Thủ tục giấy phép kinh doanh phân bón [Điều kiện, Hồ sơ 2023]

      Giấy phép kinh doanh phân bón là bắt buộc bởi kinh doanh phân bón thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Mà trong đó quy định Cấp giấy phép kinh doanh công ty là bước chuẩn bị không thể thiếu nếu như bạn muốn “bắt tay vào việc kinh doanh những linh vực thuộc danh mục những ngành nghề kinh doanh có điều kiện? Bạn đang gặp khó khăn trong việc phân biệt thủ tục xin cấp giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp và giấy phép kinh doanh? Hãy đến với Công ty Luật ACC -  đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn hồ sơ thủ tục để thành lập mọi loại công ty. Mời bạn the dõi bài viết về thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh phân bón dưới đây:


Cấp giấy phép kinh doanh phân bón theo quy định của pháp luật hiện hành 

1. KHÁI NIỆM GIẤY PHÉP KINH DOANH PHÂN BÓN

     Giấy phép kinh doanh là loại giấy được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho Doanh nghiệp kinh doanh những lĩnh vực thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Pháp luật. Theo đó giấy phép kinh doanh phân bón là một trong những loại giấy được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đối với lĩnh vực kinh doanh phân bón theo quy định của pháp luật.

2. PHÂN BIỆT GIẤY PHÉP KINH DOANH PHÂN BÓN VÀ GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

TIÊU CHÍ GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ  DOANH NGHIỆP GIẤY PHÉP KINH DOANH
Định nghĩa Là văn bản hoặc bản điện tử mà cơ quan đăng ký doanh nghiệp ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là giấy đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận thuế của doanh nghiệp

Là loại giấy được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho Doanh nghiệp kinh doanh những lĩnh vực thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Pháp luật.

Thường được cấp sau giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thời hạn Không được ghi vào giấy đăng ký Doanh nghiệp mà do việc hoạt động kinh doanh của công ty quyết định Do cơ quan nhà nước quyết định, từ vài tháng đến nhiều năm. Được ghi vào giấy phép kinh doanh
Quyền của cơ quan nhà nước Nếu hồ sơ của doanh nghiệp hợp lệ, cơ quan nhà nước phải có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Trong trường hợp đủ diều kiện cơ quan có thẩm quyền vẫn có quyền từ chối vì mục đích cộng đồng, xã hội.
Ý nghĩa pháp lý Là giấy chứng nhận quyền bảo hộ của cơ quan nhà nước đối với quyền sở hữu doanh nghiệp của chủ sở hữu Là sự cho phép của cơ quan nhà nước đối với việc chấp nhận cho doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề đó

3. ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH PHÂN BÓN

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có ngành nghề về kinh doanh phân bón do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 2. Có cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh, nơi bày bán phải bảo đảm giữ được chất lượng phân bón theo quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
 3. Công cụ, thiết bị chứa đựng, lưu giữ phân bón phải bảo đảm được chất lượng và vệ sinh môi trường; có phương tiện vận chuyển phù hợp hoặc có hợp đồng vận chuyển phân bón.
 4. Có kho chứa hoặc có hợp đồng thuê kho chứa phân bón riêng, đáp ứng được các điều kiện về bảo quản chất lượng phân bón trong thời gian kinh doanh. Đối với các cửa hàng bán lẻ phân bón, trường hợp không có kho chứa thì phải có công cụ, thiết bị chứa đựng, lưu giữ phân bón.
 5. Có chứng từ hợp pháp chứng minh rõ nguồn gốc nơi sản xuất, nơi nhập khẩu hoặc nơi cung cấp loại phân bón kinh doanh.
 6. Có đủ các điều kiện về phòng, chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, an toàn và vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật.
 7. Trường hợp tổ chức, cá nhân vừa kinh doanh phân bón vô cơ, vừa kinh doanh phân bón hữu cơ và phân bón khác thì phải thực hiện các điều kiện kinh doanh tại Điều này và các Điều 15a, Điều 15b.”  

4. HỒ SƠ, THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH PHÂN BÓN

    Các nghiệp vụ kinh doanh này được cấp chung trong một Giấy phép kinh doanh phân bón là Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn (cấp Tỉnh)

5. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC THỰC HIỆN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ XIN CẤP PHÉP KINH DOANH PHÂN BÓN NHƯ SAU:

 • Tổ chức, cá nhân được đăng ký hoặc thành lập theo quy định của pháp luật;
 • Có cửa hàng buôn bán phân bón. Cửa hàng buôn bán phân bón phải có: biển hiệu; sổ ghi chép việc mua, bán phân bón; bảng giá bán công khai từng loại phân bón niêm yết tại nơi dễ thấy, dễ đọc;
 • Có khu vực chứa phân bón; có kệ hoặc bao lót để xếp đặt hàng;
 • Người trực tiếp bán phân bón phải có Giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về phân bón. Trừ trường hợp đã có trình độ trung cấp trở lên một trong các chuyên ngành về lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, nông hóa thổ nhưỡng, nông học, hóa học, sinh học.

     Trường hợp buôn bán phân bón không có cửa hàng phải có đăng ký doanh nghiệp; có địa điểm giao dịch cố định, hợp pháp; có sổ ghi chép việc mua bán phân bón và người trực tiếp bán phân bón phải có Giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về phân bón; trừ trường hợp đã có trình độ trung cấp trở lên một trong các chuyên ngành về lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, nông hóa thổ nhưỡng, nông học, hóa học, sinh học.

6. TRÌNH TỰ THỦ TỤC THỰC HIỆN VIỆC XIN CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH PHÂN BÓN

 • Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ tới Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.
 • Bước 2: Tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ: Trong thời hạn 03 ngày làm việc.
  •  Nếu hồ sơ không hợp lệ phải thông báo cho tổ chức, cá nhân để bổ sung hồ sơ.
 • Bước 3: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổ chức kiểm tra thực tế tại cơ sở buôn bán phân bón.
 • Bước 4: Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Trường hợp không cấp phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

7. HÌNH THỨC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH PHÂN BÓN

 • Trực tiếp
 • Bưu điện
 • Cồng thông tin điện tử (do tỉnh quy định cụ thể)

8. DỊCH VỤ HỖ TRỢ THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH PHÂN BÓN

       Tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc hỗ trợ chuẩn bị thủ tục và xin cấp giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh với thời gian nhanh chóng nhất cho quý khách. Luật ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho quý khách

       Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh

      Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi

     Cung cấp hồ sơ rất đơn giản, đối với những giấy tờ phức tạp và đòi hỏi nhiều Chuyên môn ACC sẽ thay mặt quý khách soạn thảo

    Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh

9. KHÁCH HÀNG CUNG CẤP GÌ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA ACC

Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón theo Mẫu số 13 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 108/2017/NĐ-CP;
 •  Bản thuyết minh điều kiện buôn bán theo Mẫu số 15 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 108/2017/NĐ-CP;
 •  Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về phân bón hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên một trong các chuyên ngành về lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, nông hóa thổ nhưỡng, nông học, hóa học, sinh học của người trực tiếp buôn bán phân bón .

Khách hàng sẽ được sự hỗ trợ tốt nhất từ ACC nếu gặp khó khăn trong việc chuẩn bị những tài liệu cần thiết cho việc đăng ký thành lập công ty Quản lý quỹ.

10. QUY TRÌNH XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH CỦA ACC

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Cung cấp các mẫu giấy tờ cần thiết để hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.
 • Kiểm tra tính hợp pháp và phù hợp của các giấy tờ như bản thuyết minh về cơ sở vật chất, kỹ thuật. bảo đảm thực hiện các nghiệp vụ, điều lệ công ty,… một cách tận tình nhất.
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ theo quy định tại Mục 11.
 • Nhận giấy phép và bàn giao cho khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

11. Những câu hỏi thường gặp

11.1 Mã ngành kinh doanh phân bón là gì?

 • Sản xuất phân bón và hợp chất ni tơ: 2012
 • Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu
  Chi tiết: Bán buôn phân bón, thuốc trừ sâu và hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp: 4669
 • Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh
  Chi tiết: Bán lẻ phân bón: 4773

11.2 Những loại giấy phép nào cần thiết khi kinh doanh phân bón?

Tùy vào loại hình kinh doanh để soạn hồ sơ kinh doanh phù hợp.

11.3 Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về Giấy phép kinh doanh phân bón không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về Giấy phép kinh doanh phân bón uy tín, trọn gói cho khách hàng.

11.4 Chi phí dịch vụ tư vấn về Giấy phép kinh doanh phân bón của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

     Trên đây là một số thông tin về Thủ tục đăng ký Giấy phép kinh doanh phân bón. Có thể khẳng định, Luật ACC - Đồng hành pháp lý cùng bạn trong những năm vừa qua luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và chuyên viên pháp lý cao cấp, chúng tôi luôn cam kết uy tín, trách nhiệm và đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Nếu có thắc mắc gì về Giấy phép kinh doanh phân bón hay về vấn đề khác hoặc muốn tư vấn về pháp lý vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:
Email: [email protected]
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1055 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo