Dịch vụ xin giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú

Kinh doanh dịch vụ lữ hành đã và đang tạo một chỗ đứng lớn trong ngành du lịch bởi nhu cầu du lịch của con người ngày càng tăng không chỉ là du lịch trong nước mà hiện nay du lịch quốc tế, du lịch nước ngoài đang ngày càng được nhiều du khách lựa chọn hơn. Theo quy định của pháp luật thì một công ty, doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế thì phải có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do cơ quan có thẩm quyền cấp. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn xin giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú thì đừng bỏ lỡ bài viết mà chúng tôi cung cấp ngay dưới đây.

giay-phep-lu-hanh-quoc-te-1Giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú

1. Giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú được hiểu như thế nào?

Kinh doanh lữ hành quốc tế là việc các doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cung cấp các tour du lịch nước ngoài cho người đi du lịch trong nước ra nước ngoài và cho người nước ngoài du lịch tại nước mình.

Như vậy, để có thể kinh doanh dịch vụ lữ hành thì doanh nghiệp, công ty đó phải có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Vậy, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là loại giấy phép được cấp cho các doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành và có đăng ký kinh doanh đến ngành nghề như điều hành tour du lịch, kinh doanh lữ hành quốc tế để được phép hoạt động kinh doanh ngành nghề này một cách hợp pháp.

Từ tất cả những khái niệm trên ta có thể hiểu tổng quan  giấy phép lữ hành quốc tế huyện Tân Phú là loại giấy phép được cấp cho các công ty, doanh nghiệp tại huyện Tân Phú thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến lữ hành quốc tế. 

2. Điều kiện cần đáp ứng để được cấp giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú

Theo quy định của pháp luật hiện hành, một công ty, doanh nghiệp muốn được cấp giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú thì phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Cụ thể để được cấp giấy  phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế thì doanh nghiệp cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Thứ nhất, Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

Thứ hai, Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam:

 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 50.000.000 (Năm mươi triệu đồng);
 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 100.000.000 (một trăm triệu) đồng;
 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 100.000.000 (một trăm triệu) đồng.

Thứ ba, Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

 • Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành là người giữ một trong các chức danh sau: chủ tịch hội đồng quản trị; chủ tịch hội đồng thành viên; chủ tịch công ty; chủ doanh nghiệp tư nhân; tổng giám đốc; giám đốc hoặc phó giám đốc; trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.
 • Chuyên ngành về lữ hành được thể hiện trên bằng tốt nghiệp của một trong các ngành, nghề, chuyên ngành sau đây:

a, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;

b, Quản trị lữ hành;

c, Điều hành tour du lịch;

d, Marketing du lịch;

đ, Du lịch;

e, Du lịch lữ hành;

g, Quản lý và kinh doanh du lịch.

h) Quản trị du lịch MICE;

i) Đại lý lữ hành; 

k) Hướng dẫn du lịch;

l) Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở giáo dục ở Việt Nam đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp trước thời điểm Thông tư 13/2019/TT-BVHTTDL có hiệu lực:

m) Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở đào tạo nước ngoài đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp. 

Trường hợp bằng tốt nghiệp không thể hiện các ngành, nghề, chuyên ngành quy định tại điểm l và điểm m thì bổ sung bảng điểm tốt nghiệp hoặc phụ lục văn bằng thể hiện ngành, nghề, chuyên ngành, trong đó có một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch”.

3. Trình tự, thủ tục xin giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú được tiến hành như thế nào?

Hiện nay, để có thể kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú thì doanh nghiệp đó phải có giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú. Để có thể xin được giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú thì doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục xin giấy phép tại cơ quan có thẩm quyền. Theo đó, trình tự, thủ tục xin giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Công ty, doanh nghiệp có yêu cầu xin giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành bao gồm những giấy tờ, tài liệu sau:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế (Mẫu số 04 Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15 tháng 12 năm 2017) 
 • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp
 • Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế
 • Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành; hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế. Văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
 • Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành

Bước 2: Doanh nghiệp đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế nộp hồ sơ đến Tổng cục Du lịch để được xét duyệt hồ sơ và cấp giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú

Bước 3: Tổng cục hồ sơ xét duyệt hồ sơ: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Du lịch thẩm định, cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp và thông báo cho Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp có trụ sở; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 4: Doanh nghiệp nhận được thông báo của Tổng cục du lịch nhận kết quả xử lý hồ sơ, nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế được cấp và bắt đầu thực hiện hoạt động kinh doanh lữ hành của mình một cách hợp pháp.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng Dịch vụ giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về giấy phép lữ hành quốc tế tại huyện Tân Phú và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến các vấn về liên quan đến thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, xin giấy phép thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC - Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

- Tư vấn pháp lý: 1900.3330

- Zalo: 084.696.7979

- Văn phòng: (028) 777.00.888

- Mail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo