Cấp Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh Kim Khí (Thủ Tục 2020)

Trang chủ / Blog / Cách Đăng Ký GPKD / Cấp Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh Kim Khí (Thủ Tục 2020)
Đăng ký kinh doanh kim khí
Đăng ký kinh doanh kim khí

Kinh doanh kim khí là ngành nghề phổ biến và chủ kinh doanh cần đăng ký kinh doanh. Sau đây ACC sẽ cung cấp thủ tục cấp phép đăng ký kinh doanh kim khí (Thủ tục 2020).

Kinh doanh kim khí không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên thủ tục đăng ký kinh doanh trước khi tiến hành kinh doanh là thủ tục bắt buộc theo quy định của pháp luật. Vấn đề được đặt ra với nhiều người là làm thế nào để nắm bắt đầy đủ, chính xác về các thủ tục trên. Hiện nay, thông tin về thủ tục đăng ký có thể tìm thấy nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu đúng, làm đúng theo những quy định của pháp luật về các thủ tục trên. Thông thường, để đảm bảo tính chính xác cao, cũng như tiết kiệm thời gian, chủ kinh doanh thường lựa chọn sử dụng các dịch vụ pháp lý. ACC là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn đăng ký kinh doanh và xin cấp phép đăng ký kinh doanh. ACC xin được giải đáp các thắc mắc về về thủ tục cấp giấy phép đăng ký kinh doanh kim khí (Thủ tục 2020) dưới đây.

Kinh doanh kim khí có cần đăng ký kinh doanh hay không? Kinh doanh mà không đăng ký kinh doanh có hậu quả gì?

Kinh doanh kim khí là ngành nghề phải đăng ký kinh doanh.

Trước khi tiến hành kinh doanh kim khí, chủ kinh doanh phải hoàn thành hồ sơ đăng ký kinh doanh và nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Chủ kinh doanh chỉ được phép kinh doanh sau khi có sự cho phép của cơ quan đăng ký kinh doanh, được thể hiện dưới hình thức Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trường hợp chủ kinh doanh cố tình kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì khi bị phát hiện, chủ kinh doanh có thể phải chịu xử phạt hành chính theo NĐ 124/2015/NĐ-CP hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội buôn bán trái phép (theo Điều 154 Bộ luật hình sự 2015).

Trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh kim khí (Thủ tục 2020)

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đối với đăng ký dưới hình thức Hộ kinh doanh, hồ sơ bao gồm:

  •  Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung bao gồm: Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; ngành, nghề kinh doanh; số vốn kinh doanh; họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập. 
  • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập. 

Đối với đăng ký dưới hình thức Doanh nghiệp, hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Nội dung bao gồm: Tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; ngành, nghề kinh doanh; vốn điều lệ, hoặc vốn đầu tư đối doanh nghiệp tư nhân; các thông tin về cổ phần nếu là công ty cổ phần; thông tin đăng ký thuế; số lượng lao động; thông tin liên quan đến chủ doanh nghiệp hoặc thành viên của doanh nghiệp (Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn).
  • Điều lệ công ty (doanh nghiệp tư nhân không cần có điều lệ).
  • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên và danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.                                                  
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với cá nhân, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập đối với tổ chức.                                        

Lưu ý: Đối với trường hợp đăng ký dưới hình thức doanh nghiệp, chủ kinh doanh có thể lựa chọn một trong các loại hình công ty: Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh, Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân. Đối với mỗi loại hình công ty khác nhau thì yêu cầu về giấy tờ đăng ký sẽ khác nhau.

Bước 2: Nộp hồ sơ

  • Đối với đăng ký giấy phép kinh doanh kim khí dưới hình thức Hộ kinh doanh: Nộp 01 bộ hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện (Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện);                          
  • Đối với đăng ký giấy phép kinh doanh kim khí dưới hình thức Doanh nghiệp: Nộp 01 bộ hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh (Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh).

Thời gian giải quyết hồ sơ là 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo để chủ kinh doanh sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả

Như vậy, sau khi đăng ký giấy phép kinh doanh kim khí thì chủ kinh doanh đã có thể kinh doanh hợp pháp. Đối với chủ kinh doanh là doanh nghiệp, sau khi đăng ký giấy phép kinh doanh thành công, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục khắc dấu và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hộ kinh doanh không có tư cách pháp nhân nên không có con dấu tròn.

Trên đây là toàn bộ giải đáp các thắc mắc về thủ tục cấp phép đăng ký kinh doanh kim khí (Thủ tục 2020) do ACC cung cấp.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »