Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh đồ lót (Cập nhật 2023)
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Đồ lót là một trong những trang phục không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Chính về thế mà hoạt động kinh doanh đồ lót rất phát triển. Vậy kinh doanh đồ lót có cần xin giấy phép kinh doanh đồ lót không? Thủ tục xin  giấy phép kinh doanh đồ lót như thế nào?... Cùng chúng tôi giải đáp tất cả các thắc mắc trên trong nội dung bài viết dưới đây để biết và hiểu rõ hơn về kinh doanh đồ lót.

giáy-phép-kinh-doanh-dò-lót

Giấy phép kinh doanh đồ lót

1. Kinh doanh đồ lót là gì?

Đồ lót (hay còn gọi là đồ nội y) là một loại trang phục mặc ở bên trong để che đi các bộ phận nhạy cảm của cơ thể, ví dụ như: quần lót nam, quần lót nữ và áo ngực,...

Như vậy kinh doanh đồ lót  được hiểu đơn giản là việc buôn bán mặt hàng là đồ lót với mục đích sinh lời.

2. Kinh doanh đồ lót có lãi không?

Khi nhắc đến kinh doanh đồ lót người ta nghĩ ngay tới ưu điểm vượt trội sau đây:

Thứ nhất, đồ lót là thứ mà ai cũng cần và dùng hàng ngày. Thị trường dành cho đồ lót không bao giờ suy giảm mà chỉ có tăng lên.

Thứ hai là dù đồ lót đắt tiền hay rẻ tiền thì đều có thời hạn sử dụng nên chúng ta sẽ cần mua thường xuyên.

Thứ ba là đồ lót tiếp xúc với những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể con người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nên người mua rất quan tâm khi bỏ tiền ra mua đồ lót, họ rất sẵn sàng chi trả rất nhiều tiền để có thể mua được những bộ đồ lót tốt.

Thứ tư, thị trường đồ lót rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu, màu sắc,…

3. Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh đồ lót

Để kinh doanh đồ lót, bạn có thể tiến hành đăng ký thành lập hộ kinh doanh hoặc thành lập doanh nghiệp tùy thuộc vào dự định kinh doanh, quy mô và cơ cấu tổ chức.

Trình tự thực hiện mở cửa hàng kinh doanh đồ lót được tiến hành như sau:

3.1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh đồ lót

Hồ sơ đăng ký kinh doanh đồ lót bao gồm các tài liệu như sau:

-Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể/ doanh nghiệp theo mẫu;

- Bản sao có chứng thực của căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập doanh nghiệp/ hộ kinh doanh;

- Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

- Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp thay.

- Trong trường hợp thành lập doanh nghiệp, ngoài các tài liệu như trên, cá nhân cần có Điều lệ công ty, Danh sách cổ đông/ danh sách thành viên (nếu có).

3.2. Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh đồ lót tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện/ Phòng đăng ký kinh doanh- nơi đặt địa điểm kinh doanh.

3.3. Xem xét hồ sơ

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

3.4. Nhận kết quả

Đại diện hộ kinh doanh/ Đại diện pháp luật của doanh nghiệp/ Người được ủy quyền sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và đi vào hoạt động kinh doanh.

4. Kinh doanh đồ lót có cần giấy phép không?

Để trả lời câu hỏi: “Kinh doanh đồ lót có cần xin giấy phép kinh doanh đồ lót không?” chúng ta cần hiểu giấy phép kinh doanh là điều kiện cần và đủ để cho cá nhân/tổ chức hoạt động trong một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhất định được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. 

Theo quy định tại Phụ lục IV, Luật Đầu tư 2020 thì kinh doanh đồ lót không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Vì vậy, bạn sẽ không phải xin giấy phép kinh doanh đồ lót.

5. Kinh nghiệm kinh doanh đồ lót

Với kinh nghiệm kinh doanh đồ lót, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn hình thức kinh doanh, tên cửa hàng, vốn kinh doanh, ngành nghề kinh doanh phù hợp để quá trình kinh doanh thuận lợi nhất. Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề: Giấy phép kinh doanh đồ lót. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn, luật sư có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng, giá rẻ, nhanh chóng.

 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.522 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Văn bằng bảo hộ sáng chế là gì? Quy định về hiệu lực

     Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Văn bằng bảo hộ sáng chế" nhưng chưa rõ nó là gì và tại sao lại quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về khái niệm này, quy trình đăng ...

  Lượt xem: 1.903

  default_image

  Thương mại hóa sáng chế là gì? Đối tượng tham gia và Nội qui

  Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm thương mại hóa sáng chế, đối tượng tham gia trong quá trình này, và nội qui, quy định quanh việc sáng chế. Bằng cách tập trung vào từ khóa SEO quan trọng ...

  Lượt xem: 3.541

  default_image

  Sáng chế mật là gì? Nội quy, Nguyên tắc bảo vệ sáng chế mật

      Bài viết này sẽ dẫn bạn đi sâu vào thế giới của sáng chế mật - một khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực quản lý sáng tạo và sở hữu trí tuệ. Chúng ta sẽ bắt đầu với việc định nghĩa và ý nghĩa của ...

  Lượt xem: 2.204

  default_image

  Những điều cần biết về bằng sáng chế - Điều kiện, Cách đăng kí

      Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bằng sáng chế, điều kiện để đăng ký nó, cách thức thực hiện quy trình đăng ký, cũng như lợi ích và rủi ro liên quan. Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu vào từng ...

  Lượt xem: 3.182

  default_image

  Người sáng chế tiếng anh là gì? Phân tích các thuật ngữ liên quan

  Người Sáng Chế Tiếng Anh và Thuật Ngữ Liên Quan Tiếng Anh, một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, đã trải qua một quá trình phát triển dài hơn hàng thế kỷ. Đằng sau sự thành công và sự ...

  Lượt xem: 1.768

  Phản hồi (1)

  P
  Thanh Phong
  Dạ cho em hỏi em muốn sang tên mà xe đó chủ đã mất thì em có sang tên được không và em cần những giấy tờ gì để sang tên ạ. Em xin cảm ơn.
  14:55 09/06/2022
  TRẢ LỜI

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo