Giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất theo quy định 2024

Doanh nghiệp yếu tố chủ yếu để phát triển đất nước. Các doanh nghiệp ngày càng nhiều và dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên để được hoạt động các doanh nghiệp sẽ phải đáp ứng các điều kiện quy định để có thể bước vào hoạt động được. Yếu tố đầu tiên là Giấy phép kinh doanh. Đối vợi các doanh nghiệp tai Thống Nhất thì giấy phép kinh doanh được quy định như thế nào. Như vậy thì giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất là gì? giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất bao gồm những gì? Quy định của pháp luật về giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất. Để tìm hiểu hơn về giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để tham khảo về giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất nhé.

giay-phep-kinh-doanh-tai-Thong-Nhat

Giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất

1. Giấy phép kinh doanh là gì?

Khi doanh nghiệp bước vào hoạt động thì cần phải có giấy phép kinh doanh. Giấy phép kinh doanh được cấp cho các doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề có điều kiện, loại giấy này thông thường được cấp sau Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 8 luật doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp có nghĩa vụ đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh

2. Điều kiện kinh doanh là gì?

Các loại giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký doanh nghiệp,... Thì thông thường chúng ta sẽ gọi tắt là giấy phép kinh doanh.

Khi doanh nghiệp muốn kinh doanh thì phải có điều kiện kinh doanh tuân thủ theo quy định của pháp luật. Điều kiện kinh là yêu cầu cơ bản mà doanh nghiệp phải có hoặc phải thực hiện khi kinh doanh ngành, nghề cụ thể, được thể hiện bằng giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, yêu cầu về vốn pháp định hoặc yêu cầu khác.).

3. Đối tượng cấp Giấy phép kinh doanh

Đối tượng cấp giấy phép kinh doanh là doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong nước, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Thứ nhất, tổ chức doanh nghiệp trong nước kinh doanh có điều kiện:

Tổ chức doanh nghiệp trong nước nếu đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện phải đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh của ngành nghề đó mới được phép kinh doanh.

Các ngành nghề kinh doanh có điều kiện như:

 • Bán lẻ rượu phải xin giấy phép bán lẻ rượu
 • Cơ sở kinh doanh thực phẩm, quán cà phê, nhà hàng phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
 • Các ngành nghề khác theo danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện...

Thứ hai, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định 09/2018/NĐ-CP, GPKD được cấp cho tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện các hoạt động sau:

 • Thực hiện quyền phân phối bán lẻ hàng hóa, trừ hàng hóa là gạo; đường; vật phẩm đã ghi hình; sách, báo và tạp chí;
 • Thực hiện quyền nhập khẩu, quyền phân phối bán buôn hàng hóa là dầu, mỡ bôi trơn;
 • Thực hiện quyền phân phối bán lẻ hàng hóa là gạo; đường; vật phẩm đã ghi hình; sách, báo và tạp chí;
 • Cung cấp dịch vụ logistics; trừ các phân ngành dịch vụ logistics mà Việt Nam có cam kết mở cửa thị trường trong các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;
 • Cho thuê hàng hóa, không bao gồm cho thuê tài chính; trừ cho thuê trang thiết bị xây dựng có người vận hành;
 • Cung cấp dịch vụ xúc tiến thương mại, không bao gồm dịch vụ quảng cáo;
 • Cung cấp dịch vụ trung gian thương mại;
 • Cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;
 • Cung cấp dịch vụ tổ chức đấu thầu hàng hóa, dịch vụ.

4. Giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất của ACC.

Với tiềm năng kinh tế tại Thống Nhất thì sẽ là địa điểm thích hợp để các doanh nghiệp vừa, nhỏ, lớn có thể bắt đầu phát triển đầu tư tại đây nên nhu cầu về giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất là một nhu cầu khá cao hiện nay.

Cung cấp giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất của ACC:

Thứ nhất: Uy tín về chất lượng:

 • Luôn tự tin trong lĩnh vực kinh doanh và đặc biệt là làm giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất. 
 • Khách hành luôn hài lòng về dịch vụ cung cấp giấy phép kinh doanh của ACC đến thời điểm hiện tại.

Thứ hai: Các nội dung cụ thể về dịch vụ cung cấp:

 • Thái độ phục vụ của dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của công ty luật ACC luôn đặt mục đích khách hàng trên hết.
 • Khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, và liên hệ đến công ty luật ACC đều được nhân viên của chúng tôi tiếp nhận một cách niềm nở và tư vấn một cách kỹ càng tận tâm vui vẻ.

Thứ ba: Thái độ thực hiện công việc:

 • Các chuyên viên được đào tại chuyện nghiệp và khi soạn hồ sơ cẩn thận sau đó giao hồ sơ tận tay khách hàng để khách hàng ký.
 • Nhận hồ sơ và đại diện khách hàng đi nộp tại Sở Kế hoạch Đầu tư.
 • Sau thời gian theo luật định chúng tôi tôi sẽ cử chuyên viên pháp lý để đi nhận kết quả và giao tận tay cho khách hàng.
 • Đồng thời tư vấn nếu khách hàng có bất kỳ vướng mắc nào

Thứ tư: Mức phí tại công ty luật ACC:

 • Hầu hết đều làm khách hàng rất vừa lòng và khách hàng đánh giá rằng đây là một mức giá hợp lý khi làm giấy phép kinh doanh.

5. Kết luận giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất.

Theo như những gì đã phân tích trên giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất được pháp luật quy định khá cụ thể và rõ ràng. Các quy định hiện hành về giấy phép kinh doanh, thời gian, thủ tục,...thì các doanh nghiệp sẽ phải đáp ứng các điều kiện đó thì sẽ được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

Trên đây là một số nội dung tư vấn cơ bản của chúng tôi về giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất và cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc, yêu cầu bất cứ vấn đề pháp lý nào liên quan đến vấn đề đã trình bày trên về giấy phép kinh doanh tại Thống Nhất thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo