động kinh doanh lữ hành của mình một cách hợp pháp.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng Dịch vụ giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về giấy phép lữ hành quốc tế tại thành phố Dĩ An và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến các vấn về liên quan đến thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, xin giấy phép thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC - Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

- Tư vấn pháp lý: 1900.3330

- Zalo: 084.696.7979

- Văn phòng: (028) 777.00.888

- Mail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo